เล่มต่อเล่ม เมษายน 2564

-

คอลัมน์เล่มต่อเล่มฉบับนี้ ขอแนะนำหนังสือน่าสนใจที่เล่าถึงความรักของหญิงสาวในการประคองชีวิตรักให้อยู่รอด ทั้งยังนำคณิตศาสตร์ไปใช้กับความรักได้อย่างน่าสนใจ และหนังสือที่เปิดมุมมองเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ ปิดท้ายด้วยวิทยาศาสตร์กับความอ้วนที่เกี่ยวโยงกับการลดน้ำหนัก หวังว่าหนังสือเหล่านี้จะช่วยขยายความคิดและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้แก่ผู้อ่านได้ดียิ่งขึ้นนะคะ

 

เพราะความรักมิอาจเร่งร้อน

เขียนโดย ดานีเอลา ครีน

แปลโดย ปิยะกัลย์ สินประเสริฐ

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Library House ราคา 320 บาท

วรรณกรรมร่วมสมัยจากเยอรมนี เรื่องรักของหญิงวัยทำงานและแม่บ้าน 5 คน ซึ่งชีวิตมีความเกี่ยวพันกัน และเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ข้องอยู่กับความต้องการและความผิดหวัง ชวนให้เราหาทางออกให้แก่พวกเธอ เพราะความรักมิอาจเร่งร้อน จงประคับประคองและรักษาจังหวะเต้นของหัวใจ เพื่อให้ความรักของเราไม่เลือนลับสูญสลาย

 

 

บวก ลบ คุณ ฉัน: ความน่าจะรักระหว่างเรา

เขียนโดย ฮันนาห์ ฟราย

แปลโดย วิไลรัตน์ เอมเอี่ยม

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Be(ing) ราคา 239 บาท

ฮันนาห์ ฟราย คือ นักคณิตศาสตร์ผู้นำหลักคณิตศาสตร์มาใช้คำนวณความเป็นไปได้ในเรื่องความรัก หรือการเจอเนื้อคู่ และสำรวจรูปแบบต่างๆ ที่เป็นตัวกำหนดชีวิตรักของเรา พร้อมทั้งคำถามอีกมากมายซึ่งนำคณิตศาสตร์ไปใช้เป็นประโยชน์ในการเจรจาต่อรองความรักในรูปแบบอื่นๆ ได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย

 

 

 

แด่การผลัดทิ้งซึ่งหญิงชาย แด่ความลื่นไหลที่ผลิบาน

เขียนโดย อลก เวด-เมนอน

แปลโดย มุกดาภา ยั่งยืนภราดร

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ ซอย ราคา 250 บาท

เมื่อบนโลกมีความหลากหลายทางเพศเกิดขึ้น ทั้งยังผันแปรเป็นอัตลักษณ์ที่ทุกคนสามารถสื่อออกมาได้ด้วยความคิดสร้างสรรค์ไม่จบสิ้น ถึงเวลาบอกลาบรรทัดฐานแบบชายจริงหญิงแท้ของสังคมที่ครอบงำชีวิตจิตใจ เพื่อให้ทุกคนได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองอย่างภาคภูมิใจ หนังสือเล่มนี้จึงสร้างความเข้าใจให้แก่ผู้ใหญ่เกี่ยวกับเรื่องเพศเสียใหม่ และตั้งคำถามถึงการปิดกั้นตัวตนในขณะที่โลกนี้มีความหลากหลายทางเพศ

 

 

 

วิทยาศาสตร์ความอ้วน

เขียนโดย เจสัน เฝิง

แปลโดย ลลิตา ผลผลา

จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ Bookscape ราคา 395 บาท

มาไขปริศนาสารพัดความเชื่อผิดๆ และต้นตอที่แท้จริงของความอ้วนซึ่งพัวพันกับคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และน้ำตาล เช่น เหตุใดการจำกัดแคลอรีอาหารจึงช่วยให้น้ำหนักลดได้เพียงระยะสั้นๆ หรือทำไมการแบ่งกินมื้อเล็กๆ จึงส่งผลเสียต่อน้ำหนักตัว พร้อมเคล็ดลับ 5 ขั้นตอนการลดน้ำหนักที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับเพื่อช่วยให้สุขภาพดีอย่างยั่งยืน

 

 

 


คอลัมน์ เล่มต่อเล่ม

เรื่อง วันใหม่

All Creative Team

Writer

ร่วมสร้างสังคมอุดมปัญญา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

RELATED POSTRELATED
Recommended to you

error: Don\'t copy !!!