เล่มต่อเล่ม: พฤศจิกายน 2563

-

ก้าวข้ามความกลัว

ความกลัวเป็นส่วนหนึ่งของอุปสรรคที่มีผลให้เราไปไม่ถึงฝั่งฝัน ทั้งความกลัวการเผชิญหน้า กลัวการเปลี่ยนแปลง หรือกลัวการสูญเสีย รวมถึงข้อจำกัดบางอย่างของตัวเองซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เรากลัว จนพลาดโอกาสการลองทำสิ่งใหม่ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เราก้าวข้ามความกลัวและเผชิญหน้ากับสิ่งนั้นได้ นั่นอาจเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตและความสำเร็จที่อยู่ไม่ไกลเกินฝัน

 

My Playlist มุนินฺ X Stamp

เขียนโดย มุนินฺ x Stamp จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ 10 มิลลิเมตร ราคา 295 บาท

การ์ตูนภาพที่มีเค้าโครงเรื่องจากบทเพลงยอดฮิตของแสตมป์ อภิวัชร์ นักร้องชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นเพลง “ความคิด” “แอบดี” “ครั้งสุดท้าย” “1%” และ “เพลงที่นานมาแล้วไม่ได้ฟัง” ซึ่งถูกจัดเป็นเพลย์ลิสต์เพลงรักและนำเรื่องราวเหล่านั้นมาถ่ายทอดผ่านการ์ตูนลายเส้นสุดละมุนโดย มุนินฺ นักเขียนและนักวาดภาพได้อย่างลึกซึ้งและมีความหมายกับชีวิตของคุณมากขึ้น

 

 

 

สลายสิ้นซึ่งความหวังรังรอง

เขียนโดย ตินกานต์ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ระหว่างบรรทัด ราคา 270 บาท

แปดเรื่องสั้นว่าด้วยความสัมพันธ์ของครอบครัวและบ้านซึ่งเต็มไปด้วยความรัก ความหวังที่อาจทำร้ายเราให้รวดร้าว เหลวแหลก หรือแม้แต่การกลับคืนสู่บ้านของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งนำความทรงจำวัยเด็กยามได้เป็นที่รักกลับมา พร้อมกับเรื่องราวอื่นๆ ที่อาจเป็นบางเสี้ยวจากเหตุการณ์ในชีวิตประจำวันของเรา หรือเป็นเรื่องของเราเองโดยไม่รู้ตัว

 

 

 

ซากศพสีฟ้า

เขียนโดย โอตสึ อิจิ แปลโดย รัตน์จิต ทองเปรม จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Hummingbooks ราคา 219 บาท

ด้วยเหตุเข้าใจผิดบางอย่างทำให้มาซาโอะ นักเรียนชั้นประถมห้ากลายเป็นที่เกลียดชังของครูประจำชั้นคนใหม่ เขาถูกครูว่ากล่าวตำหนิจนบางครั้งถึงขั้นลงไม้ลงมือ ไม่นานนักมาซาโอะก็ได้รู้จักกับอาโอะ เด็กชายผู้มีผิวหนังสีฟ้า ใบหน้าบิดเบี้ยวและเต็มไปด้วยบาดแผล ทั้งสองสนิทกันจนในที่สุดอาโอะก็เป็นฝ่ายยุยงให้มาซาโอะวางแผนฆ่าครู

 

 

 

โง่ศาสตร์: กฎพื้นฐานว่าด้วยความโง่เขลา

เขียนโดย คาร์โล เอ็ม. ชิโปลลา แปลโดย สุนันทา วรรณสินธ์ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ bookscape ราคา 165 บาท

คนโง่อยู่รอบตัวเรา มีจำนวนมหาศาลและกำลังครองโลกใบนี้ ทั้งยังสร้างความเสียหายแก่คนอื่นโดยที่ตัวเองไม่ได้รับประโยชน์ คนโง่ป่วนโลกโดยไร้ผู้นำ ไร้กฎหมาย ระเบียบแบบแผน และไร้เหตุผล เพื่อหยุดยั้งความก้าวหน้า หนังสือเล่มนี้จึงเผยให้เห็นถึงกฎพื้นฐานว่าด้วยความโง่เขลาห้าประการ เพื่อเป็นประโยชน์และสร้างความเข้าใจสังคมมากยิ่งขึ้น

 

 


เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!