เล่าสี่เกาเหลาเลือดหมู (ซุ่ยฮวด) วัดสุทธิวราราม อร่อยจริง ตัวจริง

-

เมื่อพูดถึงร้านดังย่านวัดสุทธิวราราม ถนนเจริญกรุง ส่วนใหญ่มักนึกถึงร้านข้าวมันไก่ยอดฝีมือหลากหลายเจ้าที่เด็ดดวงไม่แพ้กัน

ผมเองแวะเวียนไปย่านนี้บ่อย ลองลิ้มชิมรสมาแทบทุกเจ้า ไม่ใช่แค่ข้าวมันไก่ ละแวกนี้ต้องบอกว่าของกินเพียบตั้งแต่ย่านโรบินสันบางรักถึงวัดสุทธิฯ

แต่ละร้านสืบทอดกิจการกันมาหลายรุ่น และบางร้านแม้ดำเนินงานโดยคนรุ่นใหม่ ก็ถือว่าฝีมือไม่เบาทีเดียว

ร้านเก่าแก่ที่ผมจะแนะนำในคราวนี้ เป็นหนึ่งในร้านประจำของผม ถ้าผมอยากทานเกาเหลาเลือดหมู ร้านนี้จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของผมเลยก็ว่าได้

 

เป้าหมายคราวนี้ของเราอยู่ที่ “ร้านเล่าสี่ เกาเหลาเลือดหมู (ซุ่ยฮวด)”

หาไม่ยากครับ ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับวัดสุทธิฯ เดินเลยไปเล็กน้อย ถัดจากซอยเจริญกรุง 67 ก็จะเจอร้านเล่าสี่ หรือนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีตากสินแล้วเดินต่อก็ได้ ไม่ไกลมาก

เล่าสี่ เกาเหลาเลือดหมู เป็นร้านคูหาเดียว ไม่ใหญ่มาก โต๊ะไม่เยอะ ถ้าไปช่วงชั่วโมงเร่งด่วน อาจได้เล่นเก้าอี้ดนตรีกันเล็กน้อย

เกาเหลาเลือดหมูของร้านนี้เป็นแบบน้ำซุปพริกไทย ที่เผ็ด หอม หวานกำลังดี ไม่เผ็ดพริกไทยแบบบ้าคลั่ง ให้ความหวานของน้ำต้มกระดูกหมู หอมกลิ่นน้ำซุปแบบเตะจมูก

ส่วนเครื่องในต่างๆ ก็ต้องบอกว่า ทำได้ดีมากๆ

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องในนั้น ความสะอาดและกลิ่นจะเป็นตัวตัดสินที่สำคัญเลยว่า ร้านนี้มีฝีมือไหม และอยู่ระดับไหน ร้านเล่าสี่ทำเครื่องในได้สะอาด และปราศจากกลิ่นกวนใจ แถมลวกได้อย่างพอเหมาะ เครื่องในสดสะอาด ไม่คาว กำลังดี

เครื่องในประกอบด้วยมี ตับ เซี่ยงจี้ ไส้ กระเพาะ และม้าม ทำได้ดีพร้อม ปกติผมไม่ค่อยชอบทานม้าม แต่ที่ร้านนี้ทานได้อร่อย ถูกปาก

ส่วนหมูสับ เลือดหมู หมูชิ้น ก็ยอดเยี่ยม หมูสับละเอียดกำลังดี ปรุงรสได้เยี่ยม เลือดหมูก็นุ่มเนียนลิ้น หมูชิ้นก็อร่อย

นอกจากต้มเลือดหมูทานกับข้าวเปล่าแล้ว ที่นี่ยังมีเส้นเซี่ยงไฮ้อีกด้วย ใครที่ไม่อยากทานข้าว ทานต้มเลือดหมูกับเส้นเซี่ยงไฮ้ก็อร่อยไปอีกแบบ

ร้านเล่าสี่เกาเหลาเลือดหมูเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 14.00 น. ปิดวันอาทิตย์ ใครที่อยากหาอะไรซดร้อนๆ ยามเช้า ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยครับ

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by CP All เรื่อง: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!