เล่มต่อเล่ม พฤษภาคม 2566

-

ช่วงเวลาแห่งความมืดมน ไร้ทางออก บ่อยครั้งเรามักละทิ้งความฝันและเป้าหมายในระหว่างทาง สิ่งที่สร้างมาคงเปล่า แม้ชีวิตไม่ง่ายอย่างที่คิด แต่หากลองพิจารณาใช้สติ ไตร่ตรองหาเหตุและผลของอุปสรรค หันมองดูรอบข้างซึ่งยังมีประกายแห่งความหวัง ถึงวันนี้จะไม่เป็นดั่งใจ แต่วันพรุ่งนี้อาจมีแสงสว่างรำไร เป็นแรงใจให้ก้าวข้ามปัญหาเพื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

The Flatshare ที่พักใจกลางคุณ

เขียนโดย เบธ โอ’เลียรี แปล ธีปนันท์ เพ็ชร์ศรี สำนักพิมพ์ Salmon books ราคา 440 บาท

นวนิยายโรแมนติกคอเมดีเรื่องราวของทิฟฟี สาวผู้ช่วยบรรณาธิการที่มองหาห้องเช่าราคาถูก เธอต้องมาแชร์พื้นที่อยู่อาศัยในแฟลตห้องเดียวกันกับลีออน หนุ่มพยาบาลกะดึก แม้จะอยู่ห้องเดียวกันแต่คนละช่วงเวลา ทว่าทั้งสอบกลับค่อยๆ ผูกพันผ่านการเขียนโพสต์อิตโต้ตอบเพื่อทำความรู้จักเรื่องราวในชีวิตของอีกฝ่าย จากคนแปลกหน้าสู่การเป็นพื้นที่พักกายพักใจให้แก่กัน แฟลตแห่งนี้จึงกลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยจนคู่ก็ค่อยๆ เลื่อนสถานะจากรูมเมตเป็นโซลเมตแบบไม่ทันตั้งตัว

 

 

เราจะเป็นแดดจ้าในวันที่ฟ้ามีเมฆมาก

เขียนโดย แพซ็องแท แปล พรพิสุทธิ์ มั่นคง สำนักพิมพ์ Bloom ราคา 345 บาท 

ถ่ายทอดเรื่องราวหลังแต่งงานของหนุ่มนักวาดฟรีแลนซ์และสาวออฟฟิศสุดสตรองกับลูกแมวเหมียว 2 ตัว การสร้างครอบครัวและความสัมพันธ์ในแง่มุมต่างๆ การใช้ชีวิตร่วมกันในต่างแดน การไปฮันนีมูน ชีวิตรักทั่วไป จุดเริ่มต้นของความรักและความเจ็บปวดจากความไม่มั่นคงของชีวิต แม้จะมีความต่างแต่อาจกลายเป็นจิกซอว์ที่ต่อเข้าด้วยกันพอดีก็ได้ ผลงานของนักวาดที่มีผู้ติดตามกว่า 100,000 คน พร้อมภาพประกอบลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์

 

 

ทัวร์คนบาปกับคำสาปฟาโรห์

เขียนโดย บุญมนัสสวัสดี ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา สำนักพิมพ์ Avocado Books ราคา 365 บาท 

บันทึกทริปในตำนานของ 22 นักท่องเที่ยวไทยที่ไปเที่ยวอียิปต์และเกิดเรื่องราวอลหม่าน จนทำให้การเดินทางครั้งนี้เกิดแฮชแท็กที่ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์อย่าง #อียิปต์อีสัส ภายในเล่มไม่ใช่มีแค่เรื่องราวตลกหรือเหตุการณ์ชวนเหว แต่ยังสอดแทรกเกร็ดความรู้ประวัติศาสตร์ เทพเจ้าต่างๆ และอารยธรรมอียิปต์อย่างล้ำลึก ละเอียดยิบราวกับผู้อ่านได้ไปร่วมสนุกท่องเที่ยวและผจญภัยที่ประเทศอียิปต์ด้วย

 

 

 

Two Cops พลิกหัวใจไขคดีลับ

เขียนโดย Black Coffee แปลโดย Lilac Snow สำนักพิมพ์ Sugar Beat ราคา 320 บาท 

การนัดดูตัวครั้งที่ 100 ทำให้ ลีจีฮัน หัวหน้าทีมสืบสวนคดีพิเศษถึงกับใจเต้นแรง หญิงสาวคนนี้คือคนเดียวกับที่เขาเคยมีความสัมพันธ์สุดเร่าร้อนเมื่อสองปีก่อน ก่อนเธอจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในเช้าวันถัดมา แต่พรหมลิขิตหักเหให้ทั้งสองมาพบกันอีกครั้ง การแต่งงานสายฟ้าแลบจึงเกิดขึ้น และในเวลาเดียวกันลีจีฮันก็ได้รับมอบภารกิจให้สืบคดีปริศนาร่วมกับหัวหน้าลียอนฮี ผู้เป็นเจ้าสาวสายฟ้าแลบของเขา ทั้งความสัมพันธ์และคดีปริศนาที่ต้องสืบจะเดินหน้าหรือถอยหลังกันแน่

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!