เล่มต่อเล่ม เดือนกุมภาพันธ์ 2564

-

หากพูดถึงคนรุ่นใหม่ อาจกล่าวได้ว่าพวกเขาคือผู้ที่สร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ด้วยการนำความคิดหรือทัศนคติหรือเทคโนโลยีต่างๆ มาปรับใช้ เมื่อเวลาผันผ่านพร้อมกับโลกที่ก้าวไปไม่หยุด การยอมรับในความต่างและรู้จักประสานความคิดระหว่างคนยุคเก่ากับคนยุคใหม่ อาจทำให้สังคมพัฒนาไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด

 

วิทยาศาสตร์แห่งความเหงา

เขียนโดย จอห์น ที. คาชิออปโป

แปลโดย โตมร ศุขปรีชา

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Salt Publishing

ราคา 415 บาท

            ในชีวิตของคนเราคงเคยรู้สึกเหงากันเป็นธรรมดา ความเหงานั้นมีมาเนิ่นนานก่อนที่บรรพชนของเราจะวิวัฒนาการเป็นมนุษย์เสียอีก จอห์น ที. คาชิออปโป ผู้เขียนจึงได้ศึกษาและอธิบายความเหงานี้ในแง่วิทยาศาสตร์ รวมทั้งอิทธิพลของความเหงาที่ส่งผลต่อชีวิต ความรู้สึก ความคิด และสุขภาพของมนุษย์ว่าเป็นเช่นไร ตลอดจนความเหงาที่ช่วยให้ผู้คนเอาชีวิตรอดจากอันตรายต่างๆ ในอดีตด้วย

 

หญิงสาวผู้ชิมอาหารให้ฮิตเลอร์

เขียนโดย โรแซลลา โปสโตรีโน

แปลโดย สิรีธร ถาวรปิยกุล

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ อ่านอิตาลี

ราคา 300 บาท

นวนิยายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของ มาร์กอท เวิล์ค ผู้ทำหน้าที่ชิมอาหารให้ฮิตเลอร์เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารไม่มียาพิษ แต่ในนวนิยายจะเล่าผ่านตัวละคร โรซา เซาเออร์ ซึ่งถูกเรียกตัวไปเป็นคนชิมอาหารให้ฮิตเลอร์พร้อมกับหญิงสาวอีก 9 คน ทว่าหลังฉากนั้นกลับมีเรื่องความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างเธอกับนายทหารหน่วยเอสเอสคนหนึ่ง ที่สะท้อนถึงความหมายของการเป็นมนุษย์ รวมทั้งความเปราะบางและความแข็งแกร่งของหญิงสาว

 

เมรัยพิฆาต

เขียนโดย เอมิล โซลา

แปลโดย ทัศนีย์ นาควัชระ

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ อ่าน ๑๐๑

ราคา 795 บาท

แจร์แวสกับล็องติเยร์ สองสามีภรรยาจากเมืองทางใต้ของฝรั่งเศส ได้หอบหิ้วลูกน้อยสองคนมาผจญชีวิตในกรุงปารีสเพื่อเติมเต็มความหวังอีกครั้ง แต่ฝ่ายภรรยากลับถูกสามีทิ้งให้รับภาระต้องทำงานซักรีดเพื่อเลี้ยงดูลูก ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันยากลำบากในที่ทำงานและที่พักอาศัย ความเมามายจากฤทธิ์เมรัยราคาถูกจึงเป็นเครื่องบรรเทาใจเพียงอย่างเดียวที่พร้อมจะทำลายชีวิตเธอและผู้หญิงทุกคนในที่แห่งนั้นด้วย

 

วุธเธอริง ไฮตส์

เขียนโดย เอมิลี บรองเต้

แปลโดย ปทุมจิต อธิคมกมลาศัย

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Library House

ราคา 490 บาท

เรื่องราวความรักระหว่างฮีธคลิฟฟ์กับแคทเธอรีน เอิร์นชอว์ บุตรสาวของผู้ที่อุปการะเขาแห่งคฤหาสน์วุธเธอริง ไฮตส์ ความรักของทั้งคู่ไม่อาจมีสิ่งใดมาพรากไปจากกันได้ แม้จะต้องฝ่าสายลมกระโชกแรงหรือสายฝนสาดซัดกระหน่ำ ไปจนถึงความตาย แต่สิ่งที่เกิดขึ้นแก่พวกเขาก็ยังหลอกหลอนคนรุ่นต่อมาอย่างน่าเศร้าชวนทรมานใจและเสียน้ำตา


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

ALL Magazine กุมภาพันธ์ 2564

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!