“ครบเครื่องเรื่องอาหารญี่ปุ่น” HOSHI Japanese Restaurant พระราม 9

-

ในยุคนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นเกิดใหม่ก็มาก ล้มหายไปก็เยอะ เป็นอาหารอีกสไตล์หนึ่งซึ่งมีการแข่งขันกันสูงในแทบทุกช่วงราคา เพราะคนไทยนิยมรับประทานเป็นลำดับต้นๆ ร้านที่จะอยู่ยืนหยัดอยู่ได้ นอกเหนือจากความอร่อยแล้ว ต้องมีทั้งคุณภาพที่คุ้มค่ากับราคา   

ไทยชวนไทยชิมรอบนี้ ผมเลยจะเลือกแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมชื่นชอบมาแนะนำกัน นั่นคือ ร้าน “Hoshi Restaurant ถนนพระราม 9”

การเดินทางไปร้านนี้ไม่ยาก วิ่งบนเส้นถนนพระราม 9 ขาออกนอกเมือง ตรงไปเรื่อยๆ พอถึงห้างเดอะไนน์ พระราม 9 ก็ชิดซ้าย เลยไปอีกไม่ไกลก็จะเป็นพระราม 9 ซอย 49 เข้าซอยประมาณสี่ร้อยเมตร ร้านอยู่ทางฝั่งขวามือ  ร้านโฮชิ เป็นร้านอาหารญีปุ่นแบบสแตนด์อะโลน ให้อารมณ์ร้านแบบโมเดิร์นเจแปนผสมผสานกับความเป็นดั้งเดิม เหมาะแก่การสังสรรค์พบปะระหว่างเพื่อนฝูงหรือนัดครอบครัว  

ร้านโฮชินี่ ผมลองชิมมาทั้งแบบครัวเย็นและครัวร้อน ครัวเย็นก็เป็นซูชิและซาซิมิ ครัวร้อนก็เป็นอาหารปรุงสุก รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว ที่ร้านนี้มีเมนูหลากหลายไว้ให้บริการ กวาดตาดูในเมนูน่าจะมีกว่าร้อยรายการ ในแต่ละเมนูนั้นถูกรังสรรค์ขึ้นโดยเชฟที่มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่นมากว่า 15 ปี

เริ่มที่เมนูที่ผมชอบมาก แซมอนไซเกียวด้ง ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้าน  ของที่โฮชิจะเป็นแซมอนนอร์เวย์เกรดพรีเมียมชิ้นหนา เบิร์นด้วยไฟ เพื่อกระตุ้นน้ำมันในเนื้อปลาทำให้เกิดความหอม วางบนข้าวซูชิ แล้วราดด้วยซอสไซเกียวสูตรเฉพาะ HOSHI เป็นอีกเมนูที่ผมทานบ่อยมาก

หรือชุด ซาชิมิ เซ็ตต่างๆ หลายแบบ ก็ลองเลือกกันได้ตามสนนราคา ชุดที่ผมเลือก ประกอบด้วยเนื้อสามส่วนของปลาทูน่า ซึ่งมีความสดอร่อยและมีรสชาติเฉพาะ ชิ้นแรกคือ Akami เนื้อแดงไม่ติดไขมันของทูน่า

ชิ้นที่สองคือ Chutoro ท้องปลาทูน่า เป็นเนื้อส่วนที่อยู่ใกล้กับครีบของปลา รสสัมผัสหวานนุ่มกว่า Akami เพราะมีไขมันคั่นสลับ 

และส่วนสุดท้ายคือ Otoro เนื้อท้องส่วนหน้าของทูน่า เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อน มีปริมาณน้อยกว่าส่วนอื่นก็จริงแต่ก็อร่อยสุดๆ เมื่อเข้าปากแทบละลายในปาก 

ชุดซาซิมิเซตนี้ที่ผมเลือกทาน อาจมีสนนราคาสูงอยู่บ้าง แต่ก็อร่อยคุ้มค่าจริงๆ ครับ ถือว่าลองสักครั้ง ให้รางวัลชีวิต

นอกจากนี้ที่อร่อยอีกอย่างสำหรับผมคือพวกร้อนต่างๆ ที่มีสารพัด ทั้งแซมอน สไปซี่ มาโยโรล, สไปซี่ทูน่าโรล, เอบิเทม โรล ฯลฯ เลือกได้ตามชอบเลย

ส่วนอาหารจานเดียวก็มีให้เลือกไม่น้อย อาทิ ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหมูผัดกระทะร้อน โซบะหรืออุด้งแบบต่างๆ หรือเซตข้าวอย่างแซมอนคัทสึ ทงคัทสึ ที่ผมว่ามานี้สนนราคาอยู่ที่ราวๆ 200 – 400 บาท 

ตบท้ายด้วยของหวานอย่างวาราบิโมจิกับดังโงะสามสี และของหวานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมหลายเมนู หวานอ่อนๆ อิ่มจบกำลังดี 

นอกจากสาขาที่ผมทานแล้ว โฮชิยังมีสาขาอื่นๆ อีกหลายสาขาพอดู คุณภาพใกล้เคียงกัน ใครสะดวกสาขาไหนไปสาขานั้น เช็คจากทางเพจ FB – HOSHI JAPANESE RESTAURANT ได้เลย รวมถึงโพรโมชันต่างๆ 

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม

เรื่อง: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!