QPER “คิวเปอร์” ช่วยคนไทยหางานสร้างรายได้

-

            สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจไทย คนจำนวนมากตกงาน โดนเลิกจ้าง ถูกลดเงินเดือน รวมถึงนักศึกษาจบใหม่มีความเสี่ยงต่อการไม่มีงานทำ สภาวะวิกฤติเช่นนี้ คนตกงานจะสามารถสร้างรายได้ได้อย่างไร “เปิดโลกดิจิตอล” ขอนำเสนอ QPER “คิวเปอร์” แอพพลิเคชั่นสัญชาติไทยที่จะเข้ามาช่วยคนไทยหางานสร้างรายได้

 

แอพพลิเคชั่น QPER ถูกพัฒนาโดยนายนรบดี ผดุงเจริญ และนายจิรัฏฐ์ กุลทรัพย์มงคล ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวเปอร์ จำกัด สตาร์ทอัพไทย ซึ่งมีจุดมุ่งหมายช่วยหางานและสร้างรายได้แก่คนตกงานหรือผู้ที่ต้องการหารายได้เสริม ด้วยการใช้ความสามารถของตนเองสร้างรายได้อย่างไม่จำกัดอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น แม่บ้าน คนขับรถ แม่ครัว ช่างไฟ ช่างแอร์ ช่างซ่อมรถ ติวเตอร์ เทรนเนอร์ หมอดู หมอนวดแผนไทย ช่างเสริมสวย ไกด์นำเที่ยว ฯลฯ สารพัดสาขาอาชีพหรือแม้แต่อาชีพใหม่ซึ่งเกิดจากการปรับตัวเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน เช่น รับจ้างต่อแถวรอคิวใช้บริการต่างๆ เป็นต้น

 

 

QPER แบ่งเป็น 2 ประเภทการใช้งาน คือ 1. Qper Pro สำหรับผู้ให้บริการ (provider) และ 2. Qper User สำหรับผู้เรียกใช้บริการ (user) ให้บริการแบบ C2C (Customer to Customer) ผู้ให้บริการและผู้รับบริการสามารถตกลงเงื่อนไขและราคางานกันเองโดยตรง ส่วน QPER ทำหน้าที่เป็นเพียง “ตัวกลาง” ระหว่างผู้ให้บริการกับผู้รับบริการ เชื่อมต่อกันผ่านระบบ “เรดาร์” ค้นหางานในระยะ 15 กิโลเมตร สามารถ  matching  กันได้ง่าย สะดวกสบาย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีระบบแชทภายในตัวเพื่อการติดต่อสื่อสาร ตกลงเวลา จุดนัดหมาย และราคาค่าบริการกันได้ตามความพอใจ

ผู้ให้บริการมีค่าใช้จ่ายเพียง 1.ค่าบริการเปิดร้าน (วันละ 1 บาท เลือกเปิดหรือปิดร้านได้ตามสะดวก)

และ 2.ค่า matching fee 9% จากรายได้ที่เกิดจากการว่าจ้างจริง ระบบของแอพฯ จะคำนวณและหักเงินโดยอัตโนมัติ รายได้ที่เหลือหลังถูกหัก ผู้ให้บริการสามารถถอนเงินออกจากระบบได้โดยไม่มีขั้นต่ำ

นอกจากนี้ ในช่วงเผชิญวิกฤติ QPER ได้จัดแคมเปญ “ไทยช่วยกัน” ช่วยยกเว้นค่าบริการเปิดร้านแก่ผู้ให้บริการ จนกว่าประเทศไทยจะมีวัคซีนโควิด-19 นับเป็นทางเลือกที่ดีแก่ผู้ที่กำลังตกงานหรือต้องการหารายได้เสริม สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ Andriod และ iOS

 

ศึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :

https://www.qper.co 

https://www.facebook.com/QPER.CO


คอลัมน์: เปิดโลกดิจิตอล

เรื่อง: กรินทร์

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!