ร้าน Kobe Tonteki ซอยสุขุมวิท 33 / 1 ย่างด้วยใจอย่างพิถีพิถัน

-

ก่อนอื่นใดเลย ผมขอกราบสวัสดีปีใหม่ 2564 แฟนคลับออลฯ ทุกท่าน ขอให้ความสุขความเจริญทั้งหลายจงบังเกิดแก่ทุกท่าน ภัยร้ายไม่แผ้วพานตลอดปีตลอดไป

ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งรู้สึกว่าเวลาแต่ละปีผ่านไปเร็วมาก ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า ฮา เผลอแป๊บเดียวก็ปีใหม่อีกแล้ว เหมือนเพิ่งผ่านมาไม่นาน

ยังไงเสียก็ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกท่านนะครับ

ฉบับนี้ผมขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แรง เดินทางสะดวกสบาย เพื่อให้คอนักกินได้แวะไปลองชิมกัน

ร้านนี้มีชื่อว่า “Kobe Tonteki”  อยู่ซอยสุขุมวิท 33 / 1 เดินทางสะดวกสุดคือไปด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินเข้าซอยไปประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอร้านนี้

 

 

จุดสังเกตของร้านนี้คืออยู่ตรงข้ามกับฟูจิซูเปอร์มาร์เก็ต  กระซิบนิดนึง ก่อนถึงร้าน Kobe Tonteki  จะเจอร้าน คัสตาร์ด นากามูระ เป็นร้านขนมปังแบบญี่ปุ่นแท้ๆ สมกับอยู่ย่านนี้เลย มีเมนูเด็ดๆ มากมาย ไหนๆ ก็ไหนๆ อย่าลืมแวะเข้าไปดู

ร้าน Kobe Tonteki  เป็นร้านคูหาเดียว มีสองชั้น มีที่นั่งแบบบาร์สำหรับลูกค้าคนเดียว ร้านจัดสะอาดสะอ้าน ให้ฟีลลิ่งเหมือนอยู่ญี่ปุ่น

เมนูเด่นของร้านนี้คือ “ทงเทกิ” เป็นเนื้อหมูส่วนหัวไหล่ที่ปรุงด้วยวิธีซูวี (Sous Vide)  หรือวิธีการอบหมูแบบสุญญากาศ ก่อนนำไปย่าง วิธีนี้สามารถรักษารสชาติและความอร่อยของเนื้อหมูได้อย่างครบครัน เรียกได้ว่าเป็นการทำอาหารที่พิถีพิถันจริงๆ

เมื่อนำมาราดกับซอสแบบโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้าน เวลารับประทานกับข้าวสวยจึงเข้ากันแบบสุดๆ

 

 

เมนูทงเทกินี้เสิร์ฟพร้อมกับ กะหล่ำซอย ผักดอง ข้าว ซุป และซอสมัสตาร์ด ซึ่งขอเติมได้ไม่อั้น นอกจากนี้ยังมีหลายไซซ์อีกด้วย ตามแต่ความจุของผู้กิน มีทั้งแบบเลดี้ไซซ์ แบบปกติ แบบใหญ่ และแบบใหญ่พิเศษ

ที่ร้านยังมีเมนูเด่นอื่นๆ อาทิ พวกของทอดทั้งหลาย ทั้งชุดทงคัตสึ ชุดหอยนางรมชุบแป้งทอด หรือกุ้งชุบแป้งทอด ของทอดที่นี่ทำได้ดีจริงๆ เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกเครื่องปรุงชั้นยอด โดยเฉพาะน้ำมันที่ใช้ทอด เป็นน้ำมันชนิดพิเศษจากอิตาลี มีคุณสมบัติเฉพาะ

หรือจะเป็นเมนูแบบย่างเตาถ่าน ที่นี่ก็ทำมาได้อย่างดียิ่ง เช่น ชุดลิ้นวัวย่างเบิร์นไฟ ชุดสันนอกหมักชิโอะโคจิย่างเบิร์นไฟ ชุดข้าวหน้าหมูย่างถ่าน

 

 

ร้าน Kobe Tonteki เปิดทุกวัน วันจันทร์ถึงศุกร์เปิดสองรอบ รอบกลางวันเวลา 11 ถึง 14 น. และรอบเย็นเวลา 17 ถึง 21:30 น. ส่วนวันเสาร์อาทิตย์เปิดตั้งแต่ 11 ถึง 21:30 น.

ใครที่ชอบร้านอาหารญี่ปุ่นแบบเสิร์ฟเป็นเซ็ทๆ เติมข้าวได้ เติมซุปได้ ผมแนะนำว่าต้องไปลองร้านนี้ เดินทางก็สะดวกสบาย

แล้วพบกันใหม่ เล่มหน้าครับ สวัสดีครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by CP All

เรื่องและภาพ: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!