Ichiro Yakiniku ซอยนาคนิวาส 16 คุ้มค่าครบครันเรื่องปิ้งย่าง

-

ขณะที่นิ้วแตะแป้นพิมพ์ ตอนนี้ดูเหมือนโควิดสายพันธุ์ใหม่ทำท่าจะเข้ามายึดครองเมืองอีกครั้ง ก็ได้แต่หวังว่านักอ่านแฟนคอลัมน์ทุกท่านจะสุขภาพแข็งแรงปลอดภัย  ยึดหลักเดิมในการใช้ชีวิตคือ เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ระมัดระวังเมื่อเข้าสู่ที่ชุมนุมชน

กลับมาที่เรื่องของเรา เดือนนี้ผมขอแนะนำร้านปิ้งย่างร้านหนึ่ง ซึ่งผมไปทานมาน่าจะเกือบสิบปีได้แล้ว เป็นร้านที่คุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ

จริงๆ นึกย้อนไปสมัยเมื่อสักสิบปีก่อน ร้านแนว Yakiniku หรือปิ้งย่างนี่ มีให้เลือกไม่มากเท่าตอนนี้ ยุคนั้นร้านดังก็ต้องเป็น ไจแอนท์ ยาคินิคุ กับ ร้านคิงคอง (ทั้งสองร้านนี้ปัจจุบันยังคงอยู่) และร้านอิจิโร่ก็ถือเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ เลยถ้าผมอยากกินบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง

ร้านอิจิโร่อยู่ในซอยนาคนิวาส 16 เดินทางไปร้านนี้ได้หลายทาง ถ้าไปทางเลียบด่วนรามอินทรา ซอยทางเจ้าอยู่เลยเซ็นทรัลอีสต์วิลล์เล็กน้อย เข้าซอยไปไม่ลึก ร้านอยู่ซ้ายมือ หรือจะไปทางลาดพร้าว 71 ก็ได้ เสิร์ชจากกูเกิ้ลแม็ปหาไม่ยาก  ที่ร้านมีที่จอดรถด้านหน้า ใครเอารถมาไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอด

 

 

ร้านอิจิโร่ ยาคินิคุเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์หัวละ 439 บาทขาดตัว ไม่มีบวกเพิ่ม (รวมเครื่องดื่มแล้ว) เด็กสูงไม่เกิน 80 ซม. ทานฟรี  เด็กสูงระหว่าง 80 -130 ซม. ราคา 219 บาท  นั่งทานได้ 90 นาที

เมนูนั้น เริ่มที่ส่วนเนื้อวัว มี เนื้อคารูบิติดมัน (usa) เนื้อใบพาย  เนื้อริบอาย เนื้อสันคอ เนื้อลูกเต๋า เนื้อซี่โครง ลิ้นวัว (อาร์เจนตินา) ต้องบอกว่าคุณภาพดีเยี่ยมในราคาเท่านี้

ส่วนเนื้อหมู ก็มี คอหมู สันคอหมู เบคอน ตับหมู ซี่โครงหมูหมักซอส สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ก็ถือว่าหลากหลายไม่เบา

นอกจากนี้ยังมี ไก่หมักซอส กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึก

 

 

ส่วนเครื่องเคียงอื่นๆ ก็มีผักรวมย่าง  เห็ดเออรินจิ  ข้าวผัดกระเทียม ข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโซะ กระเทียมย่าง ผักยำสามอย่าง  สลัดผัก  กิมจิ  สลัดอิจิโร่ สลัดมันฝรั่ง และซูชิรวม

 

 

ที่ผมชอบที่สุดของร้านนี้คือ  ก่อนจะย่างนั้น บนโต๊ะเขามีซอสสำหรับราดเนื้อและสำหรับราดหมู เป็นซอสรสเข้มข้นที่แตกต่างกันไป ซึ่งกลมกล่อมและเสริมรสได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากของคาวแล้ว ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีน้ำชาจีน  น้ำเก๊กฮวย น้ำส้ม และน้ำมะนาว ทั้งยังมีไอศครีมหลากรสให้กินตบท้าย

ราคาอาหารและเครื่องดื่มโดยรวมของร้านอิจิโร่นี้ ผมถือว่าคุ้มค่ามาก วัตถุดิบก็ดี บริการก็ค่อนข้างน่าประทับใจ แม้จะไปช่วงที่คนมากๆ แต่มีของเติมตลอด แถมไม่ช้า

ร้านอิจิโร่ ยาคินิคุ เปิดบริการทุกวัน  วันจันทร์ถึงศุกร์เปิดบ่ายสี่โมงเย็นถึงห้าทุ่ม ส่วนวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดตั้งแต่เที่ยงถึงห้าทุ่ม

ร้านนี้จัดเป็นอีกร้านที่ใครชอบอาหารแนวปิ้งย่าง ผมอยากให้ไปลิ้มลอง รับประกันไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by CP All

เรื่อง: สมบูรณ์ สุข

 

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!