เต็มที่กับทุกสิ่ง

-

ชีวิตจะทุกข์หรือสุขแล้วแต่การเลือกและตัดสินใจของเรา เป็นธรรมดาว่าเราต้องเคยทำสิ่งที่ไม่ชอบ หรือมีเรื่องยากเกินจะรับไหว แต่ถ้าเราทำทุกเรื่องที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มกำลัง ตัดความรู้สึกแย่ๆ ทิ้ง เปิดใจรับความเปลี่ยนแปลง และหมั่นเรียนรู้เรื่องเหล่านั้นให้มากขึ้น หากเราทุ่มเทแล้ว แม้ผลลัพธ์จะเป็นเช่นไร เราจะได้ไม่เสียใจกับสิ่งที่ทำ

 

Mapping เยียวยาซึมเศร้ากับเรื่องเล่าของมนุษย์เศร้าซึม

เขียนโดย ฮชชี่ เมนทัลแฮ็กเกอร์ แปล ภัทรสร คูร์พิพัฒน์, จิตรลดา มีเสมา สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ ราคา 265 บาท

หนังสือแผนภาพที่เกี่ยวกับวิธีการรักษาโรคซึมเศร้า ด้วยการจัดกลุ่มกิจกรรมหรืองานอดิเรกในชีวิตประจำวันให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ ผ่านประสบการณ์ตรงของบล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นผู้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าซึ่งรวบรวมข้อมูล วิธีการต่างๆ จนสามารถแชร์แชร์เทคนิคบำบัดโรคซึมเศร้าด้วยแผนภาพที่มีภาพประกอบน่ารัก เข้าใจง่าย และได้ประสิทธิภาพ

 

 

 

All About Clouds เล่มนี้มีเมฆมาก

เขียนโดย ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ  สำนักพิมพ์ มติชน ราคา 650 บาท

หนังสือที่ประมวลปรากฏการณ์ทางธรรมชาติบนท้องฟ้า และรายละเอียดของเมฆแต่ละชนิด รูปแบบของแสง ฝน ลม อากาศ หลักการอุตุนิยมวิทยาที่ส่งผลต่อการก่อตัวของเมฆ รวมถึงเกร็ดทางวัฒนธรรมและตำนานพื้นบ้านหรือกลวิธีการเก็บภาพเมฆในมุมมองที่ต่างกัน โดย ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ นักวิทยาศาสตร์ผู้ก่อตั้งชมรมคนรักมวลเมฆ

 

 

 

The Power of Input ศิลปะของการเลือก-รับ-รู้

เขียนโดย ชิออน คาบาซาวะ แปล อาคิรา รัตนาภิรัต สำนักพิมพ์ SandClock Books ราคา 420 บาท

เทคนิคการสร้าง input อย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพในเวลาอันสั้นที่สุด เมื่อข้อมูลเยอะจนเกินไป เราต้องรับแต่ข้อมูลที่จำเป็นและเข้าใจว่าอะไรที่ไม่ต้องทำ เช่น การอ่านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ อ่านเพื่อแก้ปัญหา หรือการเพิ่มความสามารถในการจดจำโดยใช้กลไกของสมอง และวิธีอื่นๆ ที่นำไปปรับใช้ได้จริงกับทุกคน เพื่อไขปัญหาด้านการรับสารของผู้คนในยุคนี้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด

 

 

 

CAMPING HANDBOOK คู่มือตั้งแคมป์สไตล์ญี่ปุ่น

เขียนโดย คิมุระ โทคิจิ แปล หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว สำนักพิมพ์ SandClock Books ราคา 480 บาท

คู่มือการตั้งแคมป์และสิ่งจำเป็นที่ควรรู้ พร้อมภาพประกอบสี่สีสุดน่ารัก เพื่อให้เห็นภาพและเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น เช่น สถานที่แบบไหนควรตั้งแคมป์ การเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ วิธีรับมืออากาศร้อนและหนาว วิธีบำรุงรักษาตะเกียง การจัดของหรือการทำอาหาร และอุปกรณ์เสริม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการตั้งแคมป์ได้อย่างไม่พลาด

 

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!