หากคุณคิดว่าคนพกยาดมยาหม่องติดกายอยู่เสมอต้องเป็นคนแก่ หรือคุณอาจไม่กล้าใช้เพราะรูปลักษณ์มันดูเชย ขอบอกว่าคุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ “สินค้าเด่นไอเดียเด็ด” ขอพาไปพบกับ “เดอะกอริลล่าเจล” (The Gorilla Gel) ยาหม่องสกัดจากพริกพิโรธ ผลิตภัณฑ์ไอเดียคนไทยที่ถือใช้แล้วดูเท่!

น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ กรรมการผู้จัดการบริษัทจีสปีชี่ส์ จำกัด เล่าถึงจุดเริ่มต้นของไอเดียว่ามาจากการที่เขาทำรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับผลงานวิจัยของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) แล้วได้พบด็อกเตอร์ท่านหนึ่ง ผู้วิจัยเรื่องราวเกี่ยวกับพริก และสรรพคุณของพริกชนิดต่างๆ ในพริกมีสาร “แคปไซซิน” (capsaicin) อันเป็นสารความเผ็ด มีฤทธิ์เป็นยาชาทางธรรมชาติ เขาจึงสนใจว่าจะนำสารแคปไซซินมาทำเป็นผลิตภัณฑ์อะไรได้บ้าง ในที่สุดก็นำมาทำเป็นยาหม่องเพราะเป็นสิ่งที่คนไทยคุ้นเคยและมีติดบ้านอยู่แล้ว

น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์

ยาหม่องของเดอะกอริลล่าเจลสกัดจากพริกพิโรธ ซึ่งเป็นพริกที่เผ็ดกว่าพริกขี้หนูถึง 50 เท่า เมื่อเผ็ดมากจึงให้ความร้อนได้ต่อเนื่องยาวนาน ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ทำให้รู้สึกชาในบริเวณที่โดนแมลงสัตว์กัดต่อย มีลักษณะเป็นเนื้อเจลใส ทนความร้อนได้ และไม่ละลายเมื่อโดนแดด

พริกพิโรธ

นอกจากคุณประโยชน์ดังกล่าว วัตถุประสงค์อีกอย่างหนึ่งของน็อตคือต้องการเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อการใช้ยาหม่องแบบเดิมๆ เขาจึงปรับรูปลักษณ์บรรจุภัณฑ์ให้โดนใจคนรุ่นใหม่มากขึ้น

“คนรุ่นใหม่ใช้ยาดมยาหม่องจริง แต่บางครั้งถือแล้วโดนคนแซวว่า ‘เห้ย! แก่อ่ะ’ เราจึงอยากเปลี่ยนทัศนคติของเขาว่าการใช้ยาดมยาหม่องไม่ได้แปลว่าคุณแก่ แต่มันเป็นยาที่มีประโยชน์กับเราจริงๆ อยากให้เด็กกล้าใช้ กล้าถือ กล้าโชว์ ว่าไม่ใช่เรื่องน่าอายในการใช้ของพวกนี้”

ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของเดอะกอริลล่าเจลจึงมีดีไซน์ทันสมัยและสะดวกแก่การพกพา ส่วนการตั้งชื่อแบรนด์และมีมาสคอตเป็น “กอริลล่า” น็อตเล่าว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น เนื่องจากเป็นที่น่าจดจำ กอริลล่าเป็นสัตว์ที่ดูโหดร้าย แต่ความจริงแล้วเป็นมิตร ซึ่งภาพลักษณ์นี้มีส่วนคล้ายตัวน็อตด้วย

The Gorilla Gel ยาหม่องเจลตลับกลม

เดอะกอริลล่าเจล ได้รับรางวัล 7 Innovation Awards ประจำปี 2015 และได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จดทะเบียนเป็นยาสามัญประจำบ้าน สินค้าในปัจจุบันมีอยู่ 4 ผลิตภัณฑ์ คือ

1. ยาดมตลับแบน ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก
2. ยาหม่องเจลตลับกลม ใช้ทา หรือนวด แก้พิษแมลงกัดต่อยและช่วยแก้ปวดเมื่อย
3. Soothing gel ใช้ทาเวลาโดนยุงและมดกัด สำหรับเด็กโดยเฉพาะ
4. Sport gel เจลนวด เป็นเหมือนยาทา ใช้หลังจากออกกำลังกาย มีส่วนผสมของสมุนไพรอื่น ๆ คือเถาวัลย์เปรียงกับเถาเอ็นอ่อน ช่วยคลายกล้ามเนื้อ คลายเส้น บรรเทาอาการปวดเอ็นและข้อ ส่วนพริกช่วยให้เลือดไหลเวียนดี เพราะอาการปวดเมื่อยหรือฟกช้ำเกิดจากการคั่งของเลือด

ยาทาเวลาโดนยุงกัดและครีมนวดออกกำลังกายเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด หาซื้อได้ตามร้านขายยาและร้านค้าทั่วประเทศ คุณผู้อ่านสามารถทราบรายชื่อร้านค้าที่จัดจำหน่ายหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ

The Gorilla Sport gel
The Gorilla Soothing gel

คนที่คิดว่าการพกยาดมยาหม่องไม่ทันสมัย ต้องลองใช้ดู

 


เฟซบุ๊ก: @thegorillagel
เบอร์โทรศัพท์: 08  8368  8818

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่