Change for Chance

-

ไม่ว่าจะตั้งตัวทันหรือไม่ เราก็ก้าวเข้าสู่เดือนที่สามของปีแล้ว ฤดูหนาวจบลง ฤดูร้อนมาเยือนอีกครั้ง ความเปลี่ยนแปลงเวียนมาหาโดยไม่อาจต้านทาน หากวันนี้จิตใจยังอ่อนแอและไม่พร้อมรับชีวิตที่เปลี่ยนไป หนังสือที่เราแนะนำจะเป็นกำลังใจให้ และเป็นเพื่อนที่อยู่ข้างคุณ จนกว่าจะถึงวันที่เข้มแข็ง และเห็นโอกาสอันสดใสที่รออยู่ในการเปลี่ยนแปลงของชีวิต

 

Heart Thoughts ให้หัวใจนำทาง

เขียนโดย ลูอีส เฮย์ แปลโดย ณัชชา บัวกลิ่น สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ ราคา 285 บาท

ช่วยสร้างจิตใจให้เข้มแข็งและแข็งแรง มองเห็นคุณค่าของตัวเอง สามารถเชื่อมโยงกับตัวตนภายใน เพื่อรับรู้ความรู้สึกแสนวิเศษที่เกิดขึ้นกับคุณได้ทุกวัน จนคุณสนุกและมีความสุขโดยไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่น นอกจากนี้ยังแนะให้รู้จักยอมรับตัวเอง ละทิ้งอดีตที่เคยทุกข์ใจและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในอนาคต

 

ชายชื่ออูเว (A Man Called Ove)

เขียนโดย เฟรียดริค บัคมัน แปลโดย ธีปนันท์ เพ็ชร์ศรี สำนักพิมพ์ Merry-Go-Round Publishing ราคา 340 บาท

          อูเวเป็นชายอายุห้าสิบเก้าที่ทั้งชีวิตถนัดแค่สามอย่าง ซ่อมรถ ซ่อมบ้าน และรักผู้หญิงคนเดียวเสมอมา จนวันหนึ่งผู้หญิงคนนั้นตายจากไป และอูเวต้องกลายเป็นคนตกงานเพราะบริษัทมีนโยบายโละพนักงานเก่าแก่เขาจึงไม่เหลือเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่และวางแผนฆ่าตัวตาย แต่อุปสรรคขัดขวางแผนฆ่าตัวตายของอูเวก็คือครอบครัวผู้หญิงท้องแก่ต่างชาติที่เพิ่งย้ายมาอยู่บ้านใกล้ๆ กับเจ้าแมวไม่สมประกอบที่เดินตุปัดตุเป๋ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา ชีวิตที่เปล่าเปลี่ยวจึงเริ่มวุ่นวายอีกครั้ง

 

Disappear เกิดขึ้น รักอยู่ ดับไป

เขียนโดย ปารณีย์ ประภาพรพิพัฒน์ สำนักพิมพ์ P.S. ราคา 285 บาท

เพราะเสี้ยวความคิด ความจริง ความฝันที่กระจัดกระจาย เป็นหลักฐานความร้ายกาจและมหัศจรรย์ของรัก หลายครั้งเราโดดเดี่ยวและรักใคร่อย่างหวั่น ที่คิดว่าฉลาดเท่าทันกลับโง่ ที่คิดว่ารักบริสุทธิ์กลับเป็นเพียงการช่วงชิงเศษตัวตนจากคนอื่นมาประกอบตัวเอง แปลกดีที่เรารู้อยู่แก่ใจ แต่บางครั้งเรายินดีแลกความวุ่นวายนั่นกับความสุขรูปแบบหนึ่ง เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าการรู้สึกถึงรักนั้นช่างแสนวิเศษ

 

หนังสือเล่มหนา กาลเวลา และผู้คน

เขียนโดย มิซึโยะ คาคุตะ แปลโดย อังสนา ธาดาประภากร สำนักพิมพ์ Piccolo ราคา 235 บาท

สิบเรื่องราวที่จะทำให้หัวใจของเหล่าคนรักหนังสืออิ่มเอมด้วยการเดินทางไปยังดินแดนไกลแสนไกล เพื่อไปรู้จักผู้คนที่ไม่คิดว่าจะได้พบกันมาก่อนอย่างน่าอัศจรรย์ เช่น คุณยายปากแจ๋วผู้มอบภารกิจให้หลานหาหนังสือเล่มหนึ่งที่หาได้ยากยิ่ง หญิงสาวผู้เคยขายหนังสือเล่มหนึ่งในวัยเยาว์กลับได้พบหนังสือเล่มนั้นอีกครั้งพร้อมกับเรื่องราวอันแปลกประหลาด


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!