เล่มต่อเล่ม กรกฎาคม 2566

-

เพราะการย่ำอยู่กับที่ในหนทางเดิมอาจไม่ใช่คำตอบสำหรับผู้ที่อยากประสบความสำเร็จ ดังนั้นการพัฒนาตัวเองหรือสร้างประสบการณ์ใหม่อยู่เสมอจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เรามีศักยภาพ ขอเพียงคุณละทิ้งความกลัว คำบั่นทอนกำลังใจ แล้วแปรเปลี่ยนเป็นพลังเพื่อขับเคลื่อนชีวิตคุณให้เติบโตก้าวไปอีกขั้นได้อย่างสวยงามและเป็นทางเดินให้ค้นพบจุดหมายใหม่ไม่มีสิ้นสุด

 

เพราะโลกกลม สักวันหนึ่งความรักนั้นจะวนกลับมาหาเรา

เขียนโดย “ปะการัง” สำนักพิมพ์เช้าวันอาทิตย์ ราคา 320 บาท 

หนังสือรวมถ้อยคำและความเรียงเล่มล่าสุดของนักเขียนหนุ่มมากฝีมือนาม “ปะการัง” ผู้สร้างความอบอุ่นผ่านตัวอักษรมาแล้วกว่า 40 เล่ม หนังสือชื่อยาวเป็นพิเศษเล่มนี้ยังคงบอกเล่าถึงเรื่องราวดีๆ ถ้อยคำให้กำลังใจ ส่งต่อความหมายแห่งชีวิตผ่านมุมมองอันน่าประทับใจ พร้อมกับภาพประกอบงดงามจากฝีมือของ “ภูพเยีย” ทำให้เปิดอ่านอย่างเพลิดเพลินรวดเดียวจบ ล่าสุดหนังสือสวยความหมายดีเล่มนี้ได้รับรางวัลชมเชย หนังสือสำหรับเด็กวัยรุ่น อายุ 12-18 ปี (ประเภทบันเทิงคดี) จากการประกวดหนังสือดีเด่นประจำปี พ.ศ. 2566 ของ สพฐ. กระทรวงศึกษาธิการ

 

ครามรัก

เขียนโดย ชณาน์พิมพ์ สำนักพิมพ์พิมพ์คำ ราคา 390 บาท 

“เวลาอยู่ตรงนั้นเหมือนเรื่องแย่ๆ ที่เจอมาเลือนหายหมด” นิยายรักโรแมนติกของครอบครัวตระกูลเชิดสิงโต หลังจากประมุขของบ้านเสียชีวิต สุดถนอม ลูกสาวคนโตจึงดิ้นรนหาเลี้ยงครอบครัวเพื่อพยุงกิจการเชิดสิงโต ในเวลานั้นโชคชะตาได้ชักพาให้เธอได้พบกับคราม ชายผู้เคยเป็นลูกสมุนของตัวเองสมัยเด็ก ตอนนี้พวกเขาคอยเป็นกำลังใจให้กัน และขณะเดียวกันก็ทำให้เธอได้รู้ความจริงเกี่ยวกับการตายของเตี่ยผู้เป็นประมุขของบ้าน 

 

 

สุภาพบุรุษกับศิศิรา

เขียนโดย นิบบา สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ ราคา 350 บาท 

ศิศิรา หญิงสาวผู้ฉลาดแต่หัวโบราณเรื่องความสัมพันธ์ เธอได้พบกับ ม.ร.ว. สุภาพบุรุษ นฤเคนทร์ หรือคุณชายเสือ ราชนิกูลหนุ่มใหญ่ ทั้งคู่มีรสนิยมคล้ายกัน จึงตกลงทดลองอยู่ก่อนแต่งร่วมชายคาเดียวกัน แต่มีอุปสรรคเกิดขึ้นระหว่างเขากับเธอ เพราะพิงค์กี้ สาวนักรักที่หมายปองราชนิกูลหนุ่มใหญ่ จนศิศิราและคุณชายเสือต้องหาหนทางแก้ปัญหาเพื่อผ่านพ้นอุปสรรคความรักนี้ให้ได้

 

 

จริงๆ แล้วแมวจรต่างหากเก็บผมมาเลี้ยง

เขียนโดย อุเมะดะ ซะโตะชิ แปล วรพร สิงขรอาจ สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ ราคา 245 บาท

การมีสมาชิกคนใหม่ในครอบครัว ก็ทำให้ชีวิตมีความหมายมากกว่าเดิมนะ นั่นคือการรับเลี้ยงไดคิจิ เจ้าแมวจรจัดสีดำแสนน่ารัก การรับเลี้ยงไดคิจิสร้างความสุขเล็กๆ น้อยๆ ให้แก่ผู้เขียนและเรียนรู้การใช้ชีวิตยิ่งขึ้น การยอมรับข้อจำกัดของตนเอง รู้จักวิธีสร้างบรรยากาศให้คนอยากเข้าหา รวมทั้งสะท้อนแง่มุมการเลี้ยงแมวจรจัดด้วยความรักและเข้าใจ

 


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม

เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!