เล่มต่อเล่ม เดือนมีนาคม 2564

-

หลังฝนคือฟ้างาม อาจเปรียบได้กับอุปสรรคที่พบเจอระหว่างกำลังพยายาม มุมานะ ทำสิ่งที่ตัวเองมั่นหมายไว้ บางครั้งสีสันอันพราวพรายของสายรุ้งอาจยังไม่ปรากฏบนท้องฟ้า แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น ก็ต้องมีวันที่สายฝนพัดผ่านไป ชีวิตย่อมจะกลับมาสดใสและสำเร็จอย่างที่ใจหวังดังเดิม

 

ขอบคุณตัวเองที่เข้มแข็งมาได้จนถึงทุกวันนี้

เขียนโดย บ่นบ่น

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Springbooks

ราคา 225 บาท

ชีวิตคนเราต่างมีทั้งทุกข์และสุขปะปนกันไป หากวันใดที่ผิดหวัง จงบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร ยังมีหนทางอันทอดยาวให้เราเดินไปต่อ และจงขอบคุณตัวเองเพื่อเรียกความเชื่อมั่น เป็นพลังและกำลังใจให้เราในวันต่อๆ ไปความทุกข์ที่เกิดขึ้นนั้นอาจเหมือนฝนตก แม้จะเนิ่นนานแต่ต้องมีสักวันที่ฟ้าสดใสรอคอยเราอยู่

 

 

จักรยานที่หายไป

เขียนโดย อู๋หมิงอี้ แปลโดย รำพรรณ รักศรีอักษร

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Bibli

ราคา 329 บาท

นิยายซึ่งเล่าถึงยุคที่ไต้หวันยังเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น ผ่านเรื่องราวของพ่อกับจักรยานคู่ใจที่หายไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อ 20 ปีก่อน เวลาผันผ่านพร้อมกับการเติบโตของคนในครอบครัวซึ่งเต็มไปด้วยรอยแผลในใจ ไม่มีใครพูดถึงพ่ออีก แต่ก็ไม่มีใครพูดว่าพ่อตายแล้ว แต่การหายตัวไปของพ่อนั้นยังเป็นปริศนาที่คาใจอยู่และไม่มีวันหายไป

 

 

The Why Café คาเฟ่ สําหรับคนหลงทาง

เขียนโดย จอห์น พี. สเตรเลกกี แปลโดย ธิดารัตน์ เจริญชัยชนะ

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Being

ราคา 229 บาท

จอห์นขับรถไปพักผ่อนหลังจากทำงานประจำจนเหน็ดเหนื่อย เขาขับรถวนไม่รู้ทิศทางจนน้ำมันใกล้จะหมด จู่ๆ เขาก็พบกับร้านอาหารเล็กๆ ชื่อ The Why Are You Here Café เขาจึงเข้าไปในร้านเพื่อดูเมนู แต่กลับพบคำถาม 3 ข้อ คือ เหตุใดคุณจึงมาที่นี่  คุณกลัวตายไหม และคุณพึงพอใจกับชีวิตหรือยัง ทั้งที่คาดหวังว่าจะได้ชิมอาหารอร่อย แต่กลายเป็นว่าเขาได้พบเรื่องราวอัศจรรย์ในชีวิตของผู้คนในร้านและค้นพบเป้าหมายชีวิตของตนในที่สุด

 

 

ประถม 4.0

เขียนโดย นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Sandclock books

ราคา 240 บาท

เมื่อการเรียนหนังสือแบบวิธีเก่า อาจไม่ใช่คำตอบของการสร้างนักเรียนรู้แห่งคริสต์ศตวรรษที่ 21 อีกต่อไป นี่จึงเป็นงานเขียนที่รื้อกระบวนการคิดของเด็กวัยประถม สร้างการเรียนรู้ใหม่เพื่อเปิดรับ ปรับตัวให้เข้ากับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปไม่หยุด พร้อมทั้งเป็นแนวทางและสร้างแรงใจให้แก่พ่อแม่ หรือครู เพื่อเสริมสร้างกระบวนการคิดของเด็กให้อยู่รอดในยุค 4.0


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!