รอยต่อความแตกต่าง

-

ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติ ความเชื่อ ศาสนา เพศ รวมถึงทัศนคติอันแตกต่าง มีผู้คนแสดงความเห็นแย้งกันเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นมากมายในปัจจุบัน แต่ความต่างไม่ใช่ความแปลกแยกซึ่งใช้เป็นเส้นแบ่งการกระทำที่ไม่ดีต่อฝ่ายตรงข้าม การเข้าใจและยอมรับในความหลากหลายต่างหากที่จะช่วยเชื่อมรอยต่อความสัมพันธ์กับผู้คนให้เข้าใจ ทั้งยังอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างเท่าเทียมและสงบสุข

 

ความลับ การเคลื่อนไหวและบรรดาหุ่นกระบอก

เขียนโดย คีธ โดโนฮิว แปลโดย ปัทมา อินทรรักขา สำนักพิมพ์ปลาคาร์ป ราคา 345 บาท

ณ ย่านเมืองเก่าในควิเบก เคย์ ฮาร์เปอร์ ตกหลุมรักหุ่นกระบอกตัวหนึ่ง ซึ่งวางโชว์อยู่ในร้านของเล่นที่ไม่เคยเปิด เธอมักเดินผ่านถนนเส้นเดิมเพื่อจ้องมองตุ๊กตาตัวนั้นผ่านกระจกร้านก่อนกลับบ้าน แต่วันหนึ่งเคย์กลับรู้สึกว่ามีใครบางคนสะกดรอยตามเธอและต้องประหลาดใจเมื่อพบว่ามีแสงไฟส่งประกายออกมาจากร้าน ทั้งประตูยังแง้มไว้อย่างเชื้อเชิญให้เธอเข้าไปโดยไม่คาดคิดเลยว่าตัวเองจะกลายเป็นนักโทษผู้ถูกคุมขังอยู่ภายในห้องหลังร้าน

 

Morpho Didius ผีเสื้อลัดวงจร

เขียนโดย สุพัตรา เกริกสกุล สำนักพิมพ์ P.S. ราคา 220 บาท

บทกวีกึ่งนิยายขนาดสั้น พรรณนาถึงความเศร้าอย่างหาสาเหตุไม่ได้ของหญิงสาวซึ่งอาศัยอยู่ในดินแดนอุดมคติ ต้องคำสาปให้เกิดมาพร้อมความขมขื่น ทุกข์ระทม ผ่านเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คน สถานที่ ร่องรอยแห่งกาลเวลาที่ถูกเก็บงำในหัวใจอันบอบบาง หญิงสาวผู้นี้อาจเป็นใครก็ได้ที่เผชิญสภาวะแปลกแยกหรือหดหู่อยู่จนต้องหาทางออกด้วยการซ่อนตัวอยู่ในกรงขัง เพื่อเสาะหาอิสรภาพเฉกเช่นผีเสื้อปีกสีน้ำเงิน

 

คุณเคนต์และข้าพเจ้า MS. Kent & Me

เขียนโดย ลาดิด แปลโดย ปัทมา อินทรรักขา สำนักพิมพ์ Salmon Books ราคา 175 บาท

เมื่อการเดินทางไปบ้านริมทะเลของคุณย่าเพื่อจัดการเรื่องข้าวของและทรัพย์สมบัติ ทำให้ค้นพบสมุดบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับคุณเคนต์ หญิงปริศนาหน้าตาสะสวยและผิดผู้ผิดคน นำไปสู่การออกตามหา เพื่อทำความรู้จักหญิงผู้นี้ที่อยู่ใต้ผืนน้ำ

 

 

วรรณกรรมโอสถน้อย

เขียนโดย เอเลนา โมลินิ แปลโดย อัมรา ผางน้ำคำ สำนักพิมพ์ Bookmoby Press ราคา 350 บาท

หากจะเปรียบหนังสือวรรณกรรมและการอ่านเป็นยาที่สามารถบำรุงจิตใจ บำบัดโรคทางอารมณ์จนทุเลา หรือหายขาดก็คงจะไม่เกินจริงไปนัก ร้านหนังสือวรรณกรรมโอสถน้อยจึงเกิดขึ้นด้วยความรัก และความหลงใหลที่มีต่อหนังสือของบลู สาวโสดวัยสามสิบ บลูถือโอกาสนี้ขายยาในรูปแบบหนังสือ เธอปรุงยาให้เพื่อนๆ หรือลูกค้าเพื่อสมานแผลเรื้อรัง เป็นยาบำรุงหัวใจและยาแก้ช้ำใน


คอลัมน์ : เล่มต่อเล่ม

เรื่อง : วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!