หนังสือแนะนำ ประจำเดือนตุลาคม 2566

-

หลายคนมีความฝันอยากเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ทั่วโลก เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เปิดประสบการณ์ใหม่พร้อมผจญโลกกว้าง แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะท่องเที่ยวทั่วโลกได้เนื่องด้วยทุนรอนและข้อจำกัดแตกต่างกัน แม้เป้าหมายการออกทริปทางไกลจะยังไม่บรรลุ แต่เราก็สามารถสะพายเป้ออกไปท่องโลกในระยะใกล้แบบง่ายๆ ค้นหากิจกรรมน่าสนใจ สร้างมิตรภาพอันดีงาม หรือลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำ เพราะหัวใจของการท่องโลกคือการให้ชีวิตคุณได้พบสิ่งใหม่ที่แปลกตาจากเดิม

อวลกลิ่นบุปผา

เขียนโดย มนต์มิถุนา สำนักพิมพ์ Princess ราคา 450 บาท

เมิ่งหลัน เด็กหญิงวัยสิบสามที่ถูกพามาเมืองหลวงเพื่อพบครอบครัวที่แท้จริงในสกุลฟ่านและมีบิดาเป็นขุนนางผู้ซึ่งไม่เคยให้ความรักความเอาใจใส่เธอ เธอจึงออกไปใช้ชีวิตตามลำพัง ด้วยความดีเธอจึงได้กลายเป็นบุตรสาวบุญธรรมของเจ้าของร้านซึ่งมีภูมิหลังเป็นเสด็จอาของฮ่องเต้ และได้รับตำแหน่งท่านหญิงเมื่อกลับมายังเมืองหลวง ส่วนสกุลฟ่านได้แต่เสียดายที่ปล่อยเธอไป และบัดนี้เธอก็อยู่สูงเกินเอื้อมสำหรับพวกเขาแล้ว

 

 

บ่วงบงกช

เขียนโดย ราตรีนิมิต สำนักพิมพ์พิมพ์คำ ราคา 240 บาท

ศญาผู้เก็บงำเรื่องรักฝังใจและอดีตอันเจ็บปวด ได้รับการว่าจ้างจากเอกภพผู้เป็นรักแรกให้ดูแลคุณปู่ผู้หมกมุ่นอยู่กับอดีต คล้ายว่าโชคชะตากำลังสานรักเมื่อเจ็ดปีก่อนอีกครั้งภายใต้ความลึกลับของบ้านหยุดเวลาหลังนั้น ทุกสิ่งเป็นปริศนาน่าสงสัยและหวาดผวาทั้งบึงบัวซ่อนเรื่องเชื่อมโยงคุณปู่ ทว่ายังมีสิ่งร้ายแรงยิ่งกว่าจนศญาไม่อาจรับไหว แม้พยายามหลีกหนีก็ถูกโชคชะตาชักพามายังบ้านลึกลับหลังเดิมอีกครั้ง ถึงจะไม่โดดเดี่ยวเหมือนเดิมอีกต่อไปเพราะมีเอกภพคอยเคียงข้าง 

 

เรามีโอกาสเปลี่ยนชีวิต เมื่อเราเปลี่ยนคำถาม 

เขียนโดย Marilee Adams, Ph.D. แปล พรรณี ชูจิรวงศ์ สำนักพิมพ์วีเลิร์น ราคา 275 บาท

เบน เคยเชื่อมั่นในทักษะการแก้ปัญหาของตัวเองจนหนุนให้เขาประสบความสำเร็จแบบพุ่งทะยาน แต่ไม่ใช่กับบริษัทใหม่ที่เขาเพิ่งย้ายมา ทีมของเขามีแต่จะสร้างปัญหา ในยามที่กำลังท้อแท้และดูมืดมน เส้นทางใหม่ก็ปรากฏขึ้น เขาเจอชายวัยกลางคนผู้มาพร้อมกับคำถามง่ายๆ ที่มอบโอกาสเปลี่ยนชีวิตทุกครั้งที่ถาม ลองเลิกหาคำตอบและเริ่มตั้งคำถามแล้วเส้นทางที่ดีกว่าจะปรากฏขึ้นเอง

 

 

มหัศจรรย์มื้ออาหารร้านก็อบลิน เล่ม 2 ตอน รสชาติของการได้สิ่งหายไปกลับคืน

เขียนโดย คิมยงเซ กับ คิมบย็องซ็อบ แปล สริญญา ปิยะฐานะพร สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ราคา 215 บาท

ยินดีต้อนรับร้านอาหารมหัศจรรย์เปี่ยมมนตร์ขลัง ยังคงเปิดให้บริการแด่ทุกท่านที่มีทุกข์ เข้มข้นด้วยรสชาติเผ็ดร้อนของการทำความฝันให้สำเร็จ เอร็ดอร่อยกับรสกลมกล่อมของการเติบโต ชิมรสชาติอันอบอุ่นของการตามหาสิ่งที่หายไปกลับคืนมา ไม่มีใครรู้ว่ารสชาติจากร้านอาหารก็อบลินสามารถเติมเต็มเหล่าผู้มีความทุกข์ได้หรือไม่ แต่รับรองได้ว่าจะต้องมีเรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้นแน่นอน

 

 


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม

เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!