เล่มต่อเล่ม กันยายน 2565

-

หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในวันข้างหน้า แต่ขาดเพียรพยายาม ยังยึดติดการใช้ชีวิตแบบเดิมก็คงยากที่ชีวิตจะเปลี่ยนแปลง ขอเพียงแค่คุณเอาชนะใจตัวเองให้ได้แล้วลงมือทำ กล้าคิดนอกกรอบและมุ่งสู่เส้นทางใหม่เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าโดยไม่เกรงกลัวสิ่งใด หนทางแห่งความสำเร็จนั้นย่อมไม่ไกลเกินฝัน ดังคำกล่าวของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ที่ว่า “ถ้าคุณทำอะไรแบบเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็อย่าหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป”

 

ประวัติศาสตร์ช็อกโกแลต ฉบับเข้มข้น

เขียนโดย โซฟี ดี. โค, ไมเคิล ดี. โค แปลโดย พลอยแสง เอกญาติ สำนักพิมพ์ Bookscape ราคา 385 บาท

ย้อนรอยประวัติศาสตร์ของช็อกโกแลตที่อยู่คู่ชีวิตมนุษย์มาเนิ่นนาน ตั้งแต่ต้นกำเนิดต้นไม้มหัศจรรย์จนถึงวิธีการหมัก ตาก บด ชงเป็นเครื่องดื่มจากเมล็ดคาเคาของชาวมายาและแอซเท็ก รวมทั้งสาระความรู้ วัฒนธรรมและการเดินทางของช็อกโกแลตเพื่อข้ามพรมแดนภาษา ศาสนา และรสชาติ หากได้ลองอ่านก็จะพบว่าความสนุกภายในเล่มนี้ช่างซับซ้อน หอมหวาน กลมกล่อมดั่งช็อกโกแลตสูตรเข้มข้นที่ชวนน้ำลายสอ

 

 

เสือดาวดำ หมาป่าแดง (2 เล่มจบ)

เขียนโดย มาร์ลอน เจมส์ แปลโดย ธีรศักดิ์ จิรรัตนไพโรจน์ สำนักพิมพ์มติชน ราคา 760 บาท

นวนิยายแฟนตาซีที่มีตำนาน ประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียมของดินแดนแอฟริกาเป็นฉากหลัง เรื่องราวเล่าผ่านชายผู้ครอบครองดวงตาหมาป่าและมีจมูกอันเป็นเลิศ กับชายผู้มีพลังวิเศษที่สามารถแปลงกายเป็นเสือดาวได้ ทั้งสองคนมาร่วมมือกันโดยการจ้างวานของนักค้าทาสกลับกลอกเพื่อตามหาเด็กชายผู้สาบสูญ แต่เบื้องหลังระหว่างการตามหาความจริงกลับเผยให้เห็นสงครามระหว่างแดนเหนือกับแดนใต้ สัญชาตญาณดิบของมนุษย์ และความรักที่ไร้เส้นแบ่งทางเพศ

 

 

นิทานของ น.ม.ส. ฉบับรวมเล่ม

พระนิพนธ์โดย  พระราชวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ (น.ม.ส.) สำนักพิมพ์ไทยควอลิตี้บุ๊คส์ ราคา 385 บาท

หนังสือทรงคุณค่าเหนือกาลเวลาที่พระราชวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยาลงกรณ์ (น.ม.ส.) ได้ทรงนิพนธ์ไว้ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลที่ 7 ตีพิมพ์ลงนิตยสารหลายฉบับเช่น วชิรญาณ ลักวิทยา นิทรานุเคราะห์ เป็นคลังนิทานบันเทิงคดีซึ่งแฝงวิถีชีวิต ความเชื่อ ขนบธรรมเนียม แนวคิดของผู้คนในประวัติศาสตร์สังคมไทยในยุคนั้นเป็นอย่างดี นิทาน น.ม.ส. ฉบับรวมเล่มนี้เป็นการรวบรวมหนังสือต่างๆ ในอดีตเท่าที่จะหาต้นฉบับได้ เพื่ออนุรักษ์เอกลักษณ์และพระอัจฉริยภาพในการทรงนิพนธ์นิทานของ น.ม.ส. ไว้สืบไป

 

 

สวมผ้าใบ ไปตามหาอิคิไ

เขียนโดย เอ็กตอร์ กาเซีย, ฟรานเชสค์ มิราเยส แปลโดย วันดี อภิรักษ์ธนากร สำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์ ราคา 250 บาท

อิคิไกเป็นเหตุผลที่ทำให้เราอยากตื่นขึ้นมาในทุกเช้า ช่วยให้เรามองเห็นคุณค่าในตัวเอง ดังนั้นอิคิไกของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกัน มาร่วมหาคำตอบและค้นหาอิคิไกของตัวเอง สำรวจว่าสิ่งที่คุณต้องการ สิ่งที่รัก หรือความสุขนั้นเป็นแบบไหน เพื่อให้คุณมีเป้าหมายและใช้ชีวิตอย่างมีพลังในทุกๆ วัน

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!