เล่มต่อเล่ม ประจำเดือนมิถุนายน 2564

-

เป็นธรรมดาที่ชีวิตคนเราล้วนมีปัญหา ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ แต่แม้จะล้มเหลวสักกี่ครั้ง การลุกขึ้นมาเพื่อฝ่าฟันปัญหา ใช้ประสบการณ์ที่เคยผิดพลาดมาเป็นพลังขับเคลื่อนชีวิต ไม่จมปลักอยู่กับอดีตอย่างสิ้นหวัง ผลลัพธ์อาจดีกว่าการหยุดอยู่ที่เดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

ว่าด้วยความรักและบรรดาปิศาจ

เขียนโดย: กาเบรียล การ์เซีย มาร์เกซ

แปลโดย: ชัยณรงค์ สมิงชัยโรจน์, ชนฤดี ปลื้มปวารณ์

สำนักพิมพ์: บทจร ราคา 350 บาท

ในสมัยโรคระบาดและอาเพศแห่งสุริยคราส เซียร์บา มาเรีย เด็กหญิงจากครอบครัวขุนนางเก่าผู้ถูกกักตัวไว้ในหอที่ตัดขาดจากโลก ได้พบกาเยตาโน เดเลารา บาทหลวงแห่งคณะฟรังชิสกาโนสที่มาขับไล่ปิศาจออกจากร่างเธอ ความรู้สึกซ่อนเร้นอาบเอิบของคนทั้งคู่คือความรักดื่มด่ำหรือเงาลวงตา สาวน้อยคือปีศาจหรือเหยื่อศาสนา ส่วนบาทหลวงหนุ่มคือเพชฌฆาตหรือคือบัณฑิตคงแก่เรียนกันแน่

 

 

 

 

 

 

เมื่อโลกไม่มีเรา

เขียนโดย: แอลัน ไวส์แมน

แปลโดย: สรณรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์

สำนักพิมพ์: Salt Publishing ราคา 440 บาท

สารคดีที่ชวนให้ทุกคนเห็นว่าธรรมชาติและชีวิตร่วมโลกที่เหลือจะเป็นอย่างไร หากโลกไร้ซึ่งมนุษย์ ผ่านแนวคิดต่างๆ ซึ่งสะท้อนภาพผลจากการกระทำของมนุษย์ที่มีต่อโลก ทั้งสภาพบ้านเมือง รถไฟฟ้าบนดินและใต้ดิน สวนสาธารณะ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ จะพังทลายและสูญสลายกลายเป็นเพียงฟอสซิล

 

 

 

 

 

 

 

บินสักที

เขียนโดย: เอ็ตการ์ เคเร็ต

แปลโดย: ธนรรถวร จตุรงควาณิช

สำนักพิมพ์: กำมะหยี่ ราคา 230 บาท

23 เรื่องเล่าจิกกัด เสียดสีสังคมและบีบหัวใจอย่างเบาๆ ที่เล่าถึงบรรดาผู้คน ครอบครัว สงคราม ความรัก ความทรงจำ เกม และกัญชา แม้ว่างานเขียนเล่มนี้จะไม่ได้ลงเอยตามที่คาดหมายไว้ แต่ก็จบลงด้วยความบันเทิง ความประหลาดใจ และความจับใจ ผลงานจากนักเขียนที่เคยสร้างสรรค์เรื่อง คิดถึงคิสซิงเจอร์ และ นิมรอดนอตหลุด

 

 

 

 

 

 

สงครามโลกในสิ่งของ

เขียนโดย: มนสิชา รุ่งชวาลนนท์

สำนักพิมพ์: Salmon Books ราคา 330 บาท

สำรวจความเป็นชาติ ความสำเร็จ หรือความสูญเสียของมนุษยชาติผ่านสิ่งของและคำบอกเล่าจากผู้คนซึ่งเคยเกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ว่าจะเป็น Chanel No.5 น้ำหอมที่เป็นตัวแทนสงครามระหว่างยิวกับนาซี ภาพวาด โมน่า ลิซ่า กับการลี้ภัยสงคราม หรือลิปสติกที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้ และเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อสะท้อนให้เห็นต้นสายปลายเหตุและผลพวงของสงครามครั้งประวัติศาสตร์

 

 

 

 


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม

เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!