ร้านเนื้อคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา ร้าน CHUNN เซ็นทรัลลาดพร้าว

-

ที่จริงแล้วยุคนี้ นอกจากร้านแนวยาคินิคุ ก็มีร้านสายเนื้อเพิ่มจากแต่ก่อนพอสมควร ร้านเนื้อดีๆ มีหลายเกรด หลายแบบ

ร้านเนื้อแบบนี้ผมเองก็ไปชิมมาหลายร้าน ร้านที่จะแนะนำคราวนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของผมเลย

เป้าหมายของเราคือร้าน “Chunn” สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว

ร้านฉันตอนนี้มีทั้งหมดสี่สาขา ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้ อร่อยแบบเดียวกันหมด สาขามีที่เอกมัย สยามพารากอน สาขาเมกาบางนา และสาขาที่ผมไปกิน เซ็นทรัลลาดพร้าว

ร้านฉันเซ็นทรัลลาดพร้าวอยู่ชั้นใต้ดิน ตอนนี้การเดินทางไปห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวสะดวกมาก เพราะมีรถไฟฟ้าจอดที่หน้าห้างเลย

ร้านฉัน สาขาแรกที่ผมเคยอ่านประวัติคือสาขาเอกมัย ตั้งโดยเพื่อนสี่คนลงขันเป็นหุ้นส่วนกัน  โดยมีคอนเซปต์ว่า “สเต๊กไม่จำเป็นต้องกินหรู”

ซึ่งร้านฉันก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ เมนูอร่อย แถมราคาพอไหว แต่ในขณะที่ราคาไม่แพงนัก คุณภาพของวัตถุดิบก็ถือว่าคุ้มค่า สัมผัสได้ถึงความละเอียดใส่ใจของร้าน

เริ่มที่เมนูแรก Bowl Chunn Beef Rice Bowl (ข้าวหน้าเนื้อย่างสไตล์ฉัน + ไข่ดอง) ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อสัญชาติไทยซึ่งทางร้านเลือกสรรอย่างดี นำมาย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ปรุงรสด้วยซอสสูตรเฉพาะ เสิร์ฟด้วยไข่ดองสไตล์ฉัน และหอมเจียวหอมกรอบ ทานพร้อมน้ำจิ่มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน

เมนูที่ 2 Wagyu Fried Rice Bowl (ข้าวผัดมันเนื้อ + เนื้อวากิวย่าง + ไข่ดอง) ข้าวผัดที่นำมาผัดกับเนื้อวัววากิว ด้วยซอสสูตรเฉพาะ จนได้ข้าวผัดกลิ่นหอม โปะหน้าด้วยเนื้อทาจิบะวากิวซึ่งย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟด้วยไข่ดองสไตล์ฉัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ววาซาบิสูตรพิเศษ

และเมนูที่ 3 เมนู Grilled Tongue (ลิ้นวัวย่าง เสิร์ฟพร้อม วาซาบิดอง, เกลือ, พริกไทย) 290 THB ลิ้นวัวนำเข้าจากประเทศอาร์เจนตินา นำมาซูวีจนได้ความนุ่ม ย่างบนถ่านร้อนๆ และปรุงรสด้วยซอสสูตรลับ  เสิร์ฟพร้อมเลมอน, วาซาบิดอง, เกลือ, พริกไทย เป็นอีกเมนูที่ผมชอบเป็นพิเศษ ใครไม่เคยทานลิ้นวัว อยากให้ลอง

นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อาทิ Chunn Steak, Beef BBQ, Beef Hot Plate, Kaprao Tongue Rice Bowl แต่ละเมนูก็ถือว่าอร่อยโดดเด่นทีเดียว

ถ้าใครไม่ทานเนื้อ ที่ร้านก็ยังมีเมนูหมูให้บริการ ไปลิ้มลองกันได้

เมนูที่ร้านฉันนี่สนนราคาตกราว 200–300 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่า เนื้อที่นี่ทุกจานจะเสิร์ฟแบบมีเดียมแรร์ ได้รสเนื้อแบบเต็มคำ ราคาเป็นมิตร

เป็นอีกหนึ่งร้านประทับใจของผมในปีที่แล้ว อยากให้คอเนื้อไปชิมดูครับ

ฉบับนี้เนื้อที่หมดแล้ว พบกันใหม่ฉบับหน้าครับ สวัสดีครับ


คอลัมน์: ไทยชวนไทยชิม  เรื่องและภาพ: สมบูรณ์ สุข

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!