เล่มต่อเล่ม ประจำเดือนมิถุนายน 2565

-

ไม่ว่าใครก็ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แม้คุณจะเป็นคนธรรมดา เพียงแค่ริเริ่มฝึกฝนอย่างหนัก ขัดเกลาตัวเองจนชำนาญและแข็งแกร่ง จนกลายเป็นเพชรน้ำงามที่ส่องประกายสะดุดตา โดดเด่น สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน ความงดงามหรือคุณค่านั้นก็จะคงอยู่คู่คุณเสมอไป

 

ปาฏิหาริย์ร้านอาหารเทพเจ้า

เขียนโดย นากามุระ ซัตสึกิ แปลโดย ชุติภัค ฉายวิโรจน์ สำนักพิมพ์ NB Lite ราคา 295 บาท

แม้ตัวเองจะทำอาหารไม่เป็น แต่ โคซากะ เท็ตสึชิ ตัดสินใจว่าจะช่วยน้องสาวสืบทอดร้านอาหารของครอบครัว วันหนึ่งเขาพลั้งปากขอพรที่ศาลเจ้าว่าอยากให้มีคนมาสอนทำอาหาร โดยคาดไม่ถึงเทพเจ้าจะรับคำขอ จนกลายเป็นเรื่องราวระหว่างคนกับวิญญาณที่เกี่ยวพันกันไว้ด้วยรสชาติอาหารแต่ละเมนู

 

 

 

นับหนึ่งถึงสำเร็จ: How I Built This

เขียนโดย กาย ราซ แปลโดย สมสกุล เผ่าจินดามุข สำนักพิมพ์ เนชั่นบุ๊คส์ ราคา 350 บาท

เพราะความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มักเกิดจากความฝันเล็กๆ จนนำมาซึ่งไอเดีย ที่ต้องผ่านด่านทดสอบสุดหินตลอดทาง นี่คือเรื่องราวประสบการณ์และแรงบันดาลใจบนเส้นทางสร้างฝันของคนธรรมดา ซึ่งเบื้องหลังความสำเร็จมักเต็มไปด้วยบาดแผลฉกรรจ์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้ เหมาะแก่การนำเทคนิคมาเป็นคู่มือการเริ่มนับหนึ่งเพื่อสร้างเส้นทางความสำเร็จของตัวเอง

 

 

ไม่ต้องกอดกันก็ได้นะ?

เขียนโดย Lee Hyeon-hye แปลโดย ภารวิณี ยังเจริญยืนยง สำนักพิมพ์ วายเอฟคัลเจอร์ ราคา 250 บาท

หนังสือนิทานภาพที่นำเสนอประเด็นการเคารพสิทธิและการรู้จักขอบเขตในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม เพื่อสอนให้เด็กเข้าใจการถูกละเมิดสิทธิด้านต่างๆ เช่น ร่างกาย คำพูดหรือการแสดงความคิดเห็นผ่านเรื่องราวของเพื่อนร่วมชั้นเรียนอย่างจุนซุที่เข้าไปกอดจีอาแต่กลับถูกจีอาโมโหใส่ เขาจึงสงสัยว่าเขาทำอะไรผิดหรือเปล่า ภายในเล่มจะเล่าเรื่องผ่านภาพประกอบสีสันสดใส เข้าใจได้ง่าย ตรงไปตรงมา สนุกและน่าติดตาม

 

 

ถ้าถูกรังแกควรตอบโต้หรือเปล่านะ?

เขียนโดย Ko Dae-young แปลโดย ภารวิณี ยังเจริญยืนยง สำนักพิมพ์ วายเอฟคัลเจอร์ ราคา 250 บาท

หนังสือนิทานภาพที่ช่วยสอนให้เด็กรู้จักการป้องกันตนเองเมื่อถูกรังแก เรื่องราวของพยองกวานและฮันโซรี นักเรียนชั้นประถมที่มักถูกเด็กตัวใหญ่กว่ารังแกเสมอ จนพยองกวานฝันร้ายบ่อยๆ วันหนึ่งเขาทนไม่ไหวจึงถามพ่อว่าผมชกต่อยกับคนอื่นได้ไหมครับ พ่อได้ยินก็ตกใจจึงบอกพยองกวานว่า ถ้าพ่อเป็นฝ่ายลงมือลงไม้ลูกก่อน ลูกก็สามารถตอบโต้เพื่อปกป้องตัวเองได้ พยองกวานเลยตัดสินใจปกป้องตัวเองและรับมือปัญหาที่เกิดขึ้น


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

 

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!