แนะนำหนังสือ ตุลาคม 2565

-

เมื่อโลกและสังคมเกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ความท้าทายคือเราจะขับเคลื่อนชีวิตหรือพัฒนาตนเองต่อไปให้ดีขึ้นในอนาคตอย่างไร สิ่งที่สามารถทำได้คือหมั่นเตรียมตัวให้พร้อม ปรับตัว เรียนรู้สิ่งใหม่ให้เท่าทันแก่สังคมที่มีความหลากหลาย

ไม่ว่าต้องเผชิญความเสี่ยงในอนาคตสักครั้ง คุณก็จะอยู่รอดในโลกยุคใหม่ได้อย่างไม่ไหวหวั่น

 

 

Everywhere Girl

เขียนโดย Juli Baker and Summer สำนักพิมพ์ Salmon Books ราคา 495 บาท

บันทึกการเดินทางผ่านบทสนทนากับผู้คน การเดินทางท่องโลกในจิตใจ และย้อนรอยประวัติศาสตร์การเมืองบนถนนราชดำเนิน การเคลื่อนไหวของยุคสมัยและทำความเข้าใจระบบทุนนิยม ผู้คน สหภาพแรงงาน การเป็นศิลปินและเป็นผู้หญิงในสังคมของ Juli Baker and Summer นักเขียนอิสระและศิลปินนักวาดสีสันสดใส

 

ให้ฉันช่วยฆ่าให้เอาไหม

เขียนโดย โคบายาชิ ยูกะ แปลโดย กานตี ทาคาฮาชิ สำนักพิมพ์ Nation Books ราคา 325 บาท

นวนิยายแนวปริศนาฆาตกรรม การทดสอบคุณธรรมและจิตใจของมนุษย์ การถูกบุลลี เมื่อโทกิตะ โชเฮ เด็กนักเรียนมัธยมปลายตกเป็นเป้าของการถูกบุลลีและคิดว่าตัวเองอาจจะเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคชะตากลับทำให้เขาได้พบตัวตลกปิเอโร่ พร้อมข้อเสนอการเป็นผู้ช่วยในการเอาคืนคนที่บุลลีรังแกโชเฮด้วยการฆ่า ทว่าข้อเสนอของปิเอโร่นั้นมีอะไรแอบแฝงอยู่ยากที่จะหยั่งรู้

 

น่าจะรู้อย่างนี้ ตั้งแต่ตอนอายุ 20

เขียนโดย ทีน่า ซีลิก แปลโดย พรเลิศ อิฐฐ์, ธัญลักษณ์ เศวตศิลา สำนักพิมพ์วีเลิร์น ราคา 250 บาท

เคล็ดลับการมองหาโอกาสและพัฒนาทักษะที่จำเป็น เพราะการเตรียมตัวเองให้พร้อมช่วยให้คุณอยู่รอดและเติบโตในยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะอายุ 20 30 40 หรือ 50 ปีก็ตาม ร่วมค้นหาหลุมพรางซึ่งคนส่วนใหญ่มักก้าวพลาดและสิ่งที่คุณควรรู้ตั้งแต่อายุ 20 เพื่อหาวิธีพลิกปัญหาให้กลายเป็นโอกาส

 

ราคาของความเหลื่อมล้ำ

เขียนโดย โจเซฟ สติกลิตซ์ แปลโดย สฤณี อาชวานันทกุล สำนักพิมพ์ Salt Publishing ราคา 495 บาท

หนังสือที่เล่าถึงความเหลื่อมล้ำอันเป็นสาเหตุของเศรษฐกิจ สังคม การเมืองที่ล้มเหลว ซึ่งส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจไร้เสถียรภาพ ดั่งช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่เผยให้เห็นวิกฤตสาธารณสุขและวิกฤตเศรษฐกิจ ผู้เขียนอย่างโจเซฟ สติกลิตซ์ จึงนำเสนอหนทางข้างหน้าสู่โลกทางเลือกอีกใบที่เป็นไปได้ โดยลดปัญหาช่องว่างระหว่างคนมั่งมีกับคนยากไร้ให้แคบลง สร้างโอกาส เสรีภาพและความยุติธรรมให้แก่ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม เรื่อง วันใหม่

ALL Magazine ตุลาคม 2565 

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!