เล่มต่อเล่ม สิงหาคม 2566

-

ความกังวลไม่กล้าออกจากสิ่งเดิม ส่งผลให้ชีวิตคุณย่ำอยู่กับที่และไม่แปรเปลี่ยน หลายคนมักตีตนก่อนไข้ว่าชีวิตจะไม่เป็นดั่งหวัง  แต่หากคุณมีทัศนคติในเชิงบวกก็ย่อมนำมาซึ่งความสำเร็จ ลองปลดเปลื้องความคิด ที่ถูกพันธนาการไว้ ฝันให้ใหญ่ขึ้นแล้วลงมือทำอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จที่หวังไว้คงอยู่ไม่ไกลแน่นอน 

Writer’s Taste: ดื่มประวัติศาสตร์ จิบวิวัฒนาการ สำราญรสเบียร์ (New Edition)

เขียนโดย อุทิศ เหมะมูล สำนักพิมพ์จุติ ราคา 550 บาท

เรื่องราวประวัติศาสตร์และความแตกต่างของเบียร์แต่ละประเภทที่หลายคนยังไม่รู้ พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของเครื่องดื่มเย็นๆ ที่สร้างสุนทรีย์ให้ชีวิตอย่างรื่นรมย์ แฝงไว้ด้วยสาระความรู้ของจักรวาลเบียร์ซึ่งแตกกิ่งก้าน แตกยอดและแตกใบอ่อนอีกหลากหลาย ฉบับพิมพ์ครั้งใหม่นี้เพิ่มเติมเนื้อหาสองบทและแก้ไขข้อมูลให้ดียิ่งขึ้น มีภาพประกอบระหว่างการอ่านให้เห็นภาพและเพิ่มความดื่มด่ำของเครื่องดื่มสีทองอำพันยิ่งขึ้น  

 

 

Nightmare พิพิธภัณฑ์ฝันร้าย

เขียนโดย สุพัตรา เกริกสกุล สำนักพิมพ์ P.S. ราคา 240 บาท

นวนิยายสืบสวนสอบสวนซึ่งเริ่มต้นเมื่อสี่สิบแปดชั่วโมงก่อนถึงวันปีใหม่ ประภาคารบนเกาะแห่งหนึ่งถูกใช้เป็นที่สืบสวนคดีฆาตกรรมในร้านสักของเด็กสาวอายุสิบแปด เล่าถึงโลกวิปริตผ่านเรื่องราวของลูกค้าหกคน การสักเป็นเหมือนสายใยเชื่อมโยงเธอกับมนุษย์ผู้โศกเศร้าและโดดเดี่ยว ภาพทรงจำมีทั้งดีร้ายกลายเป็นชีวิตที่งดงามและโหดร้ายอย่างแยกจากกันไม่ได้

 

 

เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น ก่อนที่ฉันจะได้บอกลา

เขียนโดย คาวางุจิ โทชิคาซึ แปล อภิวัฒน์ พวงไธสง สำนักพิมพ์แพรวสำนักพิมพ์ ราคา 295 บาท

ชายหญิงสี่คนผู้โศกเศร้าที่โหยหาวันเวลาในอดีตเพื่อกลับไปเจอคนรัก แล้วแก้ไขข้อผิดพลาดที่ผ่านมาและปมอันฝังลึกในหัวใจ มีเพียงร้านกาแฟฟูนิคูลี ฟูนิคูลาที่สามารถพาผู้มาเยือนย้อนเวลากลับไปตามที่ต้องการ แต่วางกฎน่ารำคาญให้ทำตามข้อตกลง การหวนคืนอดีตจะสร้างความอบอุ่นใจ สะท้อนการตระหนักถึงคุณค่าของช่วงเวลาแห่งการบอกรัก

 

 

BTS Odyssey เส้นทางกอดใจไปกับบังทัน 

เขียนโดย คิมซ็องย็อน แปลโดย CANDYCLOVER สำนักพิมพ์ Bloom ราคา 295 บาท 

“ยามที่ฉันหายใจติดขัดและสูญเสียทุกอย่างไป BTS เป็นเหมือนเครื่องช่วยหายใจให้กับฉัน” ความเรียงและมุมมองการเยียวยาจิตใจจากหญิงสาวชาวเกาหลีผู้คิดจบชีวิตต่างแดนสู่การเป็นอาร์มี่ เธอได้รับพลังอันยิ่งใหญ่ทั้งเนื้อร้องว่าด้วย การรักตัวเองจากบทเพลง คำพูดและตัวตนของบังทันโซนย็อนดัน ในเล่มยังถ่ายทอดแนวคิดของคาร์ล ยุง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คอนเซปต์อัลบั้มและดนตรีของ BTS เพื่อส่งต่อปรัชญาการดำรงชีวิตสู่คนรุ่นใหม่

 


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม

เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!