ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ๆ ร้าน Iron Age Thailand

-

ตอนนี้เป็นช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้เวลาฉลองกับหมู่ญาติสนิทมิตรสหาย ร้านที่ผมจะแนะนำคราวนี้ เป็นร้านที่อาหารอร่อย รสชาติดี แถมบรรยากาศยังเหมาะกับการกินเลี้ยงอีกต่างหาก

นั่นคือ ร้าน ‘Iron Age Thailand’ ถนนสามัคคี นนทบุรี 
ร้านตั้งอยู่ในมอลล์ที่ชื่อ
One One Food Avenue  เปิดกูเกิลแม็ปดูได้เลย ไปไม่ยาก ขับรถไปเองก็มีที่จอดเหลือเฟือ  

ปกติผมเป็นคนชอบกินปิ้งย่าง ไม่ว่าจะเป็นแบบไทย ญี่ปุ่น เกาหลี หรือแบบฟิวชั่นผสมผสาน ก็ได้หมด ร้าน Iron Age นี้ พอผมเห็นรีวิวในเพจเพจหนึ่ง ก็รู้ทันทีว่า ร้านนี้ไม่น่าธรรมดา อย่ากระนั้นเลย ต้องไปลองให้รู้แน่

พอลองแล้วก็ติดใจ ฝากตัวมากินประจำ ปิ้งย่างเกาหลีในเรตราคานี้ ถือว่าที่นี่ทำได้ดีมาก คุ้มค่าคุ้มราคาไม่แพ้ร้านไหน เครื่องเคียงครบครันหลากหลาย แถมยังมีเนื้อวัวให้บริการด้วย ผมไม่ค่อยเห็นร้านปิ้งย่างเกาหลีทั่วไปที่มีเนื้อวัวให้บริการเท่าไร

ร้าน Iron Age Thailand ตั้งอยู่ชั้นสองของ One One Food Avenue  ร้านกว้างขวาง ที่นั่งเยอะพอสมควร ไม่ต้องกังวล (แต่ถ้ามาเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 6 ที่ขึ้นไป ลองติดต่อจองดูก่อน) บรรยากาศและการตบแต่งออกแนวผับแบบเคพ็อปสไตล์ มากินบุฟเฟต์ในบรรยากาศแบบนี้ ได้อารมณ์ดีทีเดียว

บุฟเฟต์ที่นี่มี 4 ราคา แบบแรกคือ All you can eat C 264 (net291) เป็นบุฟเฟต์ หมู ไก่ เครื่องเคียง ไม่รวมเครื่องดื่ม 

แบบที่สอง All you can eat B 329 (net363) เพิ่มเนื้อ ไม่รวมเครื่องดื่ม 

แบบที่สาม All you can eat A 414 (net456) เป็นแบบบุฟเฟต์ B แต่เพิ่มกุ้ง หมึก รวมทั้งน้ำอัดลมรีฟิล ของหวาน ไอศกรีม 1ที่ต่อ 1 ท่าน ผมแนะนำแบบนี้ คุ้มมากครับ

และแบบสุดท้าย  All you can eat S 514 (net567) เหมือนแบบ A ทุกประการ แต่เพิ่มบุฟเฟต์เบียร์

เมนูมีทั้งเนื้อไก่ เนื้อหมูอย่างสามชั้น สันคอ ราดซอสต่างๆ เช่น ซอสเผ็ดสูตรทางร้าน ซอสกระเทียม หรือซอสคันจาง

เนื้อที่ผมชอบคือเนื้อส่วนบริสเกท ที่เป็นเนื้อวัวติดมัน ย่างแล้วหอมมาก และเนื้อไอรอนสเต็กที่คุณภาพดีสำหรับไลน์บุฟเฟต์ราคาขนาดนี้ เนื้อหอม ไม่เหนียว ปิ้งให้สุกกำลังดี อร่อยใช้ได้เลยครับ

นอกจากนี้เครื่องเคียงที่รวมอยู่ในบุฟเฟต์ก็จัดเต็มมาก มีเกือบสิบอย่าง ที่ผมชอบและแนะนำคือคิมมาริ ทอดกรอบใหม่ อร่อยคุ้มจริง

อีกอย่างที่ผมประทับใจคือร้านนี้บริการดีมาก เสิร์ฟรวดเร็ว หน้าตายิ้มแย้ม แถมคอยเปลี่ยนตะแกรงที่ย่างบ่อย เปลี่ยนจนเราอดเกรงใจไม่ได้ 

ใครที่กำลังมองหาร้านสบายๆ บรรยากาศดีๆ ฉลองปีใหม่กับเพื่อนฝูง ผมแนะนำร้านนี้เลยครับ คุ้มค่าคุ้มราคาทุกบาท วัตถุดิบคุณภาพดี บริการก็เยี่ยม

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้า รับฟ้าใหม่ครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม

เรื่องและภาพ: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!