เล่มต่อเล่ม ประจำเดือนพฤษภาคม 2565

-

ไม่ว่าใครก็ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แม้ว่าคุณจะเป็นคนธรรมดา แต่ถ้ามุ่งมั่นฝึกฝนอย่างจริงจัง ขัดเกลาตัวเองจนชำนาญและแข็งแกร่ง ก็อาจกลายเป็นเพชรน้ำงามที่ส่องประกายสะดุดตา โดดเด่น สมบูรณ์แบบ ต่อให้คุณอยู่แห่งหนใด ความงดงามหรือคุณค่านั่นย่อมคงอยู่คู่ตัวคุณเสมอไป

 

Your friend คำสาปเพื่อนตาย

เขียนโดย ซาวามูระ อิจิ แปลโดย มรกต หงษ์วิทยา สำนักพิมพ์ NB Horror ราคา 350 บาท

เมื่อเด็กสาวม.ปลาย ไอดอลของห้องฆ่าตัวตายอย่างมีปริศนา ไม่มีใครคาดคิดว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นแห่งฝันร้ายของเพื่อนร่วมห้องบางคนที่ถูกเปลี่ยนจากหน้าตาอัปลักษณ์ให้เป็นหน้าตาสวยงาม หรือเปลี่ยนเด็กสาวหน้าตาดีให้หน้าตาอัปลักษณ์ ว่ากันว่าเพราะถูกคำสาปยัวร์เฟรนด์ ครูประจำชั้นจึงต้องสืบหาว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลับคำสาปนี้

 

 

 

ฉันไม่ใช่ผู้ใหญ่ ฉันแค่อายุ 30

เขียนโดย นีน่า คิม แปลโดย กนกรัตน์ อรุณรัตนรุจรวี สำนักพิมพ์ Bloom ราคา 265 บาท

บันทึกเรื่องราวประจำวันที่ถ่ายทอดชีวิตของหญิงสาวอายุ 30 ซึ่งกำลังจะเติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่ แต่ยังรู้สึกสับสนและสงสัยใคร่รู้เรื่องต่างๆ อยู่ แม้เพื่อนรอบตัวจะก้าวนำไปข้างหน้าแต่ก็ใช่ว่าเราจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง บางทีอายุ 30 อาจมีเสน่ห์ตามวัยของมันกระมัง ทั้งความขื่นขม ความผิดหวัง รวมถึงความสุขที่เกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย

 

 

 

กาแฟและชา หมาและแมว

เขียนโดย โตมร ศุขปรีชา สำนักพิมพ์ Brow Books ราคา 230 บาท

รวบรวมความเรียง บทความ และสารคดีที่เล่าถึงรายละเอียดในชีวิตผู้คนเกี่ยวกับความคิด การเดินทาง สังคม วัฒนธรรม เรื่องราวจากแววตา หมาบนเรือข้ามฟาก รถไฟ ทหาร ทาส มหรสพ ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2543 และนำมาตีพิมพ์ซ้ำอีกครั้งหลังขาดตลาดไปนานกว่า 20 ปี

 

 

 

 

i don’t want a new chapter, i like the old one.

เขียนโดย โชติกา ปริณายก สำนักพิมพ์ แซลมอน ราคา 195 บาท

15 เรื่องสั้นหลากหลายรสชาติซึ่งเชื่อมความสัมพันธ์ของตัวละครไว้ด้วยกัน เช่น เรื่องราวของหญิงสาวที่ไม่อยากลบเลือนความทรงจำ ศิลปินนักลอกเลียนภาพวาด หัวขโมยไดอารี่ของคนอื่น ชายหนุ่มผู้รอคอยคนรักที่หายไป นักแสดงละครเวทีตัวสำรองที่รอคอยโอกาสฉายแสง และนักบัลเลต์ที่ถูกลักพาตัวตอนมีประจำเดือน

 

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!