เนื้อตุ๋นนางเลิ้ง ตลาดนางเลิ้ง อีกหนึ่งยอดฝีมือเกาเหลาเนื้อ

-

“ตลาดนางเลิ้ง” เป็นที่รู้กันดีในแวดวงนักกินว่า ที่นี่เป็นแหล่งรวมยอดฝีมือของร้านอาหารหลากแขนง แต่ละร้านล้วนผ่านการทดสอบจากวันเวลาอันยาวนาน ที่ยืนหยัดอยู่คือยอดฝีมือทั้งสิ้น

ทั้งร้านเป็ดย่างจิ๊บกี่ เป็ดย่างเก่าแก่รสชาติโบราณ ร้านก๋วยเตี๋ยวแคะสุวิมล ที่ลูกชิ้นแคะอร่อยเหาะ หรือร้านขนมผักกาดเจ๊เกี้ยนางเลิ้ง ฯลฯ

นี่แค่ยกตัวอย่าง จริงๆ ยังมีมากกว่านี้ ถ้าคุณอยากหาของอร่อยๆ กินแบบมาครบจบที่เดียว แนะนำตลาดนางเลิ้งเลยครับ

และร้านที่ผมจะแนะนำในคราวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ของย่านนี้เลย เป็นร้านยอดฝีมือที่ขึ้นชื่อลือชาในหมู่คอก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ร้านนี้ก็คือ “เนื้อตุ๋นนางเลิ้ง” นั่นเอง

ร้านเนื้อตุ๋นนางเลิ้ง

ร้านเนื้อตุ๋นนางเลิ้งสืบทอดกิจการจนถึงรุ่นปัจจุบันนี้เป็นรุ่นที่ 3 เริ่มขายมาตั้งแต่ พ.ศ.2520 หรือเมื่อกว่า 60 ปีที่แล้ว

ร้านนี้อยู่ในซอยนครสวรรค์ 2 หาไม่ยาก ถ้าเข้าจากทางเข้าตลาดนางเลิ้งฝั่งตรงข้ามร้านเป็ดย่างจิ๊บกี่ ให้เดินเข้าไปด้านในตลาดแล้วเลี้ยวขวา เดินต่อไปประมาณ 150 เมตร ร้านเนื้อตุ๋นนางเลิ้งอยู่ถัดจากร้านขนมผักกาด หาไม่ยาก เปิดดูพิกัดในกูเกิ้ลแม็ปก็ได

ลักษณะร้าน เป็นร้านคูหาเดียว โล่งโปร่ง มีที่นั่งด้านในด้านนอก แต่แนะนำว่าให้เลี่ยงเวลาเที่ยง เพราะคนจะเยอะมาก จนต้องรอนาน

ควรไปช่วงร้านเปิด อาจจะรอนานเหมือนกัน แต่ไม่นานเท่าช่วงเที่ยงแน่นอน หรือจะไปช่วงบ่ายก็ได้ คนไม่แยะ แต่ของบางอย่างอาจจะหมดไปแล้ว

ร้านเนื้อตุ๋นนางเลิ้ง
ร้านเนื้อตุ๋นนางเลิ้ง

 

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่สารพัดเนื้อที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยว เริ่มจากเนื้อเปื่อย น่าจะเป็นเนื้อซึ่งคัดพิเศษ ตุ๋นมาได้ที่ ชิ้นโตน่ากิน

นอกจากเนื้อตุ๋น ส่วนอื่นๆ ก็ทำได้สุดยอด เริ่มตั้งแต่ ลูกชิ้นเนื้อรสเลิศ ไม่มีแป้งผสม ส่วนท้องสามชั้น เนื้อน่องลาย รวมถึงเครื่องในทั้งหลาย อาทิ ตับ หัวใจ ม้าม ไส้ ขอบกระด้ง สะอาด ไม่มีกลิ่น ลวกมาได้แบบพอดี

ในส่วนของน้ำซุปที่นี่รสชาติค่อนข้างนุ่มนวล กลมกล่อม หอมกำลังดี ซดได้เรื่อยๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยล้ำ

ร้านเนื้อตุ๋นนางเลิ้ง

 

พอได้ชิมแล้ว จะหายสงสัยว่าทำไมคนถึงแน่นร้านขนาดนี้!

ร้านเนื้อตุ๋นนางเลิ้งขายวันจันทร์ถึงวันเสาร์ หยุดแค่วันอาทิตย์ ขายตั้งแต่ราวๆ 10.00 ถึง 14.00 น. ขายวันหนึ่งแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

แต่อย่างที่ผมบอก ควรเลี่ยงช่วงเที่ยงให้จงได้ ถ้าไม่อยากโมโหหิว เพราะคนเยอะแล้วรอนานจริงๆ ต้องเข้าใจทางร้านเขาด้วย 555

ใครที่เป็นคอเนื้อ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ต้องลงลิสต์ A must

พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ

 

 

 


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by CP All
เรื่องและภาพ: สมบูรณ์ สุข
All magazine มีนาคม 2564

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!