บุฟเฟต์นานาชาติ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ อร่อยครบจบทุกสัญชาติ

-

ตั้งแต่โลกของเราพบวิกฤตการณ์โควิด-19 อะไรหลายๆ อย่างก็ไม่เหมือนเดิมอีกเลย หลายๆ สาขาอาชีพตกอยู่ในสภาวะวิกฤติอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

หนึ่งในนั้นคืออาชีพการโรงแรม เพราะการปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งเป็นรายได้หลัก ทำให้หลายๆ โรงแรมต้องหาทางปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

การปรับกลยุทธ์ด้านห้องอาหารก็เป็นทางเลือกหนึ่งซึ่งหลายโรงแรมนำมาใช้ แต่ในที่นี้ผมจะพูดถึงโรงแรมดิเอมเมอรัลด์

 

 

โดยปกติแล้ว ก่อนช่วงโควิด-19 โรงแรมดิเอมเมอรัลด์นี้มีห้องอาหารสามห้อง คือ ห้องอาหารไดอิจิที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่น ห้องอาหารหยกที่เสิร์ฟอาหารจีน และห้องอาหารนานาชาติที่เสิร์ฟอาหารแบบหลากหลายชนชาติ

แต่ตอนนี้ทางโรงแรมได้รวมห้องอาหารทั้งสามห้องเป็นห้องเดียว และเลือกสรรเฉพาะเมนูเด่นๆ ของแต่ละ เรียกได้ว่ามาทีเดียวกินกันคุ้มจริงๆ

ห้องอาหาร ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ถ.รัชดาภิเษก การเดินทางไปก็แสนง่ายคือขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานีห้วยขวาง แล้วเดินออกไปอีกราวๆ 200 เมตร ก็จะพบโรงแรมแห่งนี้

ห้องอาหารนี้บริการอาหารนานาชาติทั้งเอเชีย ยุโรป รวมถึงอาหารไทย มีทั้งบุฟเฟต์มื้อกลางวันและมื้อค่ำ

 

 

แต่ที่จะแนะนำจริงๆ คือมื้อค่ำซึ่งครบเครื่องกว่า สนนราคา 790 บาทขาดตัว เครื่องดื่มพร้อม ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม (ถ้ามื้อกลางวันอาหารจะน้อยกว่า ราคา 500 บาท )

ในส่วนของมื้อค่ำ ไลน์อาหารหลากหลายมาก เริ่มจากไลน์ซีฟู้ดออนไอซ์ที่มีทั้งกุ้ง หอยนางรม กั้งกระดาน หอยหวาน กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

 

 

หรือไลน์อาหารญี่ปุ่นที่มีซูชิหลากชนิด และซาชิมิหลายแบบ แต่ทีเด็ดสุดยอดของไลน์นี้คือซูชิฟัวกราส์แบบไม่อั้น กินตามร้านทั่วไปชิ้นหนึ่งก็ตกหลักร้อยแล้ว แต่ที่นี่เรากินได้อย่างจุใจ แถมคุณภาพฟัวกราส์ก็ไม่แพ้ร้านอื่นๆ เป็นอีกเมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลย

 

 

ไลน์ต่อมาคือมุม “ข้าวต้มรอบดึก” ที่บริการทั้งข้าวต้มแดง ข้าวต้มขาว ข้าวต้มเผือก ข้าวต้มปลากะพง และเครื่องเคียงกับข้าวมากมายให้เลือกอิ่มอร่อย หรือจะเป็นข้าวขาหมู ที่นี่ก็ทำได้ถึงใจทีเดียว รสดีไม่แพ้เจ้าดังๆ เลย

มุมต่อมาคือ “มุม Carving Station 7 วัน 7 อย่าง” 7 วันไม่ซ้ำ อาทิ เนื้อ ขาแกะ ซี่โครงหมู ปลาแซลมอน ฯลฯ สอบถามทางโรงแรมก่อนก็ได้ว่าวันนี้สเตชั่นนี้เสิร์ฟอะไร

นอกจากไลน์ดังกล่าวข้างต้น ก็มียังไลน์อาหารอื่นๆ อีกมาก ใครที่ชอบความหลากหลาย อยากให้มาลองจริงๆ 790 บาท ช่างคุ้มค่าคุ้มราคา

 

 

บุฟเฟต์นานาชาติ ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ มื้อกลางวันเปิดบริการเวลา 11.30–14.30 น. มื้อค่ำเปิดเวลา 18.00–23.00 น. มีห้องวีไอพีรับรองด้วย แนะนำว่าถ้าจะมากินที่นี่ก็ควรโทร.จองก่อน เพราะเสาร์อาทิตย์คนเยอะจริงๆ โดยเฉพาะมื้อค่ำ

แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by CP ALL

เรื่องและภาพ: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!