มุ่งมั่น ไม่หยุดยั้ง

-

หากคุณอยากประสบความสำเร็จ จงเรียนรู้จากความผิดพลาดของคนอื่น ไม่ใช่ความสำเร็จ ม่ว่าคุณจะฉลาดขนาดไหน คุณก็ต้องเผชิญหน้ากับความผิดพลาด ซึ่งการเรียนรู้ประสบการณ์ของคนอื่น จะทำให้คุณรู้ว่าจะจัดการอย่างไรกับมัน วาทะของ แจ็ หม่า ชายที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเพราะมีความมุ่งมั่น ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ เพียงแค่อย่าหมดหวังและเดินหน้าต่อไป

 

อย่ากลัวที่จะโดดเดี่ยว กลางแดดร้อนลมแรง

เขียนโดย ปะการัง สำนักพิมพ์เช้าวันอาทิตย์ ราคา 320 บาท

ผู้เขียนถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ นานา โดยสะท้อนภาพชีวิตผู้คนผ่านคำสอนของพระเจ้าในพระคัมภีร์ เรื่องราวที่มีทั้งความสุข ความหวัง และกำลังใจ เช่น ผู้แข็งแกร่งตัวจริง แม้จะแข็งแกร่งแค่ไหน ก็ไม่สามารถดำรงอยู่ได้ด้วยตัวเอง จากคืนวันอันมืดมิดที่แสนว่างเปล่า ทำให้เขาเชื่อหมดใจ หนังสือเล่มนี้ไม่ได้สอนให้เชื่อในพระเจ้า หากแต่บอกว่า ทุกคนบนโลกไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว ยังมีคนที่ห่วงใยและให้ความรักแก่เราเสมอ

 

 

 

จอร์จทาวน์ เกาะปีนัง:จากเมืองท่าประวัติศาสตร์สู่เมืองมรดกโลก

เขียนโดย เกรียงไกร เกิดศิริ,ปัทม์ วงค์ประดิษฐ์ ,อิสรชัย บูรณะอรรจน์ ,กิตติคุณ จันทร์แย้มสำนักพิมพ์มติชน ราคา 370บาท

เมืองจอร์จทาวน์ เกาะปีนัง มีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใคร มีรูปแบบซึ่งพัฒนาให้สอดคล้องกับแต่ละยุคสมัย ทั้งรูปแบบบ้านและบังกะโลก็เปลี่ยนไปตามความนิยมในด้านศิลปะและทคโนโลยีการสร้างก็เช่นกัน จอร์จทาวน์จึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญในปัจจุบัน

 

 

 

 

พลังความคิด พิชิตความแข็งแรง

เขียนโดย ชิออน คาบาซาวะ แปล อาคิรา รัตนาภิรัต สำนักพิมพ์ Sandclock ราคา 320 บาท

การมีสุขภาพที่ดีอาจไม่ใช่แค่การไปหาหมอเพื่อรักษาโรค แต่การเปลี่ยนแปลงทางความคิด หรือมีทัศนคติที่ถูกต้อง สามารถบรรเทาอาการจนหายป่วยได้ และยังช่วยป้องกันการเจ็บป่วยด้วย มารู้จักการบริหาจัดการอารมณ์ที่ถูกต้อง เพื่อชีวิตที่มีความสุข แข็งแรงและสุขภาพดี

 

 

 

 

Mini Habits “นิสัยจิ๋ว”ของคนที่ประสบความสำเร็จ

เขียนโดย ซาโต้ เด็น แปล ณัฐกฤตา เพ็ญกุล สำนักพิมพ์ We learn ราคา 200 บาท

ชาวญี่ปุ่นกว่า 1.5 ล้านคน ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยการสร้าง “นิสัยจิ๋ว” ด้วยหนังสือเล่มนี้ลองปรับจากการชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน หรือชีวิต เช่น ฟัง ร้อยละ 80 พูด ร้อยละ 20 พาตัวเองไปอยู่ในสถานี่ที่รู้สึกดี มาเริ่มสร้างนิสัยจิ๋ว เพื่อให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกันเถอะ

 

 

 


คอลัมน์ : เล่มต่อเล่ม  

เรื่อง พ.พัทธนันท์

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!