เล่มต่อเล่ม เดือนมกราคม 2564

-

เส้นทางจากดินสู่ดาวแห่งความสำเร็จอาจไม่ได้มาง่ายดายอย่างที่คิด เพราะต้องผ่านคำสบประมาทและแรงกดดันมากมายจากตัวเองหรือคนรอบข้าง บางคนมีต้นทุนชีวิตไม่เท่าคนอื่นก็ต้องพยายามอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ตนเองจนได้รับการยอมรับ หากมองย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นย่อมสะท้อนให้เห็นว่า จากชีวิตที่ไม่มีต้นทุนอะไร แต่ด้วยความมุมานะ ความพยายามหรือจังหวะและโอกาสในชีวิต ก็อาจทำให้ประสบความสำเร็จและกลายเป็นดาวที่เจิดจรัสได้ในที่สุด

 

 

โต๊ะอาหารที่จิแวร์นี

เขียนโดย มาฮา ฮาราดะ แปลโดย กนกวรรณ เกตุชัยมาศ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Sunday Afternoon ราคา 320 บาท

สี่เรื่องสั้นจากนักเขียนหญิงชาวญี่ปุ่นผู้หลงใหลศิลปะ เธอใช้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์จากศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก อาทิ อ็องรี มาติส, เอ็ดการ์ เดอกา, ปอล เซซาน และโคลด โมเน มาอ้างอิงและตีความอย่างละเอียดอ่อนและสนุกสนาน ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวโดยแม่บ้าน จิตรกรหญิงอเมริกัน ลูกสาวพ่อค้าอุปกรณ์วาดภาพ หรือลูกเลี้ยงสาว ที่สะท้อนความเป็นศิลปะได้อย่างมีชีวิตชีวาและน่าประทับใจ

 

 

เมื่อท้องฟ้าแจ่มใส ฉันจะออกไปพบเธอ

เขียนโดย อีโดอู แปลโดย นิภารัตน์ รุ่งรังษี จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Bibli ราคา 319 บาท

มกแฮว็อน ครูสอนศิลปะสาวลาออกจากงาน เธอหันหลังให้ชีวิตในกรุงโซล ก่อนจะเดินทางกลับมายังหมู่บ้านที่เคยใช้ชีวิตสมัยมัธยม ทั้งยังได้พบกับเพื่อนเก่านามว่า อิมอึนซ็อบ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเจ้าของร้านหนังสืออิสระ ทั้งสองคนต่างปลดเปลื้องความรู้สึกที่คาใจในอดีตและเยียวยาหัวใจท่ามกลางหิมะโปรยปราย จนความรักความผูกพันค่อยๆ เบ่งบานขึ้น

 

 

 

หลักสูตรลงมือทำทันทีจาก Stanford

เขียนโดย เบอร์นาร์ด รอธ แปลโดย วิโรจน์ ภัทรทีปกร จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ วีเลิร์น ราคา 250 บาท

ถึงจะมีไอเดียที่ดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่ได้ลงมือทำ สิ่งที่เราวางแผนไว้ก็อาจไม่ประสบผลสำเร็จ ผู้เขียนจึงได้นำเสนอหลักสูตรที่ช่วยเปลี่ยนความคิดต่างๆ นานาให้เป็นการกระทำ พร้อมกับคัดเลือกไอเดียและวิธีการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ผ่านหลักการคิดเชิงออกแบบ ซึ่งเป็นทักษะสำหรับธุรกิจที่ลงมือทำได้จริงและเปลี่ยนจากนักคิดเป็นนักลงมือทำ

 

 

 

หลงทางกลางปุยเมฆ (Struck in the Clouds)

เขียนโดย Atompakon จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ 10 มิลลิเมตร ราคา 265 บาท

นิยายภาพจาก Atompakon ผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะมากความสามารถอันโด่งดังในช่อง YouTube เรื่องราวของ จูน หญิงสาวเจ้าของฉายา “สาวเมฆมืด” ผู้มีก้อนเมฆสีเทาสุดอึมครึมเป็นของตนเอง เธอพยายามใช้ชีวิตตามปกติ แต่แล้วโชคชะตากลับพาเธอผจญภัยในดินแดนเมฆอันแปลกประหลาด จนเกิดเรื่องราวประทับใจอย่างลึกซึ้ง

 

 

 


คอลัมน์: เล่มต่อเล่ม

เรื่อง: วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!