เล่มต่อเล่ม เดือนธันวาคม

-

ภาพลักษณ์ของคนที่ประสบความสำเร็จอาจดูสวยหรู และง่ายดายอย่างที่เราเคยพบเห็นเสมอ แต่เบื้องหลังความสำเร็จนั้นย่อมมีอุปสรรคนานา หากแต่พวกเขามีความฝันนำทางยึดเหนี่ยวจิตใจให้ก้าวเดินต่อไปจนสำเร็จ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นได้เช่นกันว่า จงเดินตามฝันอย่างมุ่งมั่น ความสำเร็จที่รอนั้นอาจอยู่ไม่ไกล

 

เธอยังอยู่เหย้า เขายังเฝ้าเรือน

เขียนโดย เฮนรี เจมส์ แปลโดย ธิปนันท์ เพ็ชร์ศรี จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Merry-Go-Round Publishing ราคา 210 บาท

นิยายสุดลึกลับจาก เฮนรี เจมส์ นักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ในคริสต์ศตวรรษที่ 19 เล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งได้รับการว่าจ้างให้เป็นครูพี่เลี้ยงของเด็กสองคนในคฤหาสน์ เธอเห็นใครคนหนึ่งยืนอยู่นอกหน้าต่าง และจ้องมองหาใครสักคนอย่างเอาจริงเอาจัง นั่นทำให้เธอตระหนักว่าสิ่งที่อยู่ในคฤหาสน์หลังงามนี้ อาจไม่ได้มีแค่คนเท่านั้น

 

 

 

โรคติดต่อ บนโลกต่อติด

เขียนโดย เดโบรา แมคเคนซี แปลโดย วารีรัตน์ อันวีระวัฒนา จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ SandClock Books ราคา 320 บาท

ในความเป็นจริง โรคระบาดเกิดขึ้นบนโลกเราเสมอ และโลกสมัยใหม่ก็น่าจะรับมือโรคระบาดได้ แต่ทำไมเราถึงล้มเหลว หนังสือเล่มนี้พาทุกคนไปไขข้อเท็จจริงเบื้องหลังของการเกิดโรคระบาดใหญ่แต่ละครั้ง เพื่อคาดการณ์แนวโน้มการเกิดขึ้นครั้งต่อไปและเตรียมการรับมือไว้ล่วงหน้า

 

 

 

ยอดนักสืบอาเคจิ โคโกะโร ตอน รหัสลับขุมทรัพย์ทองคำ

เขียนโดย เอโดะงาวะ รัมโป แปลโดย อรรถ บุนนาค จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ JLIT ราคา 285 บาท

นิยายแนวสืบสวนสอบสวน คดีปริศนารหัสลับเพื่อค้นหาขุมทรัพย์ทองคำที่อาเคจิ โคโกะโร ต้องร่วมมือกับพ่อลูกตระกูลมิยาเสะ และโคบายาชิ เด็กชายผู้มีความสามารถรอบด้านเพื่อต่อรองกับหัวหน้าโจร แล้วช่วยกันไขรหัสลับ พร้อมทั้งกระชากหน้ากากโจรออกมาอย่างลุ้นระทึก

 

 

EASY DRAWING ตอน วาดสัตว์อย่างง่าย

เขียนโดย SIRI จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ 10 มิลลิเมตร ราคา 195 บาท

ใครว่าการวาดรูปเป็นเรื่องยาก Easy Drawing by SIRI ชวนคุณมาวาดรูปสัตว์ต่างๆ ด้วยการสอนที่ใช้เวลาสั้นๆ อย่างเข้าใจง่าย ไม่ว่าเพศใดวัยไหนก็สามารถทำตามได้อย่างเพลิดเพลิน หรือจะนำไปวาดตกแต่งบนสมุดบันทึก วาดรูปบนการ์ดอวยพร หรือต่อยอดงานที่ทำอยู่ให้เป็นผลงานสร้างสรรค์สุดเท่ก็ยังได้

 

 

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!