ท้อได้แต่ไม่ถอย

-

ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในชีวิตไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เพียงเพราะการลงมือทำอย่างขาดความจริงจังและต่อเนื่อง คงไม่แปลกหากเราจะรู้สึกท้อถอยเมื่อชีวิตยังย่ำอยู่กับที่ แต่เราสามารถแปรความท้อถอยเป็นความมุ่งมั่น และหันมาภูมิใจกับความสำเร็จในก้าวเล็กๆ ทีละขั้น ช่วยให้เรามีกำลังใจพัฒนาตัวเองต่อไปอย่างไม่ลดละจนบรรลุเป้าหมายที่หวังไว้ในบั้นปลาย

 

ความเครียดที่คุณอยากรู้จัก

เขียนโดย เคลลี่ แมคกอนิกัล แปลโดย พรรณี ชูจิรวงศ์ สำนักพิมพ์ We Learn ราคา 295 บาท

หนังสือเล่มนี้จะหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความเครียด และช่วยให้คุณรู้จักกลยุทธ์ในการรับมือสิ่งที่ผู้คนมองว่าเป็นความเครียด เช่น การงาน การเงิน ครอบครัว รวมถึงคำถามที่ว่าข้อดีของความเครียดช่วยให้คุณสามารถเผชิญความท้าทายในชีวิตอย่างไร ผ่านงานวิจัยและการทดลองทางวิทยาศาสตร์อันน่าเหลือเชื่อ

 

 

ให้ร้านหนังสือนำทางรัก

เขียนโดย ประชาคม ลุนาชัย สำนักพิมพ์แพรว ราคา 245 บาท

ณ ร้านหนังสือเล็กๆ ในชุมชนที่นักเขียนหนุ่มเข้ามารับช่วงต่อจากที่บ้าน เขาได้พบความอบอุ่นและการเยียวยาแผลใจในอดีตด้วยการรับเด็กหญิงกำพร้าคนหนึ่งเป็นลูกบุญธรรม รวมถึงการได้พบหญิงสาวผู้พาช่วงเวลาแห่งความสุขที่อาจหาไม่ได้มาให้แก่เขา แม้จะเป็นเรื่องยากในการดูแลเด็กน้อยไปควบคู่กับการประคองร้านหนังสือ แต่เขายังมีเธอคอยอยู่เคียงข้าง มอบความรักและเรียนรู้ว่าความสุขที่คนเราเฝ้าตามหา อาจอยู่ใกล้เพียงเอื้อมมือเท่านี้เอง

 

 

 

คนเก่งคิดแบบนี้ไง พูดอะไรก็รู้เรื่อง

เขียนโดย อุเมดะ ซาโตชิ แปลโดย บัณฑิต ประดิษฐานุวงศ์ สำนักพิมพ์บิงโก ราคา 230 บาท

เคยเป็นไหม เวลาไม่รู้ว่าจะอธิบายเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายอย่างไร เราสามารถพัฒนาตัวเองให้กลายเป็นคนที่สื่อสารเก่ง พูดอะไรก็รู้เรื่อง แก้ปัญหาความไม่มั่นใจในการเจรจาให้กลายเป็นคนที่มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ด้วยเทคนิคต่างๆ เช่น การพูดโน้มน้าวใจได้อย่างมีพลังและสร้างความน่าเชื่อถือ หรือวิธีคิดเชื่อมโยงและตั้งคำถามแบบรูปตัว T นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการสื่อสารแบบมืออาชีพด้วยการเปรียบเปรยเรื่องที่ตัวเองถนัดหรือการสะสมคำศัพท์รอบตัวเพื่อใช้ในการพูด

 

 

สะสมนิสัยเล็กๆ สร้างความสำเร็จให้ทวีคูณ (The Compound Effect)

เขียนโดย ดาร์เรน ฮาร์ดี้ แปลโดย ปฏิภาณ กุลวพันธ์ สำนักพิมพ์บิงโก ราคา 230 บาท

เคล็ดลับเร่งผลลัพธ์ความสำเร็จให้เร็วขึ้น โดยการใช้พลังผลลัพธ์ทวี (compound effect) ซึ่งเริ่มจากสิ่งเล็กๆ 1% ที่ดูไม่สำคัญ แต่ส่งผลต่อชีวิตอย่างยิ่ง ช่วยสร้างนิสัยใหม่ให้คุณมุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ รู้วิธีเอาชนะคู่แข่งได้ทุกคน แม้เขาจะเก่งกว่า ฉลาดกว่า และมีประสบการณ์มากกว่า นอกจากนี้ยังแทรกคู่มือแนะแนวและแบบฝึกหัดที่ช่วยประเมินตนเอง เพื่อพัฒนาตนเอง หรือกำหนดเส้นทางให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!