อร่อยไม่ซ้ำใคร ราดหน้าใส่ปาท่องโก๋ “แชมป์ราดหน้า” โรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ ห้วยขวาง

-

ในแวดวงร้านราดหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯ นั้นเต็มไปด้วยร้านชั้นยอด ทั้งรุ่นเก่า รุ่นกลาง รุ่นใหม่

ราดหน้าเป็นหนึ่งในเมนูที่ผมชอบมากทีเดียว  ร้านที่ชอบและไปกินบ่อยๆ ก็มีเยอะ ทั้งจ๊ากกี่ ราดหน้าสี่สิบปี   ราดหน้าร้านนาทอง ราดหน้าราชวัตร ฯลฯ

แต่ละร้านย่อมมีความเด่นแตกต่างกันไป  ร้านที่จะแนะนำคราวนี้เป็นร้านที่ผมกินค่อนข้างบ่อย เลยขอถือโอกาสแนะนำให้แฟนคอลัมน์รู้จัก

นั่นคือ “ร้านแชมป์ราดหน้า ห้วยขวาง”

 

วิธีเดินทาง  ถ้าเริ่มจากแยกห้วยขวาง ก็ให้มุ่งหน้าไปทางถนนประราษฎร์บำเพ็ญ วิ่งตรงเข้าไป แล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเจออีกแยกก็เลี้ยวขวา  วิ่งตามทางไปเรื่อยๆ ราวห้าร้อยเมตร ก็จะเจอโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ  ร้านอยู่ตรงข้ามโรงเรียนเลย

หรือไปด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีห้วยขวาง แล้วออกประตูที่โผล่ทางถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ จากนั้นต่อแท็กซี่หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ บอกเขาว่าไปโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ

หรือถ้าเริ่มจากลาดพร้าวก็วิ่งเข้าไปทางซอยลาดพร้าว 80 อาจตั้งจีพีเอสเป็นโรงเรียนจันทร์หุ่นฯ ก็ได้ วิ่งตรงเข้าไปเรื่อยๆ จนสุดทางแล้วเลี้ยวซ้ายก็เจอโรงเรียนจันทร์หุ่นฯ จอดรถได้ตามสะดวกตรงฟุตปาธ แต่ต้องดูวันคู่วันคี่ให้ดีๆ เดี๋ยวจะได้กินราดหน้าราคาแพงเพราะโดนค่าปรับด้วย

ร้านแชมป์ราดหน้าอยู่ติดถนนใหญ่ มีโต๊ะราวๆ 7 – 8 โต๊ะ ร้านสะอาดสะอ้านพอสมควร เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นถึงราวสี่ห้าทุ่ม

เมนูหลักของร้านมีทั้งราดหน้าแบบทั่วไป ราดหน้าใส่ไข่  ผัดซีอิ๊ว

 

 

ผมชอบรสน้ำราดหน้าของที่นี่เป็นพิเศษ  น้ำราดจะมีรสหวานนำเล็กน้อย แต่โดยรวมค่อนข้างกลมกล่อม  เส้นนั้นผัดได้หอมพอดี มีกลิ่นกระทะแบบร้านเก่าแก่ ส่วนหมูก็หมักได้พอดีเช่นกัน ไม่นุ่มจนเปื่อยยุ่ย ไม่เหนียวจนเคี้ยวยาก เมื่อผสมผสานเส้น น้ำราด และหมู ต้องบอกว่า อร่อยเข้ากัน

 

 

ถ้าสั่งแบบพิเศษ ก็จะเป็นราดหน้าใส่ไข่ ร้านนี้เขาผัดไข่พอกึ่งสุกคลุกกับเส้น  ได้รสอร่อยเข้มข้นไปอีกแบบ

และที่ผมชอบอีกอย่าง คือเขาใส่ปาท๋องโก๋ตัวเล็กลงไปด้วย แบบที่เรากินในเต้าฮวย  ผมก็เพิ่งรู้ว่า ปาท๋องโก๋เข้ากันได้ดีมากๆ กับราดหน้า

 

 

ส่วนผัดซีอิ๊วก็เป็นเมนูยอดนิยมไม่แพ้ราดหน้า ร้านนี้ผัดซีอิ๊วได้พอดี   เส้นหอมกลิ่นกระทะที่เป็นเอกลักษณ์  อร่อยง่ายๆ แต่อาจต้องรอนิดนึง เพราะทำแยกทีละกระทะไม่เหมือนราดหน้า

ร้านแชมป์ราดหน้า เปิดทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์  เป็นร้านราดหน้าเจ้าอร่อยอีกร้าน อยากให้มาลองกัน

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม

เรื่อง: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!