Flo ปฏิทินประจำเดือน การตั้งครรภ์ และการตกไข่

-

Flo ปฏิทินประจำเดือน การตั้งครรภ์ และการตกไข่

 

การมีระดูหรือประจำเดือน (menstruation) เป็นสิ่งที่ผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ต้องพบเจอเป็นประจำทุกเดือน บางคนมีน้อยมีมากหรืออาจมาไม่สม่ำเสมอแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การมาแบบผิดปกติของระดูนั้นอาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น ความเครียด น้ำหนักที่เพิ่มหรือลดเร็วจนเกินไป หรืออาจเป็นการส่งสัญญาณเตือนถึงโรคบางอย่างทางระบบสืบพันธุ์เพศหญิง เช่น มดลูก ช่องคลอด และรังไข่ก็เป็นได้ ดังนั้นการสังเกตรอบการมาและลักษณะของระดูจึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจละเลย “เปิดโลกดิจิตอล” ขอนำเสนอแอพพลิเคชั่นFlo” ซึ่งจะเข้ามาจดบันทึกและคำนวณการมีรอบเดือนในครั้งถัดไปของคุณ

 

Flo ปฏิทินประจำเดือน การตั้งครรภ์ และการตกไข่ (Flo Period Tracker) คือแอพพลิเคชั่นสำหรับติดตามรอบประจำเดือนของผู้หญิง สามารถคำนวณวันไข่ตกและรอบประจำเดือนแสดงผลในรูปแบบปฏิทินที่ดูง่าย รับรู้รอบระดูของทุกๆ เดือนเพื่อตรวจเช็กสุขภาพของตนเองหรือใช้วางแผนล่วงหน้าก่อนการเดินทางไปไหน สามารถตั้งระบบแจ้งเตือน เช่น รอบประจำเดือนที่กำลังจะมา/หมด ระยะตกไข่ การใช้ยาและการคุมกำเนิดได้ ภายในแอพฯ จะแบ่งผู้ใช้งานออกเป็น 3 ประเภท คือ 1.ผู้หญิงที่ต้องการติดตามรอบประจำเดือน และยังไม่วางแผนที่จะตั้งครรภ์ 2.ผู้ที่ต้องการตั้งครรภ์ แอพฯ จะช่วยคำนวณวันตกไข่ที่มีโอกาสตั้งครรภ์สูง และ 3.ผู้กำลังตั้งครรภ์อยู่ เพื่อติดตามสภาพการตั้งครรภ์ของคุณ

นอกจากนี้ Flo ยังเป็นเครื่องมือในการจดบันทึกข้อมูลรายวัน ทั้งในเรื่องของสุขภาพ น้ำหนัก การนอนหลับ การบริโภคน้ำ (สามารถดึงข้อมูลจาก Google Fit, Fitbit และ Health App ได้) ติดตามความต้องการทางเพศและกิจกรรมทางเพศ (เช่น ไม่มีเพศสัมพันธ์, เพศสัมพันธ์แบบป้องกัน, ช่วยตัวเอง) อารมณ์ความรู้สึก (เช่น เงียบสงบ, มีความสุข, แปรปรวน) อาการ PMS (เช่น ทุกอย่างปกติ, ปวดประจำเดือน, เจ็บเต้านม, เป็นสิว) ลักษณะของประจำเดือน (เช่น เมือกปนเลือด, เหนียว, ข้น, เมือกสีขาว, เมือกใส) และอื่นๆ (ระหว่างเดินทาง, เครียด, เจ็บป่วยหรือบาดเจ็บ, ดื่มแอลกอฮอล์) เก็บประวัติข้อมูลในแต่ละเดือนและวิเคราะห์ผลออกมาในรูปแบบกราฟ

หากคุณผู้หญิงสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถกดเข้าไปดูฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในแอพฯ ได้ ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android


คอลัมน์: เปิดโลกดิจิตอล เรื่อง: กรินทร์

เว็บไซต์: www.flo.health

Facebook: www.facebook.com/flotracker

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!