Dance with the World

-

การเต้นเป็นศิลปะการแสดงที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนผู้ชื่นชอบมาเนิ่นนาน ที่ผ่านมากิจกรรมนี้อาจจำกัดอยู่ในวงแคบ แต่ยังมีกลุ่มคนทั้งนักเต้นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น ไม่ว่าจะเป็นเพศ อาชีพ หรือชนชาติใด ที่พร้อมขับเคลื่อนศิลปะการเต้นอย่างสร้างสรรค์ เชื่อมต่อสังคมและผู้คนให้มีส่วนร่วมกับจังหวะและการฟังเพลงให้ไปสู่ระดับสากล ทุกท่วงท่าของการเต้นบนเวทีอันสง่างามพร้อมจะตรึงตาตรึงใจผู้คนทั่วโลกเห็น

 

 

My Introvert Story แค่คนเก็บตัว

เขียนโดย ชินมินย็อง แปล จารุพรรณ์ สีดาฐิติวัฒน์ สำนักพิมพ์ Bloom ราคา 225 บาท

          หนังสือเล่มนี้ถ่ายทอดความเข้าใจระหว่างคนเก็บตัวกับคนที่ชอบเข้าสังคม สร้างมนุษยสัมพันธ์กับผู้อื่นอย่างชาวเอกซ์โทรเวิร์ต การหาวิธีปรับตัวเข้ากับโลกอย่างเหมาะสม ส่งเสริมการมองชาวอินโทรเวิร์ตในแง่ดี วิธีสร้างบุคลิกอินโทรเวิร์ตที่ดีเพื่อใช้ชีวิตในสังคม

 

ซ้อนแผนล่า

เขียนโดย Daniel Silva แปล ขจรจันทร์ สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ราคา 495 บาท

นวนิยายสืบสวนสอบสวนผ่านการชิงบัลลังก์ของราชวงศ์ซาอุดีอาระเบีย เมื่อธิดาของมกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบียถูกโจรลักพาตัวและเรียกร้องให้เจ้าชายสละตำแหน่งมกุฎราชกุมาร ไม่เช่นนั้นเด็กจะถูกฆ่า เจ้าชายจึงขอความช่วยเหลือจากเกเบรียล อัลลอน ผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองอิสราเอล ประเทศซึ่งเป็นศัตรูกับซาอุดีอาระเบีย แต่แล้วกลับเกิดเหตุวุ่นวายอย่างไม่คาดคิดจนทั้งสองฝ่ายต้องร่วมมือกันวางแผนซ้อนแผนเพื่อขัดขวางปัญหาที่เกิดขึ้น

 

Crying in H Mart พื้นที่ให้เศร้า

เขียนโดย มิเชลล์ ซอเนอร์ แปล C.S. สำนักพิมพ์แซลมอน ราคา 345 บาท

บันทึกความทรงจำ ความผูกพันในครอบครัวที่เรียบง่าย และไม่ฟูมฟายของ มิเชลล์ ซอเนอร์ หญิงชาวเกาหลี-อเมริกัน ศิลปินวงดนตรีอินดี้ร็อก Japanese Breakfast ระหว่างเดินทางกลับบ้านไปดูแลแม่ที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง เธอได้ทบทวนช่วงเวลาแห่งความผูกพันในวัยเด็ก ตอนโตเป็นสาวและแยกห่าง รวมทั้งช่วงเวลาสุดท้ายที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันกับครอบครัว

 

เพราะไม่มีอะไร จึง “มีอะไร”

เขียนโดย ทาดามิตสึ มัตสึอิ แปล ธนัญ พลแสน สำนักพิมพ์ Amarin How-To ราคา 275 บาท

ความลับของการสร้างแบรนด์มูจิให้แข็งแกร่งโดยการส่งออกจิตวิญญาณมูจิ (Mujism) ให้หยั่งรากลึกลงในใจผู้คน และใช้กลยุทธ์ localize หล่อหลอมจิตวิญญาณของมูจิให้กลมกลืนกับวิถีชีวิตผู้คนในต่างแดนโดยไม่ทำลายรากเหง้า แม้เป็นสินค้าดีไซน์เรียบง่าย ถึงไม่ต้องติดป้ายแบรนด์ เพียงแค่เห็นสินค้าก็รู้ทันทีว่าเป็นมูจิ โดยไม่ต้องพึ่งพาสื่อโฆษณาให้คนจำนวนมากเห็น


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!