Fixzy แอพพลิเคชั่นบริการงานซ่อมบ้าน

-

เมื่อสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านชำรุดหรือเสียหาย เราจะทำเช่นไร จะเปิดอินเตอร์เน็ตหาเบอร์ช่างซ่อม ก็ไม่แน่ใจว่าช่างที่มาบ้านเราไว้ใจได้จริงหรือเปล่า หากไม่รู้ว่าจะหาทางออกปัญหานี้อย่างไร นักสืบเสาะขอแนะนำหนทางแก้ไขให้คุณผู้อ่าน ด้วยแอพพลิเคชั่นบริการงานซ่อมครอบคลุมทุกปัญหาภายในบ้าน Fixzy ที่รับประกันความปลอดภัยจากช่าง และคุณภาพงานที่ซ่อม มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ iOS และ Android

รัชวุฒิ พิชยาพันธ์ ประธานกรรมการบริหารของ Fixzy

รัชวุฒิ พิชยาพันธ์ ประธานกรรมการบริหารของ Fixzy เล่าให้ฟังถึงที่มาของแอพฯ ว่าเกิดจากการที่บ้านของผู้ร่วมก่อตั้ง Fixzy ชฎิล เอี่ยมเกตุแก้ว กรรมการบริหารฝ่ายเทคโนโลยี มีปัญหาเรื่องเครื่องปั๊มน้ำเสีย จึงขี่จักรยานออกไปหาเบอร์โทรศัพท์ช่างที่ติดประกาศตามเสาไฟ เมื่อได้เบอร์ช่างมาก็ลองเข้าไปเสิร์ชในอินเตอร์เน็ต แล้วพบข้อมูลว่าช่างคนนี้มีประวัติไม่ดี จุดนี้เองที่ทำให้เขาคิดว่าน่าจะมีเครื่องมือสักตัว ที่ช่วยตรวจสอบความน่าเชื่อถือของช่างที่เรียกมาซ่อมอุปกรณ์ภายในบ้านได้ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ Fixzy ซึ่งมาจากคำว่า “Fix Easy” ภายใต้สโลแกน “We can fix it. Easy!”

สโลแกน “We can fix it. Easy!”

การใช้งานก็ง่ายตามสโลแกน เพียงแค่เปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมา ถ่ายรูปจุดชำรุดที่ต้องการให้ช่างไปซ่อม ระบุสถานที่และวันเวลาที่สะดวกให้ช่างเข้าไปบริการ จากนั้นกดยืนยัน ใบแจ้งงานก็จะถูกส่งไปถึงช่างซ่อมที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เมื่อช่างเห็นงานก็จะตอบรับเข้ามา ข้อดีของ Fixzy คือช่างในระบบสามารถตอบรับงานหนึ่งๆ ได้พร้อมกันหลายคน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าไปดูใบเสนอราคา และเลือกช่างที่ถูกใจจริงๆ ให้เข้ามาทำงาน หลังจากช่างทำงานเสร็จเรียบร้อย ลูกค้ากดปิดงาน ใส่ราคา และให้คะแนนความพอใจในการทำงานของช่าง ซึ่งจุดนี้เองทำให้ช่างในระบบ Fixzy ทำงานด้วยความระมัดระวัง เพื่อที่จะได้คะแนนที่ดีจากลูกค้า และคะแนนนี้ก็จะเป็นประวัติติดตัวช่างเพื่อนำไปต่อยอดในงานใหม่ๆ ที่จะเข้ามา

เนื่องจากเป็นงานที่ต้องเข้าไปซ่อมแซมสิ่งของที่อยู่ภายในบ้าน ลูกค้าอาจเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ทาง Fixzy จึงได้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้แน่ใจว่าช่างที่อยู่ในระบบไม่เคยมีประวัติทำผิดกฎหมาย อีกทั้งยังมีกระบวนการตรวจสอบฝีมือ การฝึกอบรมและการสอบสัมภาษณ์ เพื่อเป็นการยืนยันว่าช่างตัวจริงสามารถซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ชำรุดได้จริง

ช่างและการทำงานจาก FIXZY

ปัจจุบันบริการของ Fixzy ครอบคลุมทุกปัญหาภายในบ้าน โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ดังนี้ ระบบน้ำ เช่น ปั๊มน้ำและสุขภัณฑ์ชำรุด ท่อตัน ระบบประปาทำงานไม่ปกติ ระบบไฟ เช่น หลอดไฟ สายไฟ หรือสวิตช์ไฟเสียหาย เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่นชำรุด งานโครงสร้าง เช่น มุ้งลวด พื้น หลังคา กระจก ผนัง เพดานเสียหาย งานบริการและซ่อมบำรุง เช่น กำจัดมดปลวก ทำความสะอาดแบบ Big Cleaning กำจัดไรฝุ่น และหมวดเบ็ดเตล็ด เช่น ซ่อมบำรุงและบริการติดตั้ง กล้องวงจรปิด เฟอร์นิเจอร์ และวอลเปเปอร์ เป็นต้น ขณะนี้ยังขยายบริการไปถึงงานซ่อมรถ หรือ Fixzy Auto ด้วย

ช่างและการทำงานจาก FIXZY

สำหรับอัตราค่าบริการ Fixzy ได้กำหนดราคากลางไว้ ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการสำรวจราคาในท้องตลาดว่าเป็นอย่างไร และมาจากฐานข้อมูลค่าบริการที่เกิดขึ้นตลอด 4 ปี ซึ่งลูกค้าสามารถทราบราคากลางในระบบของ Fixzy และราคากลางของตลาด และสามารถเปรียบเทียบข้อมูลได้ว่าช่างเสนอราคาสูงหรือต่ำกว่าราคากลาง นอกจากนี้การรับประกันงานของ Fixzy ยังเป็นไปตามมาตรฐาน มีทั้ง 3 เดือน และ 6 เดือน แล้วแต่ชนิดของงาน หากเกิดปัญหาเดิมซ้ำ ช่างที่ซ่อมให้ในครั้งแรกจะเป็นผู้เข้าไปแก้ไขอีกครั้งโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

รัชวุฒิกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “Fixzy ให้ความสำคัญกับการบริการเพื่อลูกค้าจะได้เจอช่างที่มีคุณภาพ และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยให้มีบ้านที่สมบูรณ์ในราคาที่เหมาะสม”

 


เฟซบุ๊ก: @fixzyapp
เว็บไซต์: http://www.fixzy.net

คอลัมน์: นักสืบเสาะ
All magazine มกราคม 2561

 

กัตติกา

Writer

กองบรรณาธิการ เด็กโบราณคดีเอกไทย ผู้พ่ายแพ้ต่อแมวเหมียวและสิ่งมีชีวิตน่ารัก ชื่นชอบการดูหนังและสีเขียวแต่ดันมีเสื้อสีฟ้ามากกว่าเพราะคิดเอาเองว่าใส่แล้วสวย

อนุชา ศรีกรการ

Photographer

ช่างภาพที่เกิดวันเดียวกับวันถ่ายภาพโลก เลยทำอย่างอื่นไม่เป็นแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!