P.O.CARE ผลิตภัณฑ์กันแดดจากสารสกัดธรรมชาติ

-

ท่ามกลางอากาศอันร้อนระอุ แสงอาทิตย์สาดส่องลงมาแผดเผาผิวกายจนไหม้คล้ำเสีย ครั้นพอหลบมาอยู่ในที่ร่ม รังสีอัลตราไวโอเลต (UV) จากหลอดไฟและหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ยังไม่วายตามมารังควาน ก่อให้เกิดปัญหาต่อผิว ต้นเหตุของฝ้า กระ ริ้วรอยก่อนวัยอันควร สินค้าเด่นไอเดียเด็ดฉบับนี้ ขอพาไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์กันแดดจากสารสกัดธรรมชาติ P.O.CARE

ผลิตภัณฑ์กันแดดส่วนใหญ่ในประเทศไทยเป็นสินค้านำเข้า หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า P.O.CARE ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ที่จริงแล้วนี่คือแบรนด์จากไอเดียคนไทยซึ่งนำสารสกัดจากธรรมชาติหลายตัวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว มาผสมผสานในโลชั่นกันแดด

ปุ๋ย-นิพา เดชมา

ปุ๋ย-นิพา เดชมา กรรมการผู้จัดการบริษัท พี.โอ.แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าจุดเริ่มต้นของ P.O.CARE ว่ามาจากประสบการณ์ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เธอเล็งเห็นว่ากิจกรรมสนุกๆ กลางแจ้งมีมากมาย ทุกคนน่าจะอยากออกไปสัมผัสแสงแดด แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า แสงแดดโดยเฉพาะรังสี UVA และ UVB หากได้รับในปริมาณที่มากจนเกินไปจะมีผลเสียต่อผิว การป้องกันสามารถทำได้โดยการทาครีมกันแดด ประกอบกับปุ๋ยสนใจด้านการดูแลสุขภาพและความสวยความงามอยู่แล้ว จึงเป็นที่มาของการสร้างแบรนด์นี้

ไอเดียของปุ๋ยไม่หยุดอยู่แค่ครีมกันแดดธรรมดา เธอกล่าวว่าคนไทยคุ้นเคยกับสมุนไพรหรือสารสกัดธรรมชาติกันเป็นอย่างดี เช่น นำว่านหางจระเข้มาใช้ตอนเกิดแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก หรือนำมาพอกบำรุงผิวหน้า เมื่อปุ๋ยริเริ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงาม สิ่งเหล่านี้จุดประกายไอเดียให้เธอนำสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดมาผสมผสานในผลิตภัณฑ์ P.O.CARE มีทีมเจ้าหน้าที่ R&D Officer วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ คิดค้นและนำคุณสมบัติของสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดมาผสมผสาน เสริมฤทธิ์กันเพื่อให้โลชั่นกันแดดของที่นี่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ P.O.CARE จึงสามารถปกป้องและบำรุงฟื้นฟูผิวได้อย่างครบครันในขั้นตอนเดียว

สำหรับการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยของผู้ใช้ ปุ๋ยเล่าว่าเมื่อ P.O.CARE เติบโตมาจนถึงปีที่ 8 ความต้องการของตลาดสูงขึ้นจนต้องเพิ่มกำลังการผลิต ปุ๋ยจึงตัดสินใจเปิดบริษัท ดีคิว โอโล่ แอสเซท จำกัด ซึ่งเป็นสถานประกอบการที่ได้รับรองมาตรฐาน GMP เครื่องสำอาง เพื่อต้องการควบคุมมาตรฐานและคุณภาพของสินค้า ผลิตภัณฑ์ทุกตัวสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ อีกทั้ง P.O.CARE ยังได้รับ Thailand Trust Mark (มาตรฐานรับรองคุณภาพสินค้าที่กำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณค่าของสินค้าและบริการของไทยที่ผลิตในประเทศไทย) อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ของ P.O.CARE ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

ผลิตภัณฑ์เด่นของ P.O.CARE ที่น่าสนใจเหมาะสำหรับปกป้องดูแลผิวของคนไทยใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ได้แก่ P.O.CARE aloe moisturizing sun block SPF 50 PA+++ โลชั่นกันแดดส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ และ Cactus Moisturizing Mineral Sunscreen Lotion SPF 50+ PA++++ โลชั่นกันแดดส่วนผสมจากสารสกัดกระบองเพชร อ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น PM2.5 แสงสีฟ้าจากโทรศัพท์มือถือคอมพิวเตอร์ และแสงไฟนีออน สามารถใช้ได้ทั้งในที่แจ้งและที่ร่ม นอกจากนี้ P.O.CARE ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์กันแดดที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม น้อยคนนักจะทราบว่าสารจากครีมกันแดดสามารถละลายน้ำไปทำร้ายปะการังในท้องทะเลได้ P.O.Care จึงพัฒนาเทคโนโลยี HydroActive กันแดดเอกสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งมี Active Ingredients ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม นับเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่รักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยิ่งในปัจจุบัน

ช่องทางการจัดจำหน่าย สามารถพบสินค้าจาก P.O.CARE ได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช่องทางออนไลน์ต่างๆ หรือสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ของ 24 Shopping (www.shopat24.com)

เรื่องสภาพผิว เราสามารถดูแลตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเพศหรือวัยใด

ผลิตภัณฑ์กันแดดจากสารสกัดธรรมชาติ P.O.CARE

เฟซบุ๊ก: @pocareofficial
เว็บไซต์: pocare.net


คอลัมน์ : สินค้าเด่นไอเดียเด็ด
เรื่อง: กัตติกา ภาพ: อนุชา ศรีกรการ
All Magazine พฤษภาคม 2563

กัตติกา

Writer

กองบรรณาธิการ เด็กโบราณคดีเอกไทย ผู้พ่ายแพ้ต่อแมวเหมียวและสิ่งมีชีวิตน่ารัก ชื่นชอบการดูหนังและสีเขียวแต่ดันมีเสื้อสีฟ้ามากกว่าเพราะคิดเอาเองว่าใส่แล้วสวย

อนุชา ศรีกรการ

Photographer

ช่างภาพที่เกิดวันเดียวกับวันถ่ายภาพโลก เลยทำอย่างอื่นไม่เป็นแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!