สุดทางเดิม เริ่มทางใหม่

-

ช่วงเวลาการเริ่มต้นใหม่นี้ หลายคนตั้งเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงตนเอง อยากออกจากจุดเดิมหรือช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเพื่อพบโอกาสในการพัฒนาศักยภาพตนเอง ซึ่งเป็นกระบวนการสู่ความสำเร็จ แม้ก้าวแรกมักยากเสมอ แต่เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนทลายกำแพงความกลัว ฝ่าฟันข้อจำกัดและอุปสรรคต่างๆ จนบรรลุเป้าหมายใหม่นี้ในบั้นปลาย

 

Untitled Case: Piece / Maker คน / สับ / สิ่งของ

เขียนโดย ยชญ์ บรรพพงศ์, ธัญวัฒน์ อิพภูดม สำนักพิมพ์ Salmon ราคา 345 บาท

20 เรื่องราวลี้ลับผ่านเหตุฆาตกรรมสยดสยองที่มีทฤษฎีสมคบคิดเข้ามาเกี่ยวข้องจากสิ่งของธรรมดารอบตัวชิ้นสำคัญ 10 ชิ้น ซึ่งนำมาเล่าได้อย่างสนุก ชวนขนหัวลุก น่าค้นหาและน่าติดตาม เช่น ภาพถ่ายและวิดีโอบันทึกความโหดร้ายผิดมนุษย์ของฆาตกร กระเป๋าเดินทางลึกลับกลางทะเลกับชิ้นส่วนมนุษย์ จดหมายสารภาพผิดของคนร้ายที่ส่งมาช้าไป 16 ปี ปลอกคอสุนัขที่เกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมอำพราง

 

มนุษย์กาญ่า (Homo Gaia)

เขียนโดย สรณรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ สำนักพิมพ์ Salt Publishing ราคา 260 บาท

หนังสือที่กระตุ้นให้เรากลับมาฟื้นสัมพันธ์กับสรรพชีวิตรอบตัว เป็นการร้อยเรียงประสบการณ์เข้ากับเทคนิคการเชื่อมโยงกับธรรมชาติด้วยข้อมูลวิทยาศาสตร์ เมื่อเรารับรู้และรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เราจะเกิดความรัก อยากดูแลรักษาและมองเห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่แวดล้อมเราอยู่

 

Deep Work ดำดิ่งท่ามกลางสิ่งรบกวน

เขียนโดย คาล นิวพอร์ต แปล พรรณี ชูจิรวงศ์ สำนักพิมพ์วีเลิร์น ราคา 240 บาท

          Deep Work เป็นการทำงานแบบดำดิ่งซึ่งจะทำให้คุณสามารถอยู่ร่วมกับสิ่งรบกวนที่เข้ามาดึงความสนใจคุณได้ทุกนาที การทำงานรูปแบบนี้ก่อให้เกิดผลงานที่มีประสิทธิภาพ สร้างทักษะและก่อเกิดคุณค่าใหม่ เป็นเทคนิคซึ่งทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ให้เกิดสมาธิ ทำงานอย่างใจจดใจจ่อได้ในโลกที่เวลาและความสนใจมีจำกัด

 

ร้านอาหารเวทมนตร์ของคนอยากสมหวัง

เขียนโดย คูซังฮี แปล ตรองสิริ ทองคำใส สำนักพิมพ์ Glow ราคา 279 บาท

นิยายที่ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Witch’s Diner ว่าด้วยร้านอาหารธรรมดาของแม่มดที่กำลังเฝ้ารอให้ยามรัตติกาลมาเยือนเพื่อเสิร์ฟอาหารเลิศรส ซึ่งทำให้ความปรารถนาของลูกค้าสัมฤทธิ์ผลไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม แต่มีเงินตราอย่างเดียวใช่ว่าจะจ่ายได้ เพราะราคาค่าตอบแทนนั้นต้องสมน้ำสมเนื้อกับความปรารถนาแต่ละข้อด้วย และแน่นอนว่าค่าตอบแทนดังกล่าวย่อมไม่ใช่เงิน


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!