เล่มต่อเล่ม กันยายน 2566

-

ความใฝ่ฝันนับเป็นสิ่งที่สร้างแรงใจและเป้าหมายในชีวิต แต่หลายคนที่มีความสามารถ พยายามพัฒนาตนเอง คอยไขว่คว้าโอกาสกลับไม่ได้รับการสนับสนุนจากสังคมรอบข้าง สภาพแวดล้อม รวมถึงการมีทุนทรัพย์ที่ไม่เพียงพอ จนเกิดการด้อยค่าตนเองหรือโดนสบประมาท ความใฝ่ฝันค่อยๆ เลือนหาย หากสังคมที่เราอยู่คอยสนับสนุน ตระหนักในความสามารถหรือคุณค่าของอาชีพต่างๆ ฝันอันยิ่งใหญ่ในวันนี้ของทุกคนคงไม่ไกลเกินเอื้อม 

ฉันต้องเป็นผู้ใหญ่ ทั้งที่ยังไม่รู้อะไรเลย 

เขียนโดย อึล นยัง อี (เหมียว เหมียว) แปล Candyclover สำนักพิมพ์ Bloom ราคา 265 บาท

บทความสะท้อนมุมมองและคุณค่าอย่างลึกซึ้งผ่านเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ภาพประกอบสีสันสดใส เข้าใจง่าย ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ ความฝัน ความรัก ความสุข วิธีเยียวยาหัวใจอย่างละเอียดอ่อน รวมถึงการรู้จักรักและเข้าใจตัวเองเพื่อให้หัวใจแข็งแรงยิ่งขึ้น

 

 

 

คนดีศรีอยุธยา 

เขียนโดย เสนีย์ เสาวพงศ์ สำนักพิมพ์มติชน ราคา 560 บาท

นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องของคนสามัญธรรมดาผู้มีจิตใจยิ่งใหญ่ไม่แพ้วีรบุรุษที่ได้รับการจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ เพราะเราต่างเป็นคนเท่ากัน หลังเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 ชาวบ้านต่างแบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่าจากการกวาดต้อนและหวาดผวาจากการเอาเปรียบซึ่งกันและกัน โต เล็ก และน้อย สามพี่น้องผู้มีใจรักชาติจึงออกเดินทางไปร่วมชุมนุมเพื่อปลุกสำนึกรักและหวงแหนแผ่นดินเกิด แล้วรวบรวมชาวบ้านเพื่อกอบกู้กรุงศรีฯ อีกครั้ง

 

 

หยุดเลี้ยงลิงในสมองคุณ!: เอาชนะความเครียด-หยุดวงจรวิตกกังวล ด้วยการบำบัดความคิดและพฤติกรรม (CBT)

เขียนโดย เจนนิเฟอร์ แชนนอน แปล สุดคนึง บูรณรัชดา สำนักพิมพ์ Bookscpae ราคา 265 บาท

แก้ไขอารมณ์วิตกกังวลใจ ความหวาดหวั่นที่เปรียบเสมือนลิงจอมซนคอยก่อกวนความคิดและพฤติกรรมของเรา ด้วยแนวคิดและกลยุทธ์รับมืออารมณ์เชิงลบผ่านการบำบัดความคิดและพฤติกรรม (CBT) และแบบฝึกใจเพื่อรู้เท่าทันกลลวงของลิงในทุกสถานการณ์ เพื่อให้สมองของคุณปลอดโปร่ง คลายความวิตกกังวลโดยไม่มีเจ้าลิงมากวนใจอีกต่อไป

 

เธอผู้เป็นดุจดั่งดวงดาว

เขียนโดย นางิระ ยู แปล เมธี ธรรมพิภพ สำนักพิมพ์ Daifuku ราคา 329 บาท

เรื่องราวสะท้อนสังคมของวัยหนุ่มสาว หนี้สิน ความฝัน การจุดประกายความหวังและความรัก เมื่อสาวมัธยมปลายอย่างอากิมิผู้มีความใฝ่ฝันจะเป็นนักปักผ้า ต้องย้ายมาอยู่บนเกาะเซโตะอุจิ สายลมทะเลดึงดูดเธอให้มาพบชายหนุ่มผู้มุ่งมั่นอยากเป็นนักเขียนบทการ์ตูน ทั้งสองต่างช่วยเหลือและโอบเอื้อกัน ทว่าสายลมกลับพรากทั้งสองออกจากกันอย่างไม่มีใครคาดเดาได้ 

 


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม

เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!