ร้านอร่อย (ไม่) ลับ ร้าน Kansai Full ถนนข้าวสาร

-

ร้านอาหารญี่ปุ่นในบ้านเราผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดทุกปี แถมยังมีสไตล์ที่หลากหลาย ทั้งดัดแปลงและผสมผสาน ตามแต่จุดแข็งและจุดขายของแต่ละร้าน มีให้เลือกทานได้ทั้งปีแบบไม่ซ้ำ การแข่งขันถือว่าสูงมาก

ร้านที่ผมจะแนะนำคราวนี้ ผมแวะเวียนไปกินประจำมาเป็นสิบปีแล้ว  ยกเว้นช่วงโควิดที่ร้านปิดข้ามปีเลยไม่ได้ไป แล้วก็เพิ่งมาเปิดให้นั่งทานในร้านเมื่อไม่นานนี้

นั่นคือร้าน “Kansai Full”

ร้านนี้อยู่ในย่านถนนข้าวสาร ถ้าขับรถไปให้จอดรถที่วัดชนะสงครามซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ร้านอยู่ในซอยเล็กข้าง สน.ชนะสงคราม ปากซอยมีป้ายร้านอาหารอิสราเอลเป็นจุดสังเกต

ซอยนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารหลากหลายชาติ ร้านคันไซฟูลอยู่ลึกเข้าไปราวสามสิบเมตร เป็นร้านคูหาห้องเดียว มีโต๊ะไม่มาก ให้บรรยากาศแบบโมเดิร์นเจแปน สวยเรียบๆ ดูสบาย

ร้านคันไซฟูลเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบคันไซ ซึ่งอยู่ภาคกลางตอนใต้ มีจังหวัดที่คนไทยรู้จัก เช่น โอซากา นารา ฯลฯ และอาหารอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

เริ่มด้วยเมนูแรกที่ผมทานประจำ กุ้งทอดวาซาบิครีม จานนี้ผมชอบมาก คล้ายกับกุ้งทอดครีมสลัด คือเป็นกุ้งชุบแป้งทอด แต่ที่ต่างกันก็คือ น้ำสลัดรสวาซาบิปรุงเองซึ่งรสชาติกล่อมกล่อม มีกลิ่นฉุนวาซาบิกำลังเข้ากับความกรุบหวานของกุ้งทอด

เมนูต่อมาคือข้าวหน้าเนื้อออสเตรเลียนวากิว เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ทั้งซอส เนื้อ และข้าว อร่อยยอดเยี่ยมจริงๆ เข้ากันได้ดี

เมนูต่อมาที่เป็นจุดเด่นของร้านนี้ และเป็นอาหารที่คนคันไซนิยมรับประทานกันมาก นั่นคือ “โอโคโนมิยากิ” ร้านนี้ทำได้ตามต้นตำรับแดนอาทิตย์อุทัย จนคนญี่ปุ่นที่มากินยังต้องออกปากชม แป้งและซอสเป็นสูตรเฉพาะทำเองของร้าน ไส้ข้างในมี เบคอน กุ้ง ชีส ยากิโซบะ ราดด้วยผักไควาเระ อร่อยมาก จานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

เคยอ่านประวัติร้านนี้เล่าว่า เจ้าของร้านก่อนมาเปิดร้าน ได้ไปทำงานที่ร้านโอโคโนมิยากิของครอบครัวเพื่อนคนญี่ปุ่นอยู่เกือบสองเดือน จนได้เคล็ดลับความอร่อยแบบญี่ปุ่นมา

ร้านคันไซฟูลตั้งใจจะเปิดขายอาหารญี่ปุ่นในราคาไม่แพงด้วยคุณภาพที่ดีพร้อม วัตถุดิบบางอย่างก็เป็นสินค้านำเข้า ตั้งใจขายโดยเอากำไรน้อยเพื่อผูกใจลูกค้า ผมไปทานมา ต้องบอกว่า ร้านนี้ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงจริงๆ เมนูส่วนใหญ่อยู่ในช่วง 100 – 300 บาท เป็นอีกร้านที่แนะนำให้ไปลองครับ

ร้านคันไซฟูลเปิดบริการทุกวัน วันละสองรอบ คือเวลา 11:00 – 14:00 น. กับ 17:00 – 21:30 น.

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม by เรื่องและภาพ: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!