เล่มต่อเล่ม: ตุลาคม 2563

-

ในชีวิตการทำงาน หลายคนมักเคยโดนผู้อื่นสบประมาทว่าไม่มีความสามารถในการทำงาน และโดนตราหน้าว่าเป็นคนไม่เอาไหน อันที่จริงเขาผู้นั้นอาจกำลังพยายามพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่ แม้ยังไม่มีคนยอมรับนับถือ แต่กาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ให้ทุกคนประจักษ์ว่าเขามีฝีมือและความสามารถในที่สุด

 

 

 

โอลก้า

เขียนโดย แบร์นฮาร์ด ชลิงค์ แปลโดย เจนจิรา เสรีโยธิน จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Library House  ราคา 280 บาท

เรื่องราวของหญิงสาวหัวขบถนามว่า โอลก้า ผู้มีชีวิตอยู่ในช่วงเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์เยอรมนีในคริสต์ศตวรรษที่ยี่สิบ โอลก้าคือครูที่คิดว่าเยอรมนีควรพัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไป และเชื่อว่าการศึกษาจะทำให้ทุกคนเท่าเทียมและมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลง ในขณะเดียวกันเธอก็เฝ้ารอการกลับมาของแฮแบรต์ ชายคนรักผู้เดินทางออกสำรวจดินแดนร้างและไกลลิบอย่างอาร์กติก แต่แล้วก็ไม่มีใครเคยพบเขาอีกเลย

 

 

 

 

 

 

ระเบียบแห่งการระบาด

เขียนโดย อดัม คูชาส์กี้ แปลโดย กิตติศักดิ์ โถวสมบัติ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Be(ing) ราคา 389 บาท

อดัม คูชาส์กี้ นักระบาดวิทยาระดับโลกและผู้เขียนหนังสือเล่มนี้เคยเข้าร่วมปฏิบัติการวิเคราะห์การระบาดของโรคร้ายแรงให้แก่องค์กรสาธารณสุขระดับโลก จนพบว่าการระบาดของโรคนั้นเกิดจากปัจจัยชี้ขาดบางอย่าง เขาได้นำประสบการณ์อันคร่ำหวอดมาอธิบายวิธีการรับมือ การคาดคะเนการระบาดของโรคในอดีตและปัจจุบัน อีกทั้งนำทฤษฎีและกฎของการระบาดมาอธิบายเรื่องการตลาด การเงิน และความเคลื่อนไหวในมิติทางสังคมอื่นๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

 

 

 

 

 

ใครฆ่าเธอ

เขียนโดย ฮิงาชิโนะ เคโงะ แปลโดย อนิษา เกมเผ่าพันธ์ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Daifuku-Lit ราคา 270 บาท

เมื่อโซโนโกะโทรศัพท์ไปหาพี่ชายกลางดึกเพื่อระบายเรื่องราวความรักของเธอ และบอกพี่ชายว่าอยากหายไปจากโลกนี้ ยาซุมาสะพี่ชายผู้เป็นตำรวจจึงรีบเดินทางไปหาเธอ แต่กลับพบว่าโซโนโกะเสียชีวิตแล้ว ภาพที่เห็นทำให้เขารู้ได้ทันทีว่าน้องสาวตัวเองถูกฆาตกรรม เขาจึงตามหาผู้ต้องสงสัยและหนึ่งในนั้นคือเพื่อนของน้องสาว ส่วนอีกคนคือจิตรกรหนุ่มซึ่งเป็นอดีตคนรัก แต่สรุปแล้วฆาตกรคือใครกันแน่ มาร่วมกับสืบหาฆาตกรตัวจริงได้ในนิยายเล่มนี้

 

 

 

 

 

 

แตกเป็นแตก

เขียนโดย อุรุดา โควินท์ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์มติชน ราคา 150 บาท

แปดเรื่องสั้นว่าด้วยความสัมพันธ์อันแตกหักและผันแปรหลากหลายรูปแบบทั้งครอบครัว เพื่อน สัตว์เลี้ยง การงาน หรือแม้แต่ตัวตนของเรา ซึ่งสุดท้ายแล้วเหลือเพียงซากเดนที่รังแต่จะกรีดหัวใจของกันและกัน จนสร้างบาดแผลอันเจ็บปวดไว้ให้ แต่ในท่ามกลางการแตกหักที่เต็มไปด้วยรอยร้าวนั้น ก็เกิดสิ่งใหม่ตามมาด้วยเช่นกัน

 

 

 

 


เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!