ร้าน Lon Lon Local Diner

-

ร้าน Lon Lon Local Diner
เรียบง่าย งดงาม แบบโลคัล

ร้านที่จะแนะนำคราวนี้ เป็นร้านที่ผมเพิ่งรู้จัก เห็นรีวิวแวบแรก คือคอนเซปต์น่าสนใจ vibe ดีมาก อย่ากระนั้นเลย สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ขอไปลองสักครั้ง ปรากฏว่าสร้างความประทับจิตประทับใจ ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ

แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าจะแนะนำในคอลัมน์นี้ ขอลองชิมอีกครั้งเพื่อความแน่นอนและแน่ใจ ปรากฏว่ายังอร่อยและมาตรฐานทุกอย่างดีเหมือนเดิม ขอฝากท้องเป็นขาประจำทันที

ไม่รอช้า จึงขอนำเสนอแฟนานุแฟนคอลัมน์ เป้าหมายของเราอยู่ที่ร้าน Lon Lon Local Diner ซอยนราธิวาส 3
ร้านนี้ไปไม่ยาก ถ้าไปรถไฟฟ้าให้ลง BTS ช่องนนทรี แล้วเปิดแม็ปเดินตามเลย ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า ประมาณ 300 เมตร หรือถ้าไปรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกลัว ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Trinity Mall (ตรีนิตี้ มอลล์) มีที่จอดรถเหลือเฟือ จอดแล้วเอาใบเสร็จไปปั๊มที่ล็อบบี้ของโครงการได้ฟรี 2 ชั่วโมง

ร้าน Lon Lon Local Diner เป็นร้านคอนเซปต์แบบข้าวตัมกุ๊ย แต่บรรยากาศร้านดูโมเดิร์นมาก ให้อารมณ์เหมาะแก่การพบปะเพื่อนฝูงหรือออกมาแฮงเอาต์
อาหารที่นี่เป็นข้าวต้มกุ๊ยแบบที่เราคุ้นเคยกัน แต่ละเมนู มีรสชาติการปรุงและคุณภาพวัตถุดิบอยู่ในเกณฑ์ยอดเยี่ยมทีเดียว แถมสนนราคา ถึงจะตั้งอยู่ย่านนี้ แต่ก็ไม่แพงหูฉี่ ตกจานละ 100–300 บาท แนะนำให้ไปหลายคน จะได้กินหลายๆ อย่าง

เริ่มที่เมนูโปรด ปลาอินทรีทอดน้ำปลา ชิ้นปลาทอดได้อย่างพอดิบพอดี น้ำซอสที่ราดอร่อยกลมกล่อม ปลาสดหวาน กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรทางร้านคือดี เป็นการผสมผสานที่ลงตัว
คะน้าหมูสามชั้นทอดน้ำปลา ปรุงรสได้มาตรฐาน แต่ทีเด็ดอยู่ที่หมูสามชั้นทอดน้ำปลาที่ดูกรอบแห้ง แต่ความจริงคือยังจุ๊ยซี่และอร่อยแบบอัดแน่น เป็นอีกเมนูที่ผมแนะนำเลย
หมูสับต้มบ๊วย ร้อนๆ ซดคล่องคอ เปรี้ยวเค็มกำลังดี หมูก้อนก็อร่อย
ตบท้ายด้วยเมนูของหวานซึ่งที่ร้านมีพอสมควร ผมชอบไอศกรีมกะทิราดซุปข้าวโพด ความหวานมันของกะทิกับซุปข้าวโพด เข้ากันดี อิ่มท้องไปอีกหนึ่งมื้อ
นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกสารพัด บอกได้เลยว่าบรรยายไม่หมด เพราะเยอะจริงๆ ลองเข้าไปส่องๆ ที่เพจของร้านได้
นอกจากบรรยากาศและความอร่อยแล้ว การบริการก็ดีเยี่ยม แวะไปกินแล้วไม่เสียอารมณ์แน่นอน

ร้าน Lon Lon Local Diner เปิดสองรอบ 11.30-14.30 น. และ 17.30-22.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) ขอแนะนำเป็นพิเศษว่า ร้านนี้มีแขกค่อนข้างพอสมควรทั้งไทย-เทศ ควรจองโต๊ะก่อนไป (จองในเว็บไซต์ของร้าน) ถ้าวอล์กอินไป อาจพลาดได้ หรือไม่ก็ต้องรอนาน จองไว้ก่อนดีกว่า ได้กินแน่นอน
ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by CPALL /เรื่องและภาพ: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!