ร้าน Sookdal Bangkok ถนนบรรทัดทอง ปิ้งย่างเกาหลีคุณภาพพรีเมียม บริการยอดเยี่ยม

-

ในบ้านเราเมื่อสักสิบกว่าปีก่อน ปิ้งย่างญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า yakiniku เริ่มเข้ามาค้าขายและได้รับความนิยมก่อนปิ้งย่างสัญชาติอื่น จนหลายปีให้หลัง ด้วยพลังของซอฟต์เพาเวอร์แบบ K-wave ทำให้ปิ้งย่างเกาหลีค่อยๆ ตีตื้น ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นแทบจะเทียบเท่าปิ้งย่างแบบ yakiniku

ร้านที่ผมจะแนะนำในคราวนี้ ผมถือว่าเป็นหนึ่งในร้านปิ้งย่างแบบเกาหลีที่ดีที่สุดในบ้านเรา ทั้งด้านคุณภาพอาหารและบริการ

เป้าหมายของเราอยู่ที่ร้าน Sookdal Bangkok ในสเตเดียมวัน ตรงหัวมุมแยกถนนบรรทัดทอง

ห้างสเตเดียมวันจะเป็นมอลล์กลางแจ้ง อยู่ฝั่งตรงข้ามกับโลตัสพระราม 1 ถ้าไปจากทางสยามก็คือตรงไปอย่างเดียว ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ และตรงแยกเห็นเด่นชัด ที่จอดรถก็ไม่ต้องห่วง สามารถไปจอดในสเตเดียมวันได้ ถ้าประทับตราจากทางร้าน จะได้ส่วนลดค่าจอดรถด้วย

ร้าน Sookdal มีทั้งหมด 2 ชั้น ตกแต่งภายในสวยงาม ดูโปร่งโล่ง ที่นั่งแม้จะมีพอ แต่คนก็เยอะเช่นกัน ถ้าไปวันเสาร์หรืออาทิตย์อาจจะต้องรอคิวกันสักหน่อย แนะนำให้ไปช่วงเปิดร้าน (11.00 น.)

ร้านนี้เป็นร้านดังจากเกาหลีที่มาเปิดสาขาในไทย เมนูอาจมีไม่มาก แต่คุณภาพถึงใจทุกเมนู จุดเด่นของร้านคือ เนื้อหมูที่ผ่านกรรมวิธีแบบ wet-aged และเนื้อวัวที่ผ่านกรรมวิธีแบบ dry-aged ตามสูตรเฉพาะ ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกทุกสาขา

เนื้อที่ผ่านกรรมวิธีนี้ จะมีรสโอชะ หอมกรุ่น และนุ่มยิ่งขึ้น คือผมเคยทานเนื้อดรายเอจด์มา เลยเพิ่งรู้ว่าในกรรมวิธี wet-aged ที่คล้ายๆ กัน ก็สามารถปรุงรสของเนื้อหมูให้อร่อยยิ่งขึ้นได้แบบไม่แพ้เนื้อวัว

เมนูนั้นมีให้เลือกทานทั้งแบบ a la carte (อาหารตามสั่ง) และ set menu ทั้งหมูและเนื้อ ถ้าสั่งแบบเซ็ตเมนูก็จะได้คอเรียนชาบู ซุปร้อนๆ สไตล์เกาหลีมากินคู่อีกหนึ่งหม้อ และชีสซึ่งสามารถนำมาย่างแล้วทานกับเนื้อที่ต้องบอกว่าอร่อยแบบสุดๆ ในส่วนของเครื่องปรุงก็มีหลากหลาย เช่น น้ำจิ้มเด็ด เกลือ โคชูจัง

ร้านนี้ก็เช่นเดียวกับร้านอาหารเกาหลีอื่นๆ คือเติมเครื่องเคียง ได้ตลอด มีกิมจิ จับเช(ผัดวุ้นเส้น) หัวไชเท้าซอยดอง กะหล่ำปลีดอง สลัดผัก และผักสด

สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดของร้านนี้คือบริการอันแสนประทับใจ ไม่ต้องย่างเองเลย พนักงานจะย่างให้จนเสร็จตั้งแต่เริ่มจนจบ ต้องบอกว่าย่างแบบใส่ใจเป็นพิเศษ ให้สุกแบบพอดี ค่อยๆ ย่างทีละน้อย ตัดแบ่งพอดีคำ มีวัดอุณหภูมิเตาและเช็ดเตาตลอด

แม้สนนราคาเฉลี่ยต่อหัวอาจจะแพงอยู่บ้าง (ราวๆ 600 – 700 บาทต่อคน)  แต่คุณภาพอาหารนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ หลายคนยกให้เป็นหนึ่งในร้านปิ้งย่างเกาหลีที่ดีที่สุดในไทยตอนนี้ เป็นอีกร้านที่ผมอยากให้ไปลองกัน

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by CP All

เรื่อง: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!