เล่มต่อเล่ม ประจำเดือนกรกฎาคม 2564

-

การเรียนรู้คือทักษะสำคัญของชีวิต คนเราจะเติบโตขึ้นและประสบความสำเร็จได้ คงไม่ใช่เพราะความบังเอิญเพียงอย่างเดียว แต่เพราะนำประสบการณ์มาวิเคราะห์ พัฒนาตนเอง เปลี่ยนแปลง และพยายามเรียนรู้อย่างไม่ลดละ ผลลัพธ์ของการเรียนรู้ย่อมดีกว่าการย่ำอยู่กับที่โดยปราศจากความก้าวหน้าในชีวิต

 

โตเกียวทาวเวอร์ แม่กับผมและพ่อในบางครั้งคราว

เขียนโดย ลิลี่ แฟรงกี้ แปล ทิพย์วัลย์ ยามาโมโตะ สำนักพิมพ์ Piccolo ราคา 315 บาท

หนังสือขายดีในญี่ปุ่นที่ได้รับการตีพิมพ์มาแล้วกว่า 2 ล้านเล่ม เรื่องราวเล่าผ่านลูกชายที่พูดถึงพ่อแม่และสิ่งรอบตัวในช่วงวัยต่างๆ ที่มีความบริสุทธิ์สดใสอยู่เต็มเปี่ยม รวมถึงชีวิตของผู้คนในต่างจังหวัดที่ถูกภาพฝันของกรุงโตเกียวดึงดูดให้เข้ามาใช้ชีวิตอย่างล่องลอยไร้จุดหมาย ตลอดจนการค้นหาตัวตนในเมืองใหญ่แห่งนี้ ถ่ายทอดจากเรื่องราวในชีวิตจริงของผู้แต่งอย่างลึกซึ้งกินใจ จนอาจทำให้คุณต้องเสียน้ำตา

 

 

 

หากคุณตกหลุมรักทกโกซม

เขียนโดย ฮอจินฮี แปล ฑิตยา ปิยภัณฑ์ สำนักพิมพ์ Piccolo ราคา 225 บาท

เหตุใดทกโกซม เด็กสาวที่ย้ายโรงเรียนกลางคันจึงถูกกล่าวหาว่าเธอเป็นแม่มด เธอโดนกลั่นแกล้งมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ระหว่างนั้น ซอยูลมู ได้ทำหน้าที่ตามติดชีวิตทกโกซม เพื่อสืบสาวต้นตอของปัญหานี้ พบกับนิยายสะท้อนสังคมที่เผยแง่มุมการถูกรังแก กลั่นแกล้ง การยอมรับความผิดพลาด ให้อภัย หรือมองเห็นความแตกต่างและความเท่าเทียมกันในสังคมนี้

 

 

 

ฝึกตัวเองให้เป็นคนที่ทิ้งเป็น

เขียนโดย ชิฮาระ ทากาชิ แปล สกล โสภิตอาชาศักดิ์ สำนักพิมพ์ Be(ing) ราคา 239 บาท

ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวัน การใช้วิธีแก้ปัญหาแบบเดิมอาจไม่ได้ผลอีกต่อไป หากไม่ละทิ้งวิธีคิดแบบเก่า แล้วเริ่มสร้างสิ่งใหม่ หนังสือเล่มนี้จะช่วยฝึกให้เราบอกลาความรู้สึกที่ไม่ใช่และเผยวิธีละทิ้ง ความกลัว ความกังวลด้วยทักษะที่ทำแล้วได้ผล จนเปลี่ยนแปลงคุณให้เป็นคนที่ทิ้งเป็นและก้าวสู้ชีวิตใหม่อย่างมีความสุข

 

 

 

เกาะที่มีความสุขที่สุดในโลก

เขียนโดย ลินดา โกมลารชุน สำนักพิมพ์ แพรวเยาวชน ราคา 125 บาท

เรื่องราวของเกาะแอมบริมในประเทศวานูอาตู หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ซึ่งมีเด็กชายยาโน่ บูบู เป็นหัวหน้าหมู่บ้าน เด็กชายโจไมเคิลและชาวเกาะคนอื่นๆ ผู้มีชีวิตเรียบง่าย ให้ความสำคัญแก่ความสุข ปกป้องดูแลผู้อ่อนแอและกล้าหาญ อ่านแล้วจะรู้สึกอบอุ่น อิ่มเอมใจและมีความสุขไม่มากก็น้อย

 

 

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!