เล่มต่อเล่ม ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2567

-

เพลงลูกทุ่งเป็นเพลงที่สะท้อนวิถีชีวิต สภาพสังคมและวัฒนธรรมโดยผสมหรือดัดแปลงมาจากทำนองเพลงไทยภาคต่างๆ เพลงลูกทุ่งเคยได้รับความนิยมมากในช่วงแรกจนได้ชื่อว่าเป็นยุคทอง ต่อมาจึงเป็นที่ยอมรับในกลุ่มคนเมืองที่เมื่อก่อนฟังแต่เพลงลูกกรุง ปัจจุบันลูกทุ่งกลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตเพราะถูกดัดแปลงให้มีความทันยุคทันสมัย เห็นได้ว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เพลงลูกทุ่งก็ยังเป็นเพลงที่อยู่ในใจใครเสมอ

กิ่งโกเมน

เขียนโดย เก้าแต้ม สำนักพิมพ์พิมพ์คำ ราคา 300 บาท

อุบัติเหตุทำให้ชายหนุ่มต้องมาอยู่ในร่างสุนัขคอร์กี จะเป็นอย่างไรเมื่อหม่อมราชวงศ์กิ่งโกเมน สถาปนิกสาว ต้องมารีโนเวตบ้านลูกค้า จึงได้พบกับชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าชายนิทราเนื่องจากอุบัติเหตุ แถมสุนัขคอร์กีของเธอก็มีอาการแปลกไป เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่ออยู่มาวันหนึ่งเธอกลับเห็นวิญญาณของชายหนุ่มและการตายอย่างมีเงื่อนงำซ่อน เธอจึงต้องช่วยเขากลับเข้าร่างเดิมอีกครั้ง

 

 

 

 

ฉันเขียนท่ามกลางพายุฝน แล้วส่งถึงเธอในวันที่มีสายรุ้ง

เขียนโดย ยี่สิบเอ็ด สำนักพิมพ์ Springbooks ราคา 275 บาท

หนังสือเล่มนี้ชวนให้เรานึกถึงถึงเรื่องของความสัมพันธ์ ความฝัน ความผิดหวัง และความทรงจำในช่วงเวลาหนึ่ง แฝงไว้ด้วยคำปลอบโยนและให้กำลังใจในวันที่เราอ่อนแอ “ท้องฟ้ายังคงเปลี่ยนสีทุกวินาที เราเองก็คงไม่เหมือนเดิมตลอดไป อาจเติบโตไปเป็นคนที่เก่งขึ้นหรืออาจทำบางสิ่งบางอย่างหล่นหายระหว่างทาง” 

 

 

 

 

เกียรติยาดวงดารา

เขียนโดย วาดฝันแห่งรัก สำนักพิมพ์ชูการ์บีท ราคา 290 บาท 

ดาราสาวดาวรุ่งที่เกิดมาเพื่อเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งแห่งวงการบันเทิง แค้นใจอดีตดาราสาวที่ทอดทิ้งเธอไว้กับพ่อ แต่ตัวเองไปมีความสุขกับชื่อเสียงและชีวิตใหม่ เธอจึงอยากแก้เผ็ดผู้เป็นแม่แต่ยิ่งตอบโต้กลับยิ่งถลำลึก พี่รามจะทำให้เธอกลับมาเป็นสาวที่แสนขี้อายคนเดิมได้หรือไม่ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป

 

 

 

 

ให้ความคิดถึงของฉันโอบกอดเธอไว้

เขียนโดย อิสญะ สำนักพิมพ์ Springbooks ราคา 235 บาท

“ตราบใดที่เขายังอยู่ในความทรงจำ ย่อมหมายความว่าเขาคนนั้นยังไม่ตาย” การพบเจอ การจากลา และการถูกลืม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต บางคนพบเจอเพียงแค่ผ่านมาให้รู้จัก บางคนก็เพื่อเป็นความทรงจำที่ดี หนังสือเล่มนี้จะพาเราย้อนนึกถึงบางเรื่องราวที่เรายังจดจำได้ดี และบางเรื่องราวที่เราอาจจำไม่ได้แล้วว่าหายไปจากชีวิตเราตอนไหน

 

 

 


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม

เรื่อง: พ.พัทธนันท์

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!