ประกาศผล ‘รวมเรื่องสั้น’ 7 เล่มรอบสุดท้าย (Short List) รางวัล ‘เซเว่นบุ๊คอวอร์ด’ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2563

-

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับผิดชอบโครงการประกวดหนังสือดีเด่นรางวัล “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” ประกาศรายชื่อหนังสือ “รวมเรื่องสั้น” 7 เล่มที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ในปี 2563

 

จากการประกวดหนังสือดีเด่นรางวัล “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” ครั้งที่ 17 ประจำปี 2563 ประเภทรวมเรื่องสั้น ในปีนี้ มีหนังสือรวมเรื่องสั้นส่งเข้าประกวดทั้งหมดจำนวน 26 เล่ม มีความหลากหลายทั้งแนวเรื่อง เนื้อหา และวิธีการเขียนอันเป็นลักษณะเฉพาะตัวของนักเขียนแต่ละคน และยังเป็นผลงานที่สร้างสรรค์โดยนักเขียนหลายรุ่น ทั้งนักเขียนใหม่และนักเขียนที่มีชื่อเสียง ซึ่งจากการร่วมประชุมพิจารณาคัดเลือก คณะกรรมการได้ใช้เวลากลั่นกรองถึง 6 ครั้ง จึงมีมติให้หนังสือรวมเรื่องสั้น 7 เล่มผ่านเข้ารอบสุดท้าย (Short List) ดังต่อไปนี้

  1. 24 ชั่วโมง  โดย “แพรพลอย วนัช”
  2. กวีพูด รวม 10 เรื่องสั้น  โดย “ฟ้า พูลวรลักษณ์”
  3. นักจิบแสงจันทร์   โดย “ประชาคม ลุนาชัย”
  4. ภาพเหมือนของคืนฤดูร้อน  โดย “ปันนารีย์”
  5. เรื่องราวในวันหนึ่งกับเหตุการณ์ไม่ปกติอื่น ๆ  โดย “กฤติศิลป์ ศักดิ์ศิริ”
  6. ไร้สัญชาติและตัวละครอื่น ๆ  โดย “บัญชา อ่อนดี”
  7. 7.อาถรรพ์ภาพวาดเสือดำ  โดย “กำพล นิรวรรณ”

 

สำหรับหนังสือรวมเรื่องสั้นทั้ง 7 เล่มมีความโดดเด่นทั้งเนื้อหาและลีลาการเขียนที่แตกต่างกันไป ผู้เขียนได้นำเสนอแง่มุมความคิดผ่านกระบวนการเขียนเรื่องสั้นได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาสาระและชั้นเชิงการเขียน บางเล่มได้สะท้อนภาพทางสังคมระดับต่างๆ ได้อย่างชวนคิด ทั้งในระดับครอบครัว และในระดับสังคมวงกว้าง ในขณะเดียวกันก็มีบางเล่มที่บอกเล่าเรื่องราวที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ภายใต้เงื่อนไขของวันเวลาเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้แล้วเนื้อหาของหนังสือบางเล่มยังเป็นเสมือนการตั้งคำถามให้ผู้อ่านนำไปขบคิดอีกด้วย

ดังนั้น หนังสือรวมเรื่องสั้นทั้ง 7 เล่มนี้จึงสมควรได้รับการพิจารณาเข้ารอบตัดสินเพื่อรับรางวัล “เซเว่นบุ๊คอวอร์ด” ครั้งที่ 17 ประจำปี 2563 ประเภทหนังสือรวมเรื่องสั้นต่อไป โดยจะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฏาคม ศกนี้

 

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!