ความอร่อยส่งตรงจากต้นตำรับ ร้าน Menya Itto ห้าง Gaysorn Village

-

สวัสดีปีใหม่แฟนนักอ่านทุกท่าน ก่อนอื่นผมขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบันดาลท่านพบพานแต่สิ่งดีๆ มีความสุขความเจริญตลอดปีและตลอดไป

กลับมาที่เรื่องกินเรื่องของเราต่อ

ฉบับนี้ผมขอแนะนำร้านอาหารร้านหนึ่งที่ดังมานานมากในหมู่นักกิน และมีสาขาในหลายประเทศ ที่จริงร้านนี้เปิดในไทยมาได้สักพักแล้ว แต่ผมเพิ่งมีโอกาสได้ไปลิ้มลอง ได้แต่คิดอยู่ในใจ ทำไมไม่มาให้เร็วกว่านี้ (ฮ่า)

ร้านนี้คือร้าน Menya Itto ในห้าง Gaysorn Village หรือที่หลายคนอาจคุ้นในชื่อ เกษรพลาซ่าเดิมนั่นเอง

การเดินทางไปร้านนี้ง่ายมาก ถ้าไปรถไฟฟ้าก็ลงสถานีชิดลมแล้วเดินเข้าตัวห้าง ร้านอยู่ชั้นสาม หรือถ้าเอารถไปก็จอดภายในห้างได้เลย

ร้านตกแต่งในแบบสบายๆ แต่ที่นั่งมีพอสมควร เมนูร้านนี้แม้จะไม่มาก แต่ก็การันตีความอร่อยได้จากลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย อยากแนะนำว่าให้เลี่ยงช่วงเที่ยง ถ้าไม่อยากรอนาน

ร้าน Menya Itto เป็นร้านราเม็งชื่อดังจากโตเกียว เคยได้รับการจัดอันดับหนึ่งหลายสมัยในTabelog (เวบรีวิวอาหารคล้ายๆ เวwongnai บ้านเรา) การันตีความอร่อยได้แน่นอน  

เริ่มที่ของเรียกน้ำย่อยเคียงคู่กับร้านราเม็งอย่างเกียวซะ ที่นี่ก็ทำได้ดีมาก อร่อยและหอม แป้งกรอบ ไส้ฉ่ำ ทุกอย่างกำลังดีทีเดียว

เมนูต่อมาที่ห้ามพลาดก็คือ สึเคเมน

ถ้าอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ สึเคเมนก็คือราเม็งที่แยกเส้นกับน้ำซุปนั่นเอง และร้านนี้ปรุงอร่อยโคตรทั้งซุปและเส้น

เส้นนั้นเป็นเส้นสดทำเอง มีความหนาเหนียวนุ่มหนึบ อปปิงด้วยเนื้อหมูสันคอชาชู หมูสามชั้นและอกไก่ชาชู โดยปกติผมเองไม่ชอบกินอกไก่ แต่อกไก่ของที่นี่อร่อยถึงใจจริงๆ

ในส่วนของน้ำซุปก็เข้มข้นและกลมกล่อม มีทั้งไก่ กุ้งซากุระ เอบิ ปลาซาร์ดีนแห้ง และหอยเชลล์ที่ว่ากันว่าเคี่ยวนานนานกว่า 18 ชั่วโมง

เวลากินก็เอาเส้นไปจุ่มในน้ำซุปซึ่งออกข้นเล็กน้อย เส้นหนาหนึบที่ชุ่มด้วยน้ำซุปนั้นช่างอร่อยถูกปาก เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

ถ้าทานเส้นหมดแล้ว สามารถให้ที่ร้านเติมซุป wadashi และสั่งเส้นเพิ่ม น้ำซุปจะเจือจางลงจนพอซดได้ เราก็จะได้ราเม็งรสชาติกลมกล่อมกินปิดท้าย

 

Menya Itto ยังมีเมนูราเม็งอื่นๆ อีกให้ลิ้มลอง วัตถุดิบหลายอย่างของที่นี่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ใครที่ชอบทานราเม็ง ผมแนะนำร้านนี้เป็นพิเศษเลยครับ

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้านะครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม By CPALL  

เรื่องและภาพ: ‘สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!