เล่มต่อเล่ม ประจำเดือนสิงหาคม 2564

-

การได้แอบรักอยู่ฝ่ายเดียว แอบมองจากมุมไกลๆ แค่เพียงได้เห็นก็สุขใจ อาจเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ที่ได้จินตนาการหรือแค่ความฝัน แต่ก็มีความสุขจนหัวใจพองโต แม้ความจริงตัวเองนั้นจะไม่กล้าบอกรักก็ตามที

 

ปราชญ์แห่งธนู

เขียนโดย เปาโล คูเอลญู แปลโดย พลอยแสง เอกญาติ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ ราคา 225 บาท

การยิงธนูช่วยให้เราค้นพบวิถีแห่งความนิ่งสงบ และใช้ชีวิตอย่างไม่มีวันพลาด นี่คือปรัชญาชีวิตอันงดงามและบทเรียนอันล้ำค่า ที่ทำให้คุณพบความหมายของชีวิตและการค้นหาตนเองผ่านตัวละคร เทะสึยะ นักยิงธนูผู้มีพรสวรรค์ เขาหันหลังให้ชื่อเสียงเพื่อไปเป็นช่างไม้ที่ไร้คนรู้จัก แต่กลับมีชายแปลกหน้าเดินทางมาขอประลองฝีมือกับเทะสึยะ เพื่อพิสูจน์ว่าเขายังเป็นนักยิงธนูระดับอัจฉริยะอยู่หรือไม่

 

 

Ichigo Ichie ละเลียดปัจจุบัน ดื่มด่ำชีวิต

เขียนโดย เอกตอร์ การ์เซีย , ฟรานเซสค์ มิราเยส แปลโดย พลอยแสง เอกญาติ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ ราคา 225 บาท

ค้นหาความหมายของอิชิโกะ อิชิเอะ และปรัชญาการดำเนินชีวิตของชาวญี่ปุ่นผ่านเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต ตลอดจนการฝึกสติให้อยู่กับปัจจุบัน ดื่มด่ำชีวิตตรงหน้าอย่างมีคุณค่า เปรียบได้กับการชงชาอย่างละเมียดละไม แม้ไม่สดชื่นแต่ช่วยแก้กระหาย จิบแล้วชุ่มคอ และสร้างความสุขหรือแรงบันดาลใจให้ชีวิต

 

 

มหัศจรรย์ห้องสมุดเที่ยงคืน (The Midnight Library)

เขียนโดย แมตต์ เฮก แปลโดย วรรธนา วงษ์ฉัตร จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Beat ราคา 379 บาท

นิยายที่ว่าด้วยการจบชีวิตหลังจากเผชิญโรคซึมเศร้าของ นอรา ซีด หญิงสาววัย 35 ปี เธอกินยาฆ่าตัวตายไปแล้ว แต่กลับฟื้นขึ้นมายังห้องสมุดเที่ยงคืนและได้พบมิสซิสเอล์ม บรรณารักษ์ที่เธอสนิทสมัยเรียนมัธยม มิสซิสเอล์มจึงให้เธอดูหนังสือแห่งความเศร้าเสียใจที่บันทึกเรื่องราวของเธอไว้ และเสนอให้นอราได้ลองใช้ชีวิตแบบไม่จำกัด แต่หากเส้นทางที่เธอเลือกทำให้เธอผิดหวัง เธอจะต้องกลับมาที่ห้องสมุดเที่ยงคืนแห่งนี้อีกครั้งอยู่ร่ำไป

 

 

เธอ ฉัน สวรรค์ นรก

เขียนโดย นำชัย ชีววิวรรธน์ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ มติชน ราคา 260 บาท

สำรวจสารพัดอารมณ์เศร้า เหงา รัก ความหึงหวง หรืออาการหัวร้อนว่าทำไมเขาถึงเป็นแบบนั้น ทำไมเขาถึงทำเช่นนี้ และความซับซ้อนทางอารมณ์ที่หาสาเหตุไม่ได้ ผ่านงานวิจัย สถิติและคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์อย่างสนุกสนาน อ่านง่าย และเข้าใจได้ไม่ยาก เช่น เบื้องหลังของหลุมรัก นรกในใจของคนอกหัก สวรรค์นรกมีจริงไหม

 

 


คอลัมน์ : เล่มต่อเล่ม

เรื่อง : วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!