ขี้ (khee) แอปฯ ดีๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีอยู่จริง (แต่ก็มีจริงนะ)

-

อาการอย่างหนึ่งซึ่งมนุษย์ทุกคนต้องเผชิญ (แม้จะไม่ค่อยอยากนัก) นั่นคืออาการปวดท้องที่มีชื่อเรียกหลายอย่าง สุภาพบ้างไม่สุภาพบ้าง เช่นการ ถ่ายหนักหรือ ขี้ไม่มีใครรู้ว่าจะปวดเมื่อไร ปวดตอนไหน หลายครั้งก็มาตอนที่ไม่ทันตั้งตัว ครั้นจะมองหาห้องน้ำที่ใกล้ที่สุดก็ไม่รู้ว่ามีตรงไหนเข้าได้บ้าง แอปพลิเคชัน ขี้”  (khee) จึงเกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ

 

ฟังก์ชันของแอปพลิเคชันนี้ เป็นการปักหมุดห้องน้ำที่ใกล้ที่สุดนับจากตำแหน่งที่เราอยู่ในขณะนั้น เมื่อลงทะเบียนอีเมลและกรอกรหัสผ่านเรียบร้อยแล้ว หน้าจอแอปฯ จะขึ้นแผนที่และตำแหน่งที่เราอยู่มาให้ พร้อมกับตำแหน่งสัญลักษณ์รูป khee สายรุ้ง ซึ่งปักหมุดตำแหน่งห้องน้ำ (ที่เราสามารถเข้าได้) ไว้ให้ นอกจากนี้ ยังมีวงกลมย่อยบนหน้าจอแอปฯ ให้อีกสามวง คือ

1.วงกลมรูป khee สำหรับกดปักหมุดตำแหน่งที่มีห้องน้ำเข้าไปใช้ได้ ปักหมุดเสร็จแล้วจะมีสัญลักษณ์รูป khee สีรุ้งปรากฎขึ้น

2.วงกลมรูปโลก สำหรับเปลี่ยนแผนที่ปกติเป็นแผนที่ดาวเทียม

3.วงกลมรูปคน สำหรับใส่ account ชื่อผู้ใช้และรายละเอียดเล็กน้อย เมื่อใส่เข้าไปจะมีชื่อเราซึ่งเป็นคนปักหมุดไว้ในตำแหน่งที่ปักหมุด จะไม่ใส่ก็ได้ จะลบหรือ lock out ก็ไม่เป็นปัญหา

แอปพลิเคชัน “ขี้”  แอปพลิเคชันดีๆ สำหรับคนปวดท้อง มีให้ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ android และ IOS แล้ววันนี้ และแอปฯ นี้เป็นระบบ crowdsourcing ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มพิกัดห้องน้ำได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอปฯ ด้วย

  


คอลัมน์: เปิดโลกดิจิทัล

เรื่อง: พลพัธน์ ภูรีสถิตย์

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!