วัดใจกันไปเลย

-

เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตที่ย่อมมีการแข่งขัน แม้ระหว่างทางอาจดูราบรื่นหรือมีอุปสรรคบ้าง ก็ถือเป็นบททดสอบให้เราก้าวผ่าน ไม่ว่าผลลัพธ์จะแพ้หรือชนะ นั่นอยู่ที่เราเลือกลงมือทำและพยายามอย่างเต็มกำลัง วัดใจกันไปสักครั้งให้เห็นว่าเราทำได้

 

 

11 นาที

เขียนโดย เปาโล คูเอลญู แปล ประโลม บุญรัศมี สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ ราคา 275 บาท

มาเรีย เด็กสาวจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศบราซิล ผู้ใจสลายจากประสบการณ์รักครั้งแรกตอนยังเด็ก เธอเชื่อว่าจะไม่มีวันได้พบรักแท้และมองว่าความรักคือสิ่งชั่วร้ายที่จะทำให้ทุกข์ทรมาน แต่การพบเจอโดยบังเอิญ ณ เมืองรีโอเดจาเนโร ได้พาเธอโบยบินไปยังเมืองเจนีวาที่เธอใฝ่ฝัน เธอต้องเลือกว่าจะเดินตามเส้นทางแห่งความสุขสมทางเพศอันดำมืด หรือยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อได้พบรักแท้

 

 

 

เป็นคนธรรมดา แต่ว่า…ซึมเศร้านิดหน่อย

เขียนโดย อีซูย็อน แปล ธัชชา ธีรปกรณ์ชัย สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ ราคา 325 บาท

ไดอารี่เปิดเผยความรู้สึกของอีซูย็อน นักดนตรีชาวเกาหลีผู้ป่วยด้วยโรคซึมเศร้าที่ตัดสินใจเข้าการรักษากับจิตแพทย์ เธอเขียนเล่าประสบการณ์การตัดสินใจฆ่าตัวตาย การระบายความทุกข์ รวมทั้งบทสนทนากับคุณหมอประจำตัวที่มีทั้งแง่บวกหรือลบและความสะเทือนใจ หวังเพียงให้ผู้อ่านได้รับทราบขั้นตอนในการรักษาอาการและเข้าใจโลกของคนซึมเศร้าได้ดียิ่งขึ้น

 

 

 

 

ชีวิตที่ใช่ ไม่ต้องใช้ทางลัด

เขียนโดย โจเซฟ เอ็ม. รีเกิล จูเนียร์ แปล วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ สำนักพิมพ์ Be(ing) ราคา 329 บาท

ปัจจุบันผู้คนขวนขวายหาหนทางสู่ความสำเร็จให้เร็วไว โดยการแฮ็กชีวิตหรือกิ่งก้านหนึ่งของแนวคิดการพัฒนาตัวเอง หนังสือเล่มนี้ได้แบ่งการแฮ็กชีวิตเป็นเรื่องต่างๆ ในแต่ละด้าน เช่น การแฮ็กความสัมพันธ์ที่กล่าวถึงการเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นคนที่มีเสน่ห์ การแฮ็กเวลาอย่างไรให้ใช้ได้อย่างคุ้มค่าในแต่ละวัน รวมถึงการมีสุขภาพที่ดีและมีชีวิตสงบสุข

 

 

 

 

ภารกิจวิญญาณของยมทูตสี่ขาผู้อ่อนโยน

เขียนโดย ซิเน็น มิกิโตะ แปล อิศเรศ ทองปัสโณว์ สำนักพิมพ์ NBLITE ราคา 350 บาท

ลีโอ ยมทูตสี่ขาที่ได้รับคำสั่งให้ทำภารกิจปลดปล่อยผู้ที่กำลังเผชิญความตายแต่ยังมีเรื่องคาใจ เพราะหากตายไปทั้งที่ยังมีปมค้างคาอยู่ในใจ เขาเหล่านั้นจะต้องกลายเป็นวิญญาณติดที่ สุดท้ายแล้วเรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นจะผ่านพ้นไปได้หรือไม่หรือจะยังกลายเป็นปัญหาชวนกุมขมับของเหล่ายมทูตต่อไป

 

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

 

 

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!